CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Học liên thông là gì? Bằng liên thông cao đẳng, bằng liên thông lên đại học có ý nghĩa như thế nào? Học liên thông có cơ hội xin việc như học chính quy không? Bằng cấp liên thông cao đẳng hay đại học có tương đương như bằng chính quy không? Hiện tại học liên thông là hình thức được nhiều người quan tâm đến nhưng vẫn có rất nhiều thắc mắc về hệ học này. Cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc này trong bài viết dưới đây. 

Bằng liên thông cao đẳng, liên thông đại học có khác bằng chính quy không

I. Bằng liên thông cao đẳng, liên thông đại học là gì?

 Theo hệ thống giáo dục hiện hành tại nước ta có các hệ học chính quy được công nhận sau bậc THPT đó là hệ trung cấp, hệ cao đẳng và hệ đại học. Trong đó hệ trung cấp sẽ là bậc đào tạo thấp hơn với hệ cao đẳng và hệ cao đẳng sẽ là bậc đào tạo thấp hơn so với hệ đại học. Khi bạn muốn lên cấp bậc đào tạo bạn sẽ cần phải đăng ký học liên thông.

 Bằng liên thông là chứng chỉ được cấp từ trường đào tạo của bạn khi bạn học lên từ trung cấp lấy bằng cao đẳng liên thông hoặc bạn học lên từ cao đẳng lấy bằng đại học. Mục đích của chứng chỉ này là công nhận sinh viên đó đã hoàn thành chương trình đào tạo học liên thông của nhà trường. 

 Những lưu ý khi lựa chọn những ngôi trường để theo học liên thông lên :

– Phải là những ngôi trường đào tạo chính quy được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận.

– Phù hợp với bản thân 

– Cần mang lại được ý nghĩa khi tốt nghiệp, tạo được cơ hội tìm kiếm việc làm tốt. 

– Đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất phù hợp để đào tạo và học tập thời gian dài. 

 Đào tạo liên thông có mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như việc thực hành thực tế cho các sinh viên. Vậy lên lựa chọn những ngôi trường phù hợp để đăng ký học liên thông lên là rất cần thiết. 

II. Ưu điểm khi học liên thông

 Không phải tự nhiên việc đăng ký học liên thông lại ngày càng trở nên phổ biến đối với các bạn sinh viên hiện nay. Hình thức học này có rất nhiều ưu điểm phù hợp với phần đa các học sinh

Có được tấm bằng với bậc học cao hơn

Việc có được bằng liên thông cao đẳng, hay bằng liên thông đại học đều mang lại cho bạn một tấm bằng có giá trị hơn tự tin để đi xin việc cũng như có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt với mức lương cao hơn. Đặc biệt với nhiều vị trí hoặc công ty có sẽ có những yêu cầu bằng đại học hoặc bằng cao đẳng … với giá trị tương đương với vị trí đó. Nếu có được tấm bằng phù hợp bạn sẽ có thể nộp đơn vào các vị trí cao hơn

Nâng cao trình độ chuyên môn 

 Việc học liên thông lên cao đẳng hoăc liên thông lên đại học đều giúp bạn được đào tạo thêm các kiến thức mới và sâu hơn về ngành học của mình. Việc học liên thông lên cao đẳng cũng là lựa chọn tốt vì với các hệ học cao đẳng hiện nay ở được ta đều chú trọng vào việc thực hành rất nhiều vậy nên điều này giúp bạn có được rất nhiều kinh nghiệm ngay từ khi còn đi học. Dù ở hệ học nào hay lĩnh vực nào việc học liên thông đều giúp bạn tích lũy thêm kiến thức. 

Cơ hội việc làm tốt hơn

 Khi bạn có một tấm bằng liên thông cao đẳng, tấm bằng liên thông đại học nghĩa là bạn đã có một tấm bằng có giá trị hơn. Và đương nhiên điều đó sẽ chứng minh một phần nào đó năng lực của bạn với nhà tuyển dụng giúp nâng cao cơ hội được làm việc tại các công ty lớn, môi trường tốt với mức lương cao hơn. Có một tấm bằng cao hơn cũng giúp con đường thăng tiến sự nghiệp của bạn cũng sẽ vững chãi hơn nữa trong suốt chặng đường công danh sự nghiệp. 

Mở rộng thêm mối quan hệ xã hội 

 Theo học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học nghĩa là bạn đã tham gia vào môi trường của những người có cùng lĩnh vực tương đương với mình. Điều này cũng mở ra các mối quan hệ tốt trong suốt cuộc đời tiếp theo của bạn vì. Hơn nữa bạn sẽ được hỗ trợ học tập với các giảng viên giỏi, đây cũng là những mối quan hệ có thể hỗ trợ bạn sau này. 

 Tùy vào định hướng của bản thân, bạn có thể lựa chọn học  để có được tấm bằng liên thông cao đẳng hoặc bằng liên thông đại học tùy vào mục đích. Việc học liên thông chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những lợi ích khá tốt trong cuộc sống. 

III. Bằng liên thông cao đẳng, liên thông đại học có khác bằng chính quy không?

 Tuy cơ chế tuyển sinh của bằng liên thông và bằng chính quy là khác nhau, tuy nhiên Bộ giáo dục và đào tạo nước ta công nhận giá trị của 2 tấm bằng này là tương đương nhau.

 Khi sinh viên hoàn thành chương trình học liên thông lên cao đẳng hay lên đại học sẽ nhận được bằng liên thông tương đương. Đối với bằng cao đẳng học liên thông bạn sẽ được công nhận là trình độ là cử nhân cao đẳng, với bằng liên thông đại học bạn sẽ được công nhận là trình độ cử nhân đại học. Cơ hội xin việc của bằng chính quy và bằng liên thông là hoàn toàn như nhau. 

 Vậy nên dù bạn học chính quy hay học liên thông lên tấm bằng đều có giá trị tương đương, không có sự khác biệt. 

IV. Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ có học bằng liên thông không

 Hiện nay tại trường Cao đẳng y tế Phú Thọ bạn hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông từ trung cấp lên hoặc học liên thông lên đại học. Với các học sinh có nhu cầu theo học tại trường để nhận bằng liên thông cao đẳng sẽ có thể đăng ký với ban tuyển sinh của nhà trường theo ngành học mà mình mong muốn. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất giảng dạy khang trang trường luôn là ngôi trường đào tạo bằng liên thông cao đẳng uy tín được các thế hệ học sinh tin tưởng đăng ký theo học. 

 Đối với các học sinh đang theo học tại nhà trường sau khi tốt nghiệp muốn học liên thông lên đại học cũng có thể dễ dàng đăng ký theo học. Hiện tại nhà trường đang hợp tác với rất nhiều các trường đại học lớn trong cả nước như Trường đại học Phenikiaa, Trường đại học Y- Dược Thái Nguyên, Trường đại học Y tế Công Cộng, Trường đại học Y Hải Phòng, …  để tạo điều kiện cho sinh viên trường dễ dàng đăng ký học liên thông lên đại học. 

 Qua bài viết trên đã đưa đến những thông tin phần nào giải thích các thắc mắc của các học sinh cũng như phụ huynh về bằng liên thông cao đẳng hay bằng liên thông đại học. Việc theo học liên thông mang lại các giá trị nhất định nhưng cũng cần lựa chọn theo học tại các trường uy tín.