CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

cao đẳng phú thọ

 Học đại học hay cao đẳng chính là mối băn khoăn của nhiều thí sinh hiện nay. Đối với bối cảnh thị trường phát triển, việc thời gian học ngắn cũng như chi phí theo học hợp lý các trường cao đẳng đang ngày càng được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy học cao đẳng là gì? Đăng ký học cao đẳng như thế nào? Cùng tìm hiểu về ngành cao đẳng cũng như top 10 trường cao đẳng Phú Thọ trong bài viết dưới đây nhé. 

cao đẳng phú thọ

I. Trường cao đẳng là gì

 Cao đẳng là bậc đào tạo giáo dục chính quy tại Việt Nam, đây là cấp bậc học vấn cao hơn so với bậc trung học phổ thông và thấp hơn so với bậc đại học. Chương trình học cũng như thời gian học của bậc cao đẳng đều sẽ được giảm tải hơn so với bậc đại học. Sau khi học cao đẳng sinh viên có thể lựa chọn học liên thông lên đại học. 

II. Khi nào nên chọn học cao đẳng

 Trong những năm gần đây, các nhà tuyển dụng thường không quá chú trọng vào lý thuyết mà tập trung nhiều hơn về thực tế và kinh nghiệm làm việc, việc học đại học mất từ 4-5 năm sẽ chiếm khá nhiều thời gian và tiền bạc của sinh viên cũng như gia đình. Hoặc việc thi cử để đạt điểm số cao vốn không phải thế mạnh của bạn để có thể thi tuyển được vào trường đại học với ngành học mà mình mong muốn thì lựa chọn chương trình học cao đẳng là một lựa chọn hợp lý. 

2.1 Quy trình xét tuyển đơn giản

 Các trường cao đẳng sẽ xét tuyển thí sinh qua học bạ. Các thí sinh sẽ không cần tham gia thi cuộc thi đại học căng thẳng, tùy vào trường cao đẳng mà bạn nộp hồ sơ sẽ có một số các tiêu chí xét học bạ khác như tuy nhiên các tiêu chí để xét duyệt học bạ cũng không yêu cầu quá cao. 

 Đối với các trường cao đẳng Phú Thọ bộ hồ sơ xét tuyển sẽ bao gồm các giấy tờ cơ bản như bản học bạn (hoặc bản sao học bạ có công chứng) để xác nhận quá trình học của thí sinh; Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu đúng yêu cầu; Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT của thí sinh, các thí sinh lưu ý mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân khi đến đăng ký. 

2.2 Chương trình học cơ bản – Thực hành nhiều hơn lý thuyết

 Chương trình học lý thuyết tại các trường cao đẳng về cơ bản đều sẽ nhẹ nhàng hơn so với bậc đại học. Thay vào đó các trường cao đẳng nhất là các trường đào tạo cao đẳng nghề sẽ chú trọng vào việc thực hành nhiều hơn. Đây là một ưu điểm cho những bạn có mong muốn đi làm sớm hoặc muốn có kinh nghiệm sớm.  

 Các trường cao đẳng Phú Thọ có chương trình đào tạo gần 70% là thực hành, giúp cho sinh viên sẽ có kỹ năng và kinh nghiệm có thể áp dụng thực tế vào làm việc và đi xin việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

2.3 Thời gian và chi phí học tập hợp lý

Thời gian đào tạo chương trình cao đẳng thường chỉ bằng 1 nửa so với thời gian theo học đại học thường chỉ mất khoảng 2-3 năm, với mức chi phí hợp lý phù hợp với phần đông các gia đình tại Việt Nam. Chi phí theo học tại trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ được thu theo đúng quy định của nhà nước, đây cũng là một trong những trường cao đẳng công lập được thành lập sớm nhất tại tỉnh Phú Thọ. 

2.4 Dễ dàng học liên thông lên đại học

 Hầu hết các trường cao đẳng đều sẽ liên kết với các trường đại học. Đối với sinh viên học tại các trường cao đẳng Phú Thọ đều dễ dàng đăng ký học liên thông lên đại học sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra học sinh cũng sẽ có các cơ hội tốt để được cử đi đào tạo và học lên ở nước ngoài. 

2.5 Định hướng đầu ra rõ ràng

 Tại các trường cao đẳng chương trình giảng dạy luôn đề cao tính thực tế, xem xét yêu cầu thực tiễn của thị trường và định hướng công việc sớm cho các sinh viên. Các trường cao đẳng Phú Thọ thường sẽ liên kết với các doanh nghiệp để học sinh ngay từ khi đi học đã có thể vào làm thực tập tại các doanh nghiệp và có thể vào làm chính thức sau khi tốt nghiệp. 

III. Danh sách các trường cao đẳng Phú Thọ

Danh sách các 10 trường cao đẳng Phú Thọ có hệ đào tạo chính quy hiện tại:

cao đẳng phú thọ

  1. Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ

Địa chỉ: 179 – Cao Bang – Thanh Minh – Thị xã Phú Thọ – tỉnh Phú Thọ 

Website: http://cyp.edu.vn/ 

 

2. Trường CĐ Công Nghệ Nông Lâm Phú Thọ

Website: http://cnnlpt.edu.vn/ 

 

3. Trường CĐ Nghề Phú Thọ

 

4. Trường CĐ Công nghiệp Quốc phòng

Website: http://cdcnqp.edu.vn/ 

 

5. Trường CĐ Cơ điện Phú Thọ

Website: https://pcem.edu.vn/ 

 

6. Trường CĐ Công Thương Phú Thọ

Website: https://pcit.edu.vn/ 

 

7. Trường CĐ Nghề Số 2

 

8. Trường CĐ công nghiệp thực phẩm

Website: https://fic.edu.vn/ 

 

9. Trường CĐ Công nghiệp Hóa chất

Địa chỉ: TT. Hùng Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ

Website: https://geosimco.vn/ 

 

10. Trường CĐ Y Dược Phú Thọ

Website: http://duocphutho.edu.vn/ 

 

 Mong rằng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về hệ đào tạo cao đẳng cũng như đưa thêm các thông tin để giúp các thí sinh lựa chọn được trường cao đẳng Phú Thọ thích hợp trong kỳ tuyển sinh sắp tới.