CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Vật lý trị liệu là ngành học được gọi là ngành học của tương lai, đây là một ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn học sinh trong nhiều năm đổ lại đây. Đây là ngành học thuộc khối ngành y dược được giảng dạy tại các trường đại học hay cao đẳng vật lý trị liệu trên cả nước. Tìm hiểu thêm thông tin về ngành vật lý trị liệu của các trường cao đẳng y trên cả nước hiện nay trong bài viết dưới đây. 

Các trường cao đẳng vật lý trị liệu nào tốt nhất miền Bắc

I. Cơ hội nghề nghiệp và giá trị của ngành vật lý trị liệu

 1.1  Cơ hội nghề nghiệp

 Ngành vật lý trị liệu có tên gọi đầy đủ là ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Như tên gọi của ngành các lĩnh vực đào tạo của ngành này sẽ thiên về hai lĩnh vực là vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đây là những phương pháp tập trung vào việc phục hồi các chấn thương cũng như cải thiện các chức năng của cơ thể, giúp cơ thể có thể trở về trạng thái bình thường sau các chấn thương vật lý hay tác động do môi trường sống gây nên. 

 

 Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tập trung và các bài tập vật lý kết hợp với lối sống lành mạnh, các hoạt động phù hợp với từng cá thể để giúp cho bệnh nhân khôi phục được các chức năng hoạt động của cơ thể. 

 

 Ghi nhận tại các bệnh viên hiện nay các bệnh nhân cần đến liệu pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ngày càng gia tăng. Việc theo học ngành này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn sinh viên hiện nay. Nếu các bạn học sinh có mong muốn theo đuổi ngành vật lý trị liệu có thể lựa chọn hệ cao đẳng vật lý trị liệu với thời gian theo học ngắn, được đào tạo thực hành nhiều và chi phí theo học thấp hơn so với hệ đại học. 

 

1.2 Giá trị của bằng cao đẳng vật lý trị liệu

 Với tấm bằng cao đẳng vật lý trị liệu chính quy bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện có khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, các trung tâm y tế, các trung tâm phục hồi chức năng, các trung tâm thể thao, các đội bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền có nhu cầu có đội ngũ bác sĩ phục hồi chức năng riêng, … và các cơ quan y tế khác. 

 

 Ngành học này ngoài các kiến thức lý thuyết còn rất nặng về phần kiến thức thực hành thực tế của người học. Việc giúp một người có nguy cơ bại liệt có thể vận động lại có thể coi là những điều thần kỳ mà ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có thể đem lại cho người bệnh và xã hội. Cũng chính vì thế mà ngành học này được gọi là ngành học của tương lai vì nó đem lại giá trị rất lớn trong tương lai. 

 

 Cùng tìm hiểu thông tin về một số trường cao đẳng vật lý trị liệu chính quy uy tín tại miền Bắc trong phần dưới đây. 

II. Các trường cao đẳng vật lý trị liệu chất lượng tại khu vực miền Bắc

  1. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội là ngôi trường cao đẳng có đào tạo về ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại địa bàn Hà Nội. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường cao đẳng vật lý trị liệu tại Hà Nội có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường. 

 

  1. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Đây cũng là ngôi trường đào tạo cao đẳng vật lý trị liệu có uy tín trên cả nước. Giúp đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ cho ngành vật lý trị liệu trên cả nước. 

 

  1. Trường cao đẳng Dược Pasteur

Ngoài là ngôi trường cao đẳng có đào tạo ngành vật lí trị liệu và phục hồi chức năng thị trường cao đẳng dược Pasteur còn là ngôi trường có mô hình Bệnh Viện – Trường học. 

 

  1. Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh

Đây là ngôi trường đào tạo ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng nằm tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngôi trường có sứ mệnh đào tạo nhân lực đáp ứng những yêu cầu bức thiết cho ngành y dược hiện nay. 

 

  1. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Là ngôi trường công lập với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm qua, Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ đã đào tạo ra nguồn nhân lực vô cùng chất lượng cho  ngành y dược nước ta. Ngoài đào tạo chuyên ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, trường còn đào tạo các ngành học Điều dưỡng, Dược, Hộ Sinh, Kỹ thuật hình ảnh Y học, …. thu hút sự quan tâm từ nhiều học sinh và phụ huynh trên cả nước. 

 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển trường không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư xây mới cơ sở vật chất của trường cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học thực hành của các sinh viên của trường. Ngoài ra nhà trường còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện lớn trong và ngoài nước để tạo điều kiện đầu ra thuận lợi cho các sinh viên của trường. Đặc biệt hơn trong kỳ tuyển sinh năm nay nhà trường có chính sách ưu đãi 70% học phí cho 5 ngành học HOT nhất của trường.

 

Trên đây là thông tin về các trường cao đẳng vật lý trị liệu tốt tại miền Bắc. Mong rằng qua bài viết các phụ huynh và các em học sinh có thêm thông tin hữu ích để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.