CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Có trường nào xét học bạ ngành dược không?

 Hiện nay ngành Dược đang là ngành thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ với đây là ngành học cao quý và luôn được xã hội coi trọng. Hơn nữa mức thu nhập của ngành Dược cũng cao hơn so với nhiều ngành khác. Cũng do vậy nên đây cũng là ngành có tỷ lệ cạnh tranh cao với điểm đầu vào tại các trường đại học luôn khá cao so với mặt bằng chung. Vậy có cách nào xét học bạ ngành dược để tuyển sinh không? Tìm hiểu thêm thông tin về xét học bạ trong bài viết dưới đây. 

Có trường nào xét học bạ ngành dược không?

I. Xét học bạ là gì? Xét học bạ ngành dược

Trước khi tìm hiểu về xét học bạ ngành dược, chúng ta cùng tìm hiểu qua hình thức tuyển sinh dựa vào xét tuyển học bạ là gì.  Xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh dựa trên điểm số thành tích của học sinh trong học bạ tại bậc Trung học phổ thông. Tùy vào yêu cầu của ngành học hay trường học sẽ lựa chọn những mức điểm và yêu cầu khác nhau để xét tuyển. 

 

Có thể ví dụ một số hình thức xét tuyển phổ biến như:

– Xét tuyển dựa trên trung bình điểm của khối 12

– Xét tuyển dựa trên kết quả điểm tổng kết của 3 năm cấp 3

– Xét tuyển dựa trên trung bình điểm của lớp 11 và lớp 12

– Xét tuyển dựa trên tổ hợp 1 số môn như : Toán – Lý – Hóa, Văn – Toán – Anh

– Xét tuyển kết hợp cùng chứng chỉ như: SAT, IELTS, HSK,…

 

 Vậy ngành dược có tuyển sinh theo hệ xét tuyển học bạ không? Câu trả lời là có, có những trường đào tạo trong khối ngành y dược tuyển sinh theo hình thức xét học bạ. Tuy nhiên tùy vào yêu cầu của mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau.

II. Có trường nào xét học bạ ngành dược không?

 Hiện nay, với nhu cầu thí sinh mong muốn theo học ngày càng tăng cao vậy nên nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên nước ta đã có hình thức xét học bạ nhiều chuyên ngành. Các bạn học sinh hiện nay đã có nhiều cơ hội theo học ngành dược hơn với hình thức này. 

 

 Về số lượng các trường đại học xét học bạ bậc đại học thường có một số những yêu cầu đi kèm cần tìm hiểu kỹ để tránh mất thời gian và chi phí. Còn đối với hệ cao đẳng việc xét học bạ có phần dễ dàng hơn khi yêu cầu không cao như hệ đại học và các tiêu chí xét tuyển cũng thấp hơn bậc đại học. 

 

III. Ưu điểm của việc xét học bạ

Hình thức xét tuyển dễ dàng, đăng ký nhanh chóng

Với hình thức xét tuyển học bạ ngành dược, các thủ tục đăng ký và xét tuyển sẽ nhanh chóng và đơn giản hóa hơn nhiều so với hình thức thi tuyển truyền thống. Hơn nữa các thí sinh cũng có thể dễ dàng đăng ký thằng vào khối ngành mà mình mong muốn theo học. Mức lệ phí đăng ký xét học bạ dược cũng khá mềm hơn so với hệ đại học. 

 

Giảm gánh nặng mang tên “thi cử”

Hầu hết, các bạn học sinh đều luôn mang theo những gánh nặng vô cùng lớn với các cuộc thi. Đặc biệt là đối với những kỳ thi lớn như thi tuyển sinh đại học có thể gây nên những căng thẳng, đôi lúc khi làm bài không đạt được thành tích tốt chỉ vì bị áp lực. Việc xét tuyển học bạ ngành dược sẽ giảm bớt được gánh nặng khi đi thi. Hơn nữa việc đánh giá học bạn sẽ xét theo cả quá trình học tập rèn luyện suốt 3 năm của bạn một cách tốt hơn. 

 

Lựa chọn xét học bạ dễ dàng hơn

Với hình thức thi tuyển tại các kỳ thi THPT quốc gia đôi khi áp lực thi cử khiến bạn không thể đạt số điểm để trúng tuyển vào các trường Dược mong muốn. Việc lựa chọn xét tuyển học bạ ngành dược là phương án tốt cho trường hợp này. Với việc đăng ký xét tuyển học bạ này dù bạn có không đủ điểm vẫn có cơ hội đăng ký theo học ngành dược như bản thân mong muốn. Do hai hình thức thi tuyển và xét tuyển học bạ là hoàn toàn độc lập vậy nên thí sinh có thể đăng ký cả hai song song. 

 

IV. Cao đẳng Y tế Phú Thọ xét học bạ ngành dược đào tạo cấp bằng chính quy

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường uy tín đào tạo ngành dược với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm qua. Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho ngành dược, giúp nền y dược nước nhà đi lên nên trong đợt tuyển sinh năm nay nhà trường đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các học sinh và phụ huynh. 

 

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh các hệ Trung Cấp Dược và Cao đẳng dược trên hình thức xét học bạ. 

 

Đối với hệ Trung cấp Dược:

– Hình thức xét tuyển: Xét học bạ

– Tổ hợp xét tuyển : Toán – Hóa || Toán – Sinh

– Mã ngành: 5720201

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 20

 

Đối với hệ Cao đẳng Dược

– Hình thức xét tuyển: Xét học bạ

– Tổ hợp xét tuyển: Toán – Lý – Hóa || Toán – Hóa – Sinh || Toán  – Lý – Sinh || Toán – Sinh – Ngoại ngữ

– Mã ngành: 6720301

– Chỉ tiêu: 105

– Ưu đãi học phí: GIẢM 70% HỌC PHÍ

 

 Học sinh, phụ huynh nếu muốn đăng ký xét tuyển học bạ ngành dược có thể đến trực tiếp văn phòng nhà Trường tại 179 Đường Cao Bang, Thị Xã Phú Thọ hoặc liên hệ với nhà trường qua các kênh Online để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

– Website: http://dangky.cyp.edu.vn/  

– Facebook: https://www.facebook.com/cyp.edu.vn/ 

 

 Trên đây là thông tin về xét học bạ, mong rằng trong bài viết đã đem đến được những thông tin hữu ích cùng những ưu điểm khi đăng ký xét tuyển học bạ ngành dược cho các em học sinh.