CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Điều dưỡng là nguồn nhân lực quan trọng của ngành Y tế, quyết định 70% thành công trong kết quả điều trị cho người bệnh. Do đó trong những năm gần đây khi các đại dịch thường xuyên bùng phát ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những ngành thiếu hụt nhân lực cực lớn. Vậy nên lựa chọn theo học tại các trường đào tạo ngành điều dưỡng hiện này là vô cùng hợp lý. 

 Cùng tìm hiểu thông tin đầy đủ và cập nhất mới nhất hiện nay. 

Danh sách đầy đủ các trường đào tạo ngành điều dưỡng cập nhật mới nhất

I. Danh sách các trường đào tạo điều dưỡng chương trình Đại học

 Tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học mới nhất trong năm 2024 cho các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành điều dưỡng. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết thí sinh có thể liên hệ đến ban tuyển sinh của nhà trường qua website hoặc số điện thoại . 

 1. Đại học Y Hà Nội
 2. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.
 3. Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.
 4. Đại học Y khoa Vinh.
 5. Đại học Y Dược Huế.
 6. Đại học Điều dưỡng Nam Định.
 7. Học viện Quân Y – hệ quân sự.
 8. Đại học Quốc tế Hồng Bàng.
 9. Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 10. Đại học Y tế công cộng.
 11. Đại học Y Thái Bình.
 12. Đại học Y Hải Phòng.

 Điều kiện để thi tuyển vào các trường đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học hiện tại đó là thi tuyển, đối với ngành điều dưỡng các thí sinh sẽ cần thi khối  B00 bao gồm 3 môn học đó là Toán – Hoá – Sinh. Tuy nhiên vẫn có một số trường đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học vẫn xét tuyển sang các tổ hợp môn khác như khối A00  bao gồm 3 môn Toán – Lý – Hoá ; D07 bao gồm 3 môn Toán – Hoá – Anh và  C08 bao gồm 3 môn là Văn – Hoá – Sinh. Tùy vào năng khiếu của bản thân mà thí sinh có thể lựa chọn trường cũng như khối thi tuyển phù hợp với bản thân. 

 Điều kiện xét tuyển các trường đào tạo ngành điều dưỡng cũng khác nhau, điểm mặt bằng chung của ngành điều dưỡng sẽ dao động trên dưới 20 điểm cho tổng kết quả thi của cả 3 môn. Bạn cần cân nhắc kỹ điểm của trường năm trước đó để có thể lấy làm điểm thước đo cho năm nay. 

II. Danh sách các trường đào tạo ngành điều dưỡng chương trình Cao đẳng

 Đối với những thí sinh có nhu cầu theo học ngành đào tạo ngành điều dưỡng nhưng không đủ điểm số hoặc điều kiện để xét tuyển vẫn có thể đăng ký theo học ngành điều dưỡng tại các trường cao đẳng. Đây cũng là lựa chọn vô cùng tốt trong những năm gần đây khi thời gian theo học hệ cao đẳng với ngành điều dưỡng chỉ khoảng 3 năm. Dưới đây là tổng hợp top 10 các trường đào tạo ngành điều dưỡng hệ cao đẳng mới nhất năm 2024. 

 1. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ 
 2. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội.
 3. Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông.
 4. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.
 5. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn..
 6. Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau.
 7. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.
 8. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 9. Trường Cao đẳng Y tế Huế.
 10. Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

 Danh sách trên bao gồm rất nhiều các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng uy tín như Cao đẳng Y tế Phú Thọ hay Cao đẳng Y tế Hà Nội. Đây là những ngôi trường đào tạo hệ cao đẳng chính quy nổi tiếng. 

 Điều kiện xét tuyển hệ cao đẳng cho các trường đào tạo ngành điều dưỡng đều là xét tuyển học bạ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có nhu câu theo học. Ngoài ra những năm gần đây những sinh viên có điểm thi đại học cao cũng đang lựa chọn theo học hệ cao đẳng nhiều hơn dó chi phí học thấp hơn và thời gian học ngắn hơn so với hệ đại học. Vậy nên tùy vào nhu cầu của bản thân mà các thí sinh nên lựa chọn hệ học phù hợp với bản thân. 

III. Địa chỉ trường đào tạo điều dưỡng hệ chính quy chất lượng đảm bảo việc làm đầu ra 100%

 Ngành điều dưỡng là ngành đào tạo  ra những người điều dưỡng có khả năng chăm sóc, nhận định tình trạng sức khỏe của người bệnh, trực tiếp theo dõi và hỗ trợ cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Vậy nên đây là một ngành học có rất nhiều yêu cầu đối với các sinh viên muốn theo học. Việc lựa chọn một trường đào tạo ngành điều dưỡng uy tín là cần thiết đối với tất các các thí sinh. 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với lịch sử hơn 60 năm hiện này luôn là “ngôi trường vàng” được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn theo học. Ngoài việc là ngôi trường uy tín hàng đầu đào tạo ngành điều dưỡng, trường còn nổi tiếng với với hỗ trợ đảm bảo việc làm đầu ra với toàn bộ các sinh viên theo học tại trường. Các cán bộ giảng dạy tại trường đều là những người có kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết để truyền lửa cho các thế hệ học sinh của trường. 

 Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có thể làm việc ở  tất cả các khoa chuyên môn của các cơ sở Y tế trong nước từ tuyến cơ sở đến tuyến trung ương, các cơ sở Y tế tư nhân, phòng khám, giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành Điều Dưỡng. Đủ năng lực để làm việc trong các cơ sở y tế, bệnh viện tại nước ngoài. Đặc biệt trường có liên kết với rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước giúp tạo điều kiện cho các học sinh có thành tích tốt đi đào tạo ở nước ngoài, hoặc tạo cơ hội làm việc cho các sinh viên theo làm việc tại các doanh nghiệp lớn. 

 Đặc biệt, hiện tại nhà trường đang có chương trình giảm đến 70% học phí cho các sinh viên theo học ngành điều dưỡng tại trường, vậy nên học phí 1 tháng chỉ còn 342.000vnd/ tháng. Cùng với đó là thời gian học thực hành chiến tới hơn 60% tổng thời gian học tập, việc này giúp nâng cao khả năng cũng như kinh nghiệm cho các sinh viên theo học. 

 Việc lựa chọn ngành học cũng như trường học của bạn hiện tại sẽ quyết định một phần tương lai của bạn. Vậy nên, hãy tham khảo thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, lựa chọn các trường học uy tín và phù hợp với bản thân nhất. Chúc các thí sinh có lựa chọn phù hợp và tương lai trở thành một điều dưỡng viên xuất xắc.