CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Y dược luôn là những ngành vô cùng quan trọng và được đánh giá cao trong xã hội. Tuy nhiên con đường theo học ngành y dược cũng vô cùng khó khăn và vất vả với hệ đại học có thể kéo dài hơn 6 năm và hệ cao đẳng có thời gian khoảng 3 năm. Vậy nên nhiều bạn học sinh đã tìm hiểu đến các khóa học dược ngắn hạn, hay các khóa học ngắn hạn phù hợp để có thể rút ngắn được thời gian cũng như tìm kiếm một trương trình học y dược phù hợp với bản thân. Cùng tìm hiểu sâu hơn về các khóa học dược ngắn hạn trong bài viết dưới đây. 

Đào tạo khóa học dược ngắn hạn

I. Đào tạo khóa học ngắn hạn là gì

 Y dược luôn là ngành học HOT với điểm đầu vào luôn đứng top cao trong các cuộc thi tuyển. Hơn nữa đây còn là ngành nghề được đánh giá cao trong xã hội và nhận được tôn trọng từ cộng đồng vì đây là ngành nghề đặc thù liên quan đến sức khỏe của con người. Thế nên theo học ngành y dược mở ra những cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh, nhưng đi kèm với đó là rất nhiều thách thức vì kiến thức của ngành này vô cùng đồ sộ cùng với đó thời gian theo học cũng là một vấn đề được cân nhắc. 

 

 Việc theo học những khóa đào tạo ngành y dược hệ đại học có thời gian kéo dài tới hơn 6 năm, hay các khóa đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng kéo dài từ 2-3 năm có thể là một khó khăn đối với nhiều người về gánh nặng kinh tế. Vậy nên những khóa học dược ngắn hạn là một giải pháp tối ưu cho nhiều bạn học sinh hiện nay. 

 

 Nếu bạn đang lựa chọn những khóa học không yêu cầu đầu vào cao, thời gian theo học nhanh mà vẫn có những kiến thức cơ bản để có thể tham gia vào ngành y dược thì khóa học ngắn hạn chính là lựa chọn phù hợp nhất. Các khóa học dược ngắn hạn sẽ có thời gian dưới 1 năm với lượng kiến thức cơ bản trong ngành y dược. 

II. Đào tạo khóa học dược ngắn hạn

Hiện nay những ngành có khóa đào tạo ngắn hạn phổ biến gồm

 

– Xoa bóp – bấm huyệt: Thời gian theo học khoảng 2 tháng. Đây là ngành học liên quan đến Y học cổ truyền đi sâu vào việc nắm bắt các huyệt đạo trên cơ thể con người, các kỹ thuật xoa bóp phù hợp và các bài tập vận động giãn cơn. Yêu cầu cần có là các học sinh vần tốt nghiệp hết chương trình THCS tức là học hết cấp 2. 

 

– Điều dưỡng sơ cấp: Thời gian theo học khoảng 6 tháng. Đây là khóa học đào tạo các điều dưỡng sơ cấp những kiến thức cơ bản về chăm sóc con người, những kiến thức nền tảng của ngành điều dưỡng và những kỹ năng cần có để có thể trở thành một điều dưỡng. Yêu cầu là các đối tượng học sinh cần tốt nghiệp chương trình học THPT tức là học hết cấp 3. 

 

– Phục hồi chức năng: Thời gian theo học khoảng 6 tháng. Đây là chương trình học hướng dẫn những bài tập phục hồi chức năng cơ bản cho các học sinh để áp dụng vào thực tế chữa bệnh cho bệnh nhân. Yêu cầu để đăng ký khóa học ngắn hạn này là các y sĩ trung cấp, y sĩ y học cổ truyền, điều dưỡng trung cấp trở lên. 

– Châm cứu – cấy chỉ: Thời gian theo học khoảng 2 tháng. Đây là một ngành học thuộc ngành y học cổ truyền, theo học khóa học này bạn sẽ được học các kiến thức về huyệt đạo trên cơ thể người, cách châm cứu phù hợp. Yêu cầu để tham gia khóa học này là các đối tượng đã tốt nghiệp y sĩ y học cổ truyền trở lên. 

 

– Bào chế Đông dược: Thời gian theo học ngành này là khoảng 6 tháng. Bạn sẽ được học về các nguyên liệu Đông y, ý nghĩa thành phần và cách kết hợp các thành phần Đông y trong các bài thuốc khác nhau, đây cũng là một ngành học thuộc y học cổ truyền. Để theo học khóa học ngắn hạn về đông y bạn cần tốt nghiệp THCS trở nên. 

 

– Tác động cột sốt: Thời gian theo học 6 tháng. Ngành học liên quan trực tiếp đến 1 bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể người là cột sống. Để theo học các học sinh cần tốt nghiệp trình độ THCS trở lên. 

 

 Trên đây là một số ngành y dược có các khóa đào tạo ngắn hạn phổ biến mà các học sinh có thể tham khảo. Tuy nhiên có một số ngành học đặc thù mà nếu bạn muốn theo học bạn phải hoàn thành trình độ trung cấp hoặc cao đẳng mới có thể đăng ký theo học được. 

III. Đăng ký khóa học dược ngắn hạn ở đâu uy tín?

 Hiện tại các khóa học ngắn hạn dược chưa được mở nhiều, nếu bạn tìm kiếm những khóa học ngành y dược ngắn hạn nên tìm những địa chỉ uy tín được Bộ Y Tế công nhân để theo học. 

 

 Ngoài ra nếu bạn muốn đăng ký theo học chương trình cao đẳng dược bài bản, uy tín bạn có thể lựa chọn các khóa học dược tại trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ. Với thời gian theo học và mức học phí hợp lý cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao đây chắc chắn là ngôi trường tuyệt vời để bạn đăng ký theo học cao đẳng dược.

 

 Trường cao đẳng y tế Phú thọ đang có chính sách hỗ trợ đến 70% học phí cho các học sinh đăng ký ngành cao đẳng dược tại trường. Cùng với đó là nhiều chương trình học bổng và cơ hội đào tạo nước ngoài cho các sinh viên của trường. Hơn hết nhà trường còn đảm bảo 100% đầu ra cho sinh viên của trường

 

Mong rằng bài viết trên đã đưa được thông tin hữu ích cho các bạn thí sinh đang tìm hiểu thông tin về khóa học dược ngắn hạn.