CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Hệ cao đẳng y dược cổ truyền đào tạo bằng chính quy

 Y dược cổ truyền hay còn hay được gọi là ngành Y học cổ truyền là một ngành học rất HOT hiện nay được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy theo học ngành y học cổ truyền tại đâu, ngành học này có hệ cao đẳng y dược cổ truyền không? Tìm hiểu thêm các thông tin về ngành y học cổ truyền trong bài viết dưới đây. 

Hệ cao đẳng y dược cổ truyền đào tạo bằng chính quy

I. Có bằng cao đẳng y dược cổ truyền không?

 Thông tin được nhiều bạn học sinh quan tâm và hay đặt câu hỏi nhất đó là có hệ học cao đẳng y dược cổ truyền hay không. Hiện nay căn cứ và công văn từ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo của Bộ Y tế có quy định rằng: Hiện trong hệ thống giáo dục ngành y tế tại Việt Nam chưa có quy định mã ngành, chức danh nghề nghiệp cho y học cổ truyền hệ học cao đẳng mà chỉ có giấy phép hành nghề cho các học sinh theo học trung cấp y học cổ truyền là Y sĩ y học cổ truyền. 

 

 Vậy nên hiện nay tại nước ta chưa có hệ cao đẳng y dược cổ truyền mà chỉ có hệ trung cấp y học cổ truyền được đào tạo tại các trường cao đẳng, trung cấp khối ngành y dược trên cả nước. Và đối với các học sinh tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền sẽ được cấp giấy phép chứng chỉ hành nghề là Y sĩ y học cổ truyền. Ngành y học cổ truyền là một ngành khá hiếm và đặc thù trong hệ thống y tế khi được phép đào tạo mà không có hệ cao đẳng. 

 

 Với việc có được chứng chỉ hành nghề y sĩ y học cổ truyền các sinh viên sẽ có rất nhiều các cơ hội việc làm tốt. Đây là ngành học đặc thì đòi hỏi lượng kiến thức cả về đông y lẫn tây y tốt, vậy nên theo học ngành này các sinh viên cũng cần xác định tinh thần trước khi đăng ký theo học. 

II. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đào tạo chính quy y học cổ truyền

2.1 Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường cao đẳng công lập có lịch sử lâu đời tại tỉnh Phú Thọ, với hơn 60 năm hình thành và phát triển nhà trường đã, đang và sẽ luôn là nòng cốt trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y dược nước ta. 

 

 Hiện nay nhà trường đang có những hệ học khác nhau để các thí sinh có nhiều lựa chọn khi đăng ký theo học tại trường: Hệ cao đẳng chính quy( với 8 ngành học), hệ trung cấp chính quy ( với 8 ngành học) và hệ cao đẳng liên thông ( với 6 ngành học). Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết cùng với cơ sở vật chất khang trang, hệ thống máy móc thực hành hiện đại trường luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ học sinh và sinh viên theo học tại trường. 

 

 Ngay từ khi còn đi học, các sinh viên của trường sẽ được cho đi thực tập tại Bệnh viện Đa Khoa thị xã Phú Thọ, Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ từ năm học thứ 2 và thứ 3. Hơn nữa các tiết học thực hành cũng chiến phần lớn trong thời gian đào tạo của nhà trường. Việc này giúp các sinh viên tốt nghiệp từ trường năm chắc kiến thức lý thuyết lẫn thực hành để áp dụng vào làm việc thực tế. 

 

 Hơn hết nhà trường còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho các học sinh có cơ hội được đào tạo ở nước ngoài hoặc có đầu ra tốt. Nhà trường cũng cam kết 100% đầu ra cho sinh viên của trường. Ngoài ra nhà trường còn có rất nhiều các chế độ học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt. 

 

 Trong kỳ tuyển sinh năm nay nhà trường hiện đang có chính sách giảm đến 70% học phí cho 5 ngành học HOT nhất tại trường giúp các sinh viên có nhiều cơ hội để theo đuổi ngành học mình mong muốn. 

 

2.2 Ngành y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

 

Ngành y học cổ truyền là một ngành học thuộc hệ trung cấp được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Học sinh theo học hệ trung cấp y học cổ truyền tại trường khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ, giấy phép hành nghề Y sĩ Y học cổ truyền.

 

Hệ trung cấp Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ sẽ được dạy theo hệ thống tín chỉ quy chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo hiện hành. Học sinh sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao cùng với đó là học tại các giảng đường khang trang của trường. 

 

Thông tin về hệ Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

– Hình thức : Xét tuyển học bạ

– Mã ngành: 5720102

– Chỉ tiêu: 20

– Tổ hợp xét tuyển: Toán – Hóa hoặc Toán – Sinh

 

 Các bạn học sinh hoặc phụ huynh có những thắc mắc hoặc mong muốn tìm hiểu thêm các thông tin về hệ trung cấp y sĩ y học cổ truyền có thể đến trực tiếp trường hoặc liên hệ với nhà trường qua các kênh online:

– Website: http://dangky.cyp.edu.vn/  

– Facebook: https://www.facebook.com/cyp.edu.vn/ 

– Zalo chính thức: https://zalo.me/4006910759188665604  

– SĐT: 0210 3714 143

– Mail: caodangytephutho@cyp.edu.vn

 

 Mong rằng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin về cao đẳng y dược cổ truyền và thông tin về trung cấp y học cổ truyền cho các bạn học sinh. Chúc các bạn học sinh lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân.