CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Ngành dinh dưỡng là gì? Ngành dinh dưỡng đào tạo như thế nào? Hiện nay so với các ngành học như điều dưỡng hay hộ sinh ngành dinh dưỡng ít người biết đến hơn nhưng thực chất đây là một ngành học rất có tiềm năng phát triển mạnh trong những năm tới đây. Tại các quốc gia phát triển ngành dinh dưỡng luôn là một ngành HOT, ở nước ta trong những năm gần đây nhu cầu về nhân lực của ngành dinh dưỡng đang thiếu hụt rất nhiều. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về các ngành dinh dưỡng, các trường cao đẳng dinh dưỡng hiện tại. 

Học cao đẳng dinh dưỡng cần biết những gì

I. Tìm hiểu về ngành đào tạo dinh dưỡng

1.1 Thông tin về ngành dinh dưỡng

 Ngành Dinh dưỡng cung cấp những kiến thức dinh dưỡng từ cơ bản đến chuyên sâu, gồm dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng, dinh dưỡng tế bào… Từ đó, có thể hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Qua đó sẽ đưa ra phác đồ dinh dưỡng phù hợp với từng người, điều này còn đặc biệt quan trọng đối với các cá nhân những bệnh nhân bị tiểu đường hoặc có vấn đề về chức năng chuyển hóa trong cơ thể. 

 

 Ngành dinh dưỡng trong xã hội hiện tại còn đặc biệt có ý nghĩa khi mà vấn đề thực phẩm ngày càng được chú trọng. Việc kiểm soát lượng calo hay những năng lượng sạch phù hợp với cơ thể con người ngày càng quan trọng. Hiểu biết về dinh dưỡng giúp chúng ta có thể hiểu về giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm, nắm rõ được cơ chế hấp thụ chuyển hóa của từng cá nhân từ đó đưa ra kết luận cho từng người. 

 

Ngoài năng lực chuyên môn, ngành dinh dưỡng còn là một ngành đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình làm việc. Đặc biệt người làm trong ngành dinh dưỡng cần phải có khả năng thấu hiểu con người, tùy vào cơ thể và sở thích cá nhân của mỗi người để lên được chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng người. 

 

1.2 Điều kiện ứng tuyển vào ngành dinh dưỡng

 Hiện tại bạn có thể ứng tuyển theo học ngành dinh dưỡng tại các trường đại học dinh dưỡng hoặc cao đẳng dinh dưỡng trên toàn quốc tùy thuộc vào mong muốn và khả năng của bản thân. 

 

 Đối với các thí sinh có nhu cầu theo học các trường đại học dinh dưỡng các thí sinh sẽ phải thi xét tuyển đại học. Hiện nay các trường đại học có ngành dinh dưỡng thường tuyển sinh học sinh các khối thi B00 – 3 môn học Toán, Hóa, Sinh; A00 – 3 môn học Toán – Lý – Hóa; A01 – 3 môn Toán – Lý – Anh; D01 – 3 môn học Toán – Văn – Anh; D07 – 3 môn học Toán – Anh – Hóa; D08 – 3 môn học Toán – Sinh – Anh, D90 – 3 môn học Toán  – Khoa học tự nhiên – Anh. Điểm chuẩn vào các trường đại học dinh dưỡng thường sẽ xoay quanh dao động trên dưới 20 điểm đối với tổng điểm 3 môn thi xét tuyển. 

 

 Đối với các thí sinh có nhu cầu theo học các trường cao đẳng dinh dưỡng các thí sinh không cần thi tuyển, hầu hết các trường cao đẳng dinh dưỡng đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển bằng đại học. Thời gian theo học các trường cao đẳng dinh dưỡng cũng sẽ ngắn hơn các trường đại học nhiều. 

 

 Tùy vào nhu cầu và năng lực của bản thân các thí sinh có thể xem xét để nộp hồ sơ theo học tại trường đại học hoặc cao đẳng dinh dưỡng mà bản thân mong muốn. Hoặc nếu bạn muốn theo học các trường đại học nhưng chưa đủ điểm chuẩn có thể theo học tại các trường cao đẳng dinh dưỡng trước và sau đó lựa chọn học liên thông lên đại học sau. 

 

1.3 Cơ hội làm việc của ngành dinh dưỡng

 Sinh viên tốt nghiệp ngành Dinh Dưỡng có thể làm việc tại các Bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh, huyện; các Viện nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm; Các phòng khám doanh nghiệp hay trụ sở cá nhân cần tư vấn về dinh dưỡng, Sở y tế, trung tâm y tế; Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khoẻ; Các tổ chức phi Chính Phủ trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực Y tế công cộng, Y học dự phòng. 

 

 Cơ hội việc làm đối với các ngành dinh dưỡng hiện nay ngày càng lớn vì hiện tại mức sống của người Việt Nam ngày càng nâng cao, các thực phẩm nhiều chất béo hay gây hại đến cơ thể ngày một nhiều. Việc kiểm soát về dinh dưỡng hay chế độ ăn phù hợp để có được vóc dáng hình thể đẹp được chi rất nhiều tiền để thực hiện. Tuy nhiên lượng nhân sự về ngành học này hiện tại chưa nhiều, vậy nên đây là cơ hội rất lớn cho các thí sinh đang có muốn tìm hiểu về ngành dinh dưỡng. 

II. Danh sách các trường đại học và cao đẳng dinh dưỡng trên cả nước

Hiện nay trên cả nước có kha khá các trường đại học đào tạo ngành dinh dưỡng, nhưng các trường cao đẳng dinh dưỡng thì chưa có nhiều. Tùy vào khả năng và các điều kiện khác các thí sinh nên xem xét kỹ thông tin của từng trường trước khi ứng tuyển. Cùng điểm danh các trường đào tạo ngành dinh dưỡng trên cả nước hiện nay. 

 1. Đại học Y tế công cộng
 2. Đại học Y Hà Nội
 3. Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 4. Đại Học Y Dược TPHCM
 5. Đại Học Thăng Long
 6. Đại Học Thành Đông
 7. Đại Học Trà Vinh
 8. Đại Học Đông Á
 9. Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM
 10. Đại học Công nghiệp TP.HCM
 11. Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 

Danh sách trên bao gồm các trường đại học và cao đẳng dinh dưỡng thuộc top tìm kiếm nhiều nhất. 

II. Gợi ý trường cao đẳng dinh dưỡng đào tạo chính quy đảm bảo việc làm đầu ra 100%

 Trong các trường đào tạo về khối ngành dinh dưỡng hiện nay, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn là trường cao đẳng dinh dưỡng lọt trường top đầu được tìm kiếm. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm qua trường đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ trong ngành dinh dưỡng trên cả nước. 

 Là một trong những trường cao đẳng dinh dưỡng chính quy uy tín trên cả nước, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ thường kết hợp với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để tạo điều kiện thực tập và đi làm cho các sinh viên của trường. Ngoài ra trường có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề điều này giúp cho các học sinh theo học tại trường sẽ được tiếp thu những kiến thức chuyên môn thực tế từ những người đi trước. 

 

 Kinh tế phát triển, đời sống  người dân được nâng cao, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng lớn. Do đó, ngành Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng với xã hội, góp phần nâng cao sức khỏe của con người. Học ngành Dinh dưỡng tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, giúp các sinh viên có nhiều cơ hội việc làm và tự tin hành nghề.

 

Thông tin về trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Địa chỉ: 179 Khu Cao Bằng, Thanh Minh, Thị xã Phú Thọ, Phú Thọ, Việt Nam.

Fanpage chính thức có tích xanh : https://www.facebook.com/cyp.edu.vn 

Website: cyp.edu.vn 

Email: pdt@cyp.edu.vn

Hotline: 039 521 4999

Youtube: https://www.youtube.com/@truongcaoangytephutho-pmc1984

 

Việc lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng dinh dưỡng hay đại học là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của bản thân bạn. Mong rằng bài viết trên có thể giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh có thể đưa ra một lựa chọn phù hợp nhất.