CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Học dược có khó không? Những điều cần biết khi lựa chọn ngành dược

 Theo học ngành dược là ước mơ của nhiều bạn học sinh hiện nay. Tuy nhiên nhiều học sinh cũng như phụ huynh còn phân vân vì lo sợ học dược có khó không? Chương trình học dược có nặng không? Cùng tìm hiểu thêm thông tin cần biết về theo học ngành dược để xem học dược có khó không nhé!

Học dược có khó không? Những điều cần biết khi lựa chọn ngành dược

I. Học dược có khó không?

 Ngành dược là ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vây nên yêu cầu của ngành này cũng sẽ khác biệt so với các khối ngành khác. 

 Về kiến thức, thường các trường đại học dược hay cao đẳng dược sẽ tuyển sinh hoặc xét tuyển dựa trên điểm của các môn học như Hóa, Sinh, Toán, Lý. Nhìn vào những môn học này có thể hình dung ra những kiến thức cơ bản của ngành dược sẽ dựa trên những môn học trên. 

 Dược là ngành đi sâu và nghiên cứu thuốc và bào chế thế, phân tích thành phần thuốc hoặc thực phẩm trong ngành Y.  Chương trình đào tạo ngành dược kéo dài từ 5-6 năm cho hệ đại học, ngoài các kiến thức về mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể, cách điều trị bệnh bằng loại thuốc phù hợp ngành dược còn có các kiến thức liên quan đến sản xuất thuốc, bào chế thuốc, lưu thông thuốc và quản lý thuốc đảm bảo nguồn cung ứng thuốc. 

 Vậy học dược có khó không? Thực chất ra Dược là môn học thiên về khối tự nhiên như hóa, toán, sinh, lỹ vậy nên nếu điểm mạnh của bạn là các môn tự nhiên thì chắc chắn sẽ giúp bạn theo đuổi ngành dược tốt hơn. Ngành dược không phải là ngành quá khó khăn nhưng cũng không phải là ngành học dễ dàng. Đòi hỏi người theo học ngành dược phải có đam mê, kiên nhẫn và bền bỉ để nghiên cứu và học tập chuyên sâu. 

II. Những điều cần biết khi theo học ngành dược

 Để trả lời được câu hỏi học dược có khó không, các sinh viên cần lưu ý một số những điều cần biết trước khi đăng ký theo học ngành này. Mỗi chuyên ngành sẽ đòi hỏi những yêu cầu riêng, đối với ngành dược sẽ yêu cầu các học sinh có những tố chất nhất định. 

 Kiên trì và đam mê: Trước khi theo một nghề nào đó bạn cần có sự đam mê với nghề để có thể theo đuổi đến cùng. Với ngành dược, một ngành học đòi hỏi học sinh cần học lượng kiến thức nhiều cùng với đó là thực hành tốt. Vậy nên bạn cần tiếp thu lượng kiến thức lớn mỗi ngày và cùng với đó là áp lực đến trong các kỳ thi. Đặc biết hơn, ngành này còn yêu cầu năng lực ngoại ngữ ở mức độ tốt vì tên các thành phần dược liệu hay thuốc đều bằng tiếng Anh. Do đó kiên trì chính là một nhân tố thiết yếu của mỗi học sinh khi theo đuổi ngành dược. 

 Chăm chỉ và có sức khỏe, thực hành nhiều: Việc chăm chỉ học lý thuyết thôi chưa đủ, bạn cần dành nhiều thời gian để có thể thành thạo và giỏi về thực hành mới có thể làm việc tốt trong ngành dược. Việc này cũng đòi hỏi các sinh viên theo học ngành dược có được sức khỏe tốt để đảm bảo theo học đầy đủ các kiến thức cần thiết của ngành. 

 Có tâm với nghề: Vì đây là ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe của con người, vậy nên người theo ngành dược cần có được một cái tâm với nghề, hết lòng cứu chữa người bệnh.

III. Học ngành dược tại Cao đẳng Y tế Phú Thọ

 Hiện nay, việc  theo học Cao đẳng Dược tại các trường cao đẳng chính quy uy tín đang là lựa chọn được nhiều bạn học sinh lựa chọn hơn cả. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường cao đẳng đào tạo ngành dược chính quy uy tín tại miền Bắc nước ta. Với bề dày lịch sử hơn 60 năm, nhà trường đã đào tạo hơn 80 vạn sinh viên thuộc khối ngành y dược, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y dược nước ta. Với những đóng góp to lớn nhà trường đã nhận được rất nhiều huân huy chương trao tặng từ nhà nước. 

 Ngoài cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với khu vực giảng đường nhà trường còn đầu tư các phòng thực hành, các thiết bị tân tiến phục vụ việc học lý thuyết đi đôi với thực hành của sinh viên. Các giảng viên giảng dạy tại nhà trường đều là những người có chuyên môn cao, có nhiều giảng viên hiện đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện. 

 Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh ngành Dược với hình thức xét tuyển học bạ, giúp thí sinh có thể theo học ngành dược mà không cần đối mặt với kì thi tuyển áp lực. Thời gian theo học cao đẳng Dược tại trường kéo dài 3 năm, học sinh sẽ được đi thực hành sớm tại các bệnh viện lớn của tỉnh.

 Đặc biệt hơn, nhằm hỗ trợ tối đa cho các học sinh trong kỳ tuyển sinh năm nay nhà trường GIẢM 70% HỌC PHÍ cho các học sinh đăng ký theo học cao đẳng dược tại trường. Nhà trường cũng cam kết đầu ra 100% cho các sinh viên tốt nghiệp của trường. Nhà trường cũng ký kết hợp tác với nhiều bệnh viện và doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước. Trở thành sinh viên của trường bạn sẽ có cơ hội được nhận các suất học bổng hoặc đào tạo tại nước ngoài.  Tìm hiểu thêm thông tin của trường qua website cyp.edu.vn

 Mong rằng bài viết trên đây giúp các bạn học sinh giải đáp được phần nào câu hỏi Học dược có khó không? Chúc các bạn có thể theo học được ngành học mình mong muốn.