CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

   Ngày 17/5/2024, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

    Tham dự buổi buổi lễ có đại diện các trưởng phòng, khoa, ban và toàn bộ giảng viên trong nhà trường cùng các bạn sinh viên có mặt tại hội trường.

     Toàn cảnh buổi lễ

  Phát biểu  tại buổi lễ, Th.S Lương Tất Thắng – Trưởng phòng Khảo thí- Kiểm định chất lượng- Thanh tra đã chia sẻ trong năm học 2023-2024, Phòng NCKH&HTQT đã triển khai công tác NCKH đến toàn thể cán bộ, giảng viên, và sinh viên trong toàn trường. Được đông đảo đội ngũ các thầy cô giáo và sinh viên tham gia. 10 đề tài NCKH sẽ được nghiệm thu vào cuối tháng 5 và đầu tháng sáu .Một điểm mới trong phong trào NCKH năm nay đó là, có 13 sinh viên tham gia cộng tác trong đề tài NCKH của các thầy cô, có 32 bài viết tham dự cuộc thi viết bài đăng tập san NCKH. Nhà trường tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục đổi mới và tăng cường tiềm lực KH&CN của Trường; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phù hợp với chiến lược phát triển KH&CN của góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường. Trên cở sở đó, nhà trường đã triển khai kế hoạch khoa học và công nghệ của Trường năm 2024, có những định hướng cực kỳ quan trọng để hoạt động KH&CN của Nhà trường đi vào nề nếp, đảm bảo tính khoa học, hiệu quả trong thời gian tới.

    Th.S Lương Tất Thắng – Trưởng phòng Khảo thí- Kiểm định chất lượng- Thanh tra chia sẻ tại buổi lễ

    Tại buổi lễ, sinh viên Đinh Thị Kim Cúc – SV lớp dược 13A thay mặt toàn bộ sinh viên nhà trường đã có chia sẻ “Hoạt động nghiên cứu khoa học là một hoạt động mới mẻ, chúng em chưa được tiếp cận nhiều. Bài viết tập san là bước đầu để chúng em khám phá và trải nghiệm lĩnh vực này. Nhờ đó em biết được, Nghiên Cứu Khoa Học là một trong những phương thức học tập hiệu quả, bởi trong quá trình nghiên cứu, chúng em có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau, qua đó tạo cho mình cách học tập khoa học và rèn luyện tư duy độc lập, biết bảo vệ lập trường khoa học của mình. Đây cũng là cách thức giúp chúng em trau dồi kiến thức, phát huy những điểm mạnh và tích lũy kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong tương lai”.

  Sinh viên Đinh Thị Kim Cúc – SV lớp dược 13A chia sẻ tại buổi lễ

   Cũng tại buổi lễ Hội đồng khoa học nhà trường đã chọn ra được 10 bài viết tiêu biểu nhất, đánh giá xếp loại, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Sinh viên đoạt giải chụp ảnh cùng các thầy cô

     Hy vọng rằng, với bề dày truyền thống, cơ chế chính sách được hoàn thiện cùng thế hệ viên chức có niềm đam mê nghiên cứu khoa học sẽ góp phần vun đắp ngọn lửa đam mê nghiên cứu và sáng tạo khoa học kỹ thuật của các nhà giáo, viên

Văn Anh – Ban TTTT