CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Ngành điều dưỡng thuộc khối nào? Hệ Cao đẳng, hệ Đại học

 Điều dưỡng là một vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế nước ta. Trong nhiều năm gần đây các điều dưỡng viên tại các bệnh viện đều thiết hụt nhiều, vậy nên nhu cầu bổ sung thêm nguồn nhân lực chất lượng cho ngành này là vô cùng cần thiết. Vậy các bạn sinh viên đang muốn theo học ngành điều dưỡng đều thường thắc mắc rằng điều dưỡng thuộc khối nào? Làm sao để trở thành điều dưỡng viên?  

Ngành điều dưỡng thuộc khối nào? Hệ Cao đẳng, hệ Đại học

I. Ngành điều dưỡng thuộc khối nào

 Đầu tiên bạn cần phải hiểu điều dưỡng là ngành thuộc khối ngành Y Dược. Vì vậy, để đi theo khối ngành y dược nói chung các khối học phổ biến nhất là các tổ hợp khối thi có môn Toán, Hóa và Sinh. Tuy nhiên hiện nay, để theo học ngành điều dưỡng đã có nhiều cơ hội tốt hơn cho các sinh viên bởi trong những năm gần đây Bộ giáo dục và đào tạo đã để các trường đại học, cao đẳng tự triển khai các phương án tuyển sinh phù hợp. 

 Vậy hiện nay ngành điều dưỡng thuộc khối nào? Hiện nay các sinh viên có thể thi tuyển vào ngành điều dưỡng với các khối phổ biến nhất đó là:

– Khối A00 : Toán – Lý – Hóa

– Khối B03: Toán – Sinh – Văn

– Khối C08: Văn – Hóa – Sinh

– Khối D07: Toán – Hóa – Anh

– Khối D90:  Toán – Khóa học – Tiếng Anh

– Khối D66: Văn – GDCD – Anh

 Ngoài ra, với đặc thù và nhu cầu của từng trường sẽ có thể mở rộng hơn các khối thi khác, vậy nên bạn đang có nhu cầu mong muốn thi tuyển điều dưỡng vào trường nào có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh trực tiếp của trường trên website hoặc các kênh chính thống của trường đó. Trước mỗi mùa tuyển sinh, các trường hầu hết sẽ đều đăng tuyển đầy đủ các thông tin về ngành tuyển sinh, khối tuyển sinh và chỉ tiêu. 

II. Khối thi ngành điều dưỡng của một số trường đại học

 Cùng tìm hiểu khối tuyển sinh ngành điều dưỡng của một số trường đại học khối ngành y dược nổi tiếng trên cả nước. 

Trường Đại học Y Hà Nội

 Đây là ngôi trường về Y Dược được nhiều bạn trẻ mong muốn theo học, cũng là một trong những ngôi trường đào tạo y dược hàng đầu của nước ta. Với bề dày lịch sử và truyền thống đào tạo tốt, rất nhiều thí sinh đều quan tâm là trường có khối ngành điều dưỡng không và điều dưỡng thuộc khối nào? Nhà trường tuyển sinh điều dưỡng khối nào. 

 Hiện nay nhà trường tuyển sinh khối ngành B00 gồm tổ hợp 3 môn học Toán – Hóa – Sinh, ngoài hệ cử nhân điều dưỡng nhà trường còn đào tạo chương trình cử nhân điều dưỡng chương trình tiên tiến. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đầu vào của Trường Đại học Y Hà Nội rất cao và mức độ cạnh tranh rất khốc liệt. Ngoài ra chương trình đào tạo của trường cũng rất nặng, nên phải thật kiên trì và cố gắng bạn mới có thể hoàn thành chương trình đào tạo của trường. 

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

 Đây là ngôi trường đào tạo khối ngành y dược hàng đầu tại miền Nam nước ta. Cũng là một trong những ngôi trường được nhiều bạn trẻ mong ước được theo học. Nhà trường đào tạo đa lĩnh vực về y dược, về sức khỏe và trong đó có cả ngành điều dưỡng. 

 Hiện nay nhà trường tuyển sinh khối ngành điều dưỡng với 2 tổ hợp khối:

– Khối A00 : Toán – Lý – Hóa

– Khối B00: Toán – Hóa – Sinh

 Mức độ cạnh tranh trong mỗi kỳ tuyển sinh của trường cũng rất cao, yêu cầu các bạn có thành tích khá giỏi trở lên mới đủ khả năng thi tuyển vào trường. 

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 Ngoài 2 ngôi trường trên, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một ngôi trường đào tạo các môn học thuộc khối ngành Y Dược được nhiều bạn học sinh quan tâm trong những năm gần đây. 

 Hiện nay, nhà trường có tuyển sinh ngành điều dưỡng với tổ hợp khối xét tuyển là khối B00 gồm 3 môn Toán – Hóa Sinh. 

III. Hệ Cao đẳng điều dưỡng thuộc khối nào? Xét tuyển như nào?

 Là ngành học được nhiều bạn học sinh quan tâm, với các khối ngành đại học yêu cầu về điểm số được đánh giá là khá cao. Nhiều thí sinh hiện nay có xu hướng lựa chọn học điều dưỡng với hệ cao đẳng do ưu điểm về xét tuyển cũng như mức độ cạnh tranh thấp hơn so với hệ đại học. 

 Các trường điều dưỡng hệ cao đẳng hiện nay thường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Vậy các trường cao đẳng xét tuyển điều dưỡng thuộc khối nào?

 Hiện nay trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, nhà trường đang xét tuyển học sinh khối cao đẳng cho ngành điều dưỡng theo tổ hợp các môn

– Khối A00: Toán – Lý – Hóa

– Khối B00: Toán – Hóa – Sinh

– Khối A02: Toán – Lý – Sinh

– Khối B08 : Toán – Sinh – Ngoại ngữ

 Ngoài ra, nhà trường còn có hệ đào tạo cao đẳng liên thông đối với ngành điều dưỡng với điều kiện xét tuyển là trung bình cộng điểm thi tốt nghiệp LTTH và THTN. Và hệ trung cấp điều dưỡng với xét tuyển tổ hợp môn học Toán – Hóa hoặc Toán – Sinh. 

IV. Học điều dưỡng tại Cao đẳng Y tế Phú Thọ hệ đào tạo chính quy

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường cao đẳng công lập chính quy với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm. Nhà trường đã đào tạo ra hàng ngàn, hàng vạn nhân sự chất lượng cho ngành y tế nước ta, trong đó điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo cốt lõi của nhà trường. Trường cũng nhận được nhiều huân huy chương vinh danh của nhà nước cho những đóng góp to lớn của của trường. 

 Trong kỳ tuyển sinh năm nay, nhà trường tạo điều kiện hết sức cho các bạn sinh viên theo học ngành cao đẳng điều dưỡng tại trường với mức ưu đãi giảm 70% học phí cho các học sinh đăng ký. Nhà trường còn cam kết 100% đầu ra cho toàn bộ sinh viên của trường. Theo học tại trường các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm rộng mở, được tạo điều kiện đào tạo tại nước ngoài, được thực tập tại các bệnh viện lớn, được học tại ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ cán bộ giảng viên hàng đầu. 

 Trên đây là thông tin về ngành điều dưỡng thuộc khối nào. Mong rằng qua bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho hành trình tới đây.