CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Ngành dược thi khối nào?

 Ngành dược là một ngành học rất HOT luôn thu hút được sự chú ý của các bạn học sinh và phụ huynh. Đây là ngành thuộc lĩnh vực y dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng. Vậy ngành dược thi khối nào? Thi tuyển ngành dược nên học môn gì? Các khối thi ngành dược năm nay có những môn gì? Cùng tìm hiểu thông tin về ngành dược thi khối nào cấp nhật mới nhất trong bài viết dưới đây. 

Ngành dược thi khối nào?

I. Ngành dược thi khối nào

 Ngành dược là một ngành yêu cầu nhiều về các kiến thức về cơ thể và đặc điểm của con người. Vậy nên các môn học tiêu biểu đại diện cho ngành dược thường thấy là môn Sinh học hoặc môn Hóa học. Nhiều năm trước, thí sinh theo ngành dược thường sẽ thi khối B với hình thức xét tuyển 3 môn học là Toán – Hóa – Sinh, dù là đối với hệ xét tuyển cao đẳng hay thi tuyển đại học. 

 Tuy nhiên, từ năm 2017 trở lại đây, các khối thi cũng như hình thức thi tuyển vào ngành dược nói riêng và thi tuyển THPT nói chung đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo thay đổi rất nhiều. Hiện nay các trường đại học hoặc cao đẳng có thể tự xây dựng phương án xét tuyển ngành dược riêng cho các thí sinh đăng ký. Với việc mở ra nhiều khối thi hơn cũng tạo điều kiện để các bạn có nhiều cơ hội theo học ngành dược hơn. Vậy hiện nay ngành dược thi khối nào?

 Cùng điểm qua tổng kết các khối thi tuyển ngành dược phổ biến tại các trường đại học và cao đẳng trong những năm gần đây:

– Khối B00: Tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Sinh

– Khối B03: Tổ hợp 3 môn Toán – Sinh – Ngữ Văn

– Khối A00: Tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Hóa

– Khối A02: Tổ hợp 3 môn Toán – Lý – Sinh

– Khối A11: Tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – GDCD

– Khối C08: Tổ hợp 3 môn Văn – Hóa – Sinh

– Khối D07: Tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Tiếng Anh

 Tùy vào từng trường học khác nhau sẽ có tiêu chí xét tuyển tổ hợp các môn khác nhau. Nếu các học sinh muốn tìm hiểu kỹ thông tin có thể lên website của nhà trường hoặc liên vệ với ban đào tạo của các trường để được thông tin về khối xét tuyển ngành dược của trường. Đối với các trường đại học dược chính quy, mức điểm xét tuyển trong các kỳ thi tương đối là cao hơn so với mặt bằng chung, nếu như các thi sinh cảm thấy khó khăn có thể đăng ký theo học các trường cao đẳng dược với hình thức xét tuyển học bạ phù hợp với năng lực của bản thân. 

II. Thi khối nào có thể xét tuyển vào ngành dược 

 Trong nhiều năm nay, ngành dược luôn là ngành trọng điểm với mức điểm thi của những trường top trên có nhiều năm lên tới 29 điểm. Có thể thấy, việc cạnh tranh trong khối đại học cho ngành dược là vô cùng khắc nghiệt. Vậy nên việc đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng dược là một phương án được nhiều bạn thí sinh lựa chọn hay vì đăng ký hệ đại học.

 Hiện nay, các trường cao đẳng với hình thức xét tuyển học bạ với khối ngành dược giúp cho nhiều thí sinh có cơ hội theo học ngành nghề mơ ước của bản thân. Nếu bạn đang tìm một ngôi trường Cao đẳng uy tín xét tuyển hệ Cao đẳng ngành Dược tại Miền Bắc bạn có thể đăng ký tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Là ngôi trường công lập với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm qua, trường luôn là lựa chọn tuyệt vời cho các học sinh muốn đăng ký xét tuyển cao đẳng ngành dược. 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ xét tuyển sinh cao đẳng ngành dược dựa vào các tổ hợp môn trong học bạ. Các tổ hợp môn để xét tuyển là:

– Toán – Hóa – Sinh

– Toán – Lý – Sinh

– Toán – Lý – Hóa

– Toán – Sinh – Ngoại ngữ

 Theo học cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ học sinh sẽ được nhận hỗ trợ 70% học phí từ nhà trường. Việc nộp hồ sơ tại nhà trường nhanh chóng, học sinh có thể đến đăng ký trực tiếp tại trường hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển online qua website của nhà trường. Trong thời gian học 3 năm hệ cao đẳng dược, học sinh sẽ được đi thực tập sớm tại các bệnh viện lớn của tỉnh Phú Thọ.

 Ngoài được học tại ngôi trường với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại và các thầy cô tâm huyết với nghề. Các học sinh còn được nhà trường tạo điều kiện như học 2 văn bằng cùng lúc, giới thiệu các công việc làm thêm trong thời gian học và hơn hết nhà trường cam kết 100% đầu ra đối với sinh viên của trường. 

 Các thí sinh mong muốn xét tuyển cao đẳng dược có thể nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Hoặc liên hệ với nhà trường qua các kênh online: 

– Website: http://cyp.edu.vn/  

– Facebook ( có tích xanh): https://www.facebook.com/cyp.edu.vn/ 

– Emai: caodangytephutho@cyp.edu.vn

– SĐT: 0210 3714 143

 Trên đây là thông tin về câu hỏi ngành dược thi khối nào? Với thông tin trong bài viết trên mong rằng đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ về việc đăng ký các khối thi phù hợp để theo học ngành dược hiện nay. Chúc các bạn thi sinh có thể đăng ký theo học ngành dược phù hợp với bản thân.