CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Các bệnh viện từ tuyến trung ương đến y tế tuyến cơ sở hiện nay có nhu cầu lớn tuyển dụng nhân lực ngành Hộ sinh. Khi ra trường ngành Hộ sinh được nhiều cơ sở nhà nước và tư nhân chào đón với mức thu nhập cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên đang và sắp theo học ngành Hộ sinh tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

1. Mục tiêu chung

         Đào tạo người Hộ Sinh thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em: Trong thời kỳ mang thai, đỡ đẻ an toàn, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi, khám một số tình trạng bệnh lý phụ khoa thông thường, tư vấn và cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, tư vấn và thực hiện phá thai an toàn với tuổi thai dưới 7 tuần; chăm sóc sức khỏe trẻ em; tiêm chủng mở rộng…

Người Hộ Sinh cần có sức khỏe tốt, có đạo đức nghề nghiệp, tinh thần và trách nhiệm cao, có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ về chuyên môn đáp ứng với vị trí việc làm. Ngoài ra, người Hộ Sinh phải có ý thức và trách nhiệm, yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của người nhân viên y tế.

  1. Cơ hội việc làm

 Sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ Sinh trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có năng lực đáp ứng các yêu cầu vị trí làm việc tại các Bệnh viện từ tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện tới y tế tuyến cơ sở; giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp y tế đào tạo ngành Hộ Sinh; làm việc tại Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình và cơ sở y tế có liên quan đến chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em.