CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ, siêu âm 4D, siêu âm 5D là những thuật ngữ mà chúng ta đã ít nhất từng nghe qua 1 vài lần. Đây đều là những thuật ngữ thuộc về kỹ thuật hình ảnh y học, một ngành nghề tên có vẻ lạ lẫm nhưng thực ra là đã tồn tại rất lâu và là một ngành học vô cùng HOT đối với các bạn đang tìm hiểu về các khối ngành y dược hiện nay. 

ngành kỹ thuật hình ảnh y học

I. Tìm hiểu về ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học còn hay được gọi là ngành chẩn đoán hình ảnh, đây là một ngày học thuộc ngành Y khoa hiện nay và là một ngành học vô cùng quan trọng được ứng dụng hầu hết trong các giai đoạn khám chữa bệnh hiện nay. Trong những năm gần đây tầm ảnh hướng của ngành kỹ thuật hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng và phát triển vượt bậc, từ siêu âm 4D giờ chúng ta đã có siêu âm 5D với những hình ảnh rõ nét phục vụ cho chẩn đoán tình trạng bên trong của cơ thể. 

 

 Ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học đào tạo sử dụng máy móc và các trang thiết bị hiện đại, đặc biệt là các ứng dụng tuyệt vời đến từ kỹ thuật chụp X-Quang, Cắt lớp vi tính, Cộng hưởng từ hạt nhân (MRI), Siêu âm… để chụp lại hình ảnh từ ngoài vào trong cơ thể con người phục vụ cho chẩn đoán và điều trị người bệnh.

II. Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học

 Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học giúp đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức khoa học từ cơ bản đến nâng cao, nắm rõ được các nguyên lý về chuyên môn công nghệ cũng như kiến thức chuyên môn kỹ thuật hình ảnh để giải quyết được những yêu cầu cần thiết. 

 

 Thực hành thực tế tốt và có thể thực hiện được các kỹ thuật về lĩnh vực hình ảnh y học : Chụp cộng hưởng từ, chụp siêu âm, chụp X -Quang, Chụp cắt lớp vi tính, ghi hình phóng xạ, … các vấn đề liên quan đến hình ảnh trợ giúp các bác sĩ  thực hiện đưa ra chẩn đoán và phác đồ điều trị hợp lý cho bệnh nhân

 

 Ngoài ra, các sinh viên theo học ngành kỹ thuật hình ảnh cũng phải có năng lực phân tích chất lượng của ảnh chụp/phim chụp và nhanh nhạy với các biểu hiện bất thường nếu có xuất hiện trên phim chụp để báp lại với bác sĩ kịp thời để có các biện pháp can thiệp nội soi tiếp theo. Người theo học ngành kỹ thuật hình ảnh cũng cần tham gia và quản lý các khóa chẩn đoán hình ảnh thường xuyên hay các hoạt động truyền thông nâng cao sức khỏe và giáo dục sức khỏe cộng đồng. 

 

III. Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh y học

 Trong thế kỷ 21, kỹ thuật hình ảnh Y học đã có siêu nhiều bước tiến không tưởng đưa ra những công nghệ có thể đem đến những hình ảnh chuẩn xác giúp việc điều trị và chẩn đoán của các bác sĩ trẻ nên dễ dàng hơn. Cũng chính vì vậy, yêu cầu nhân lực cho ngành nghề này cũng đòi hỏi chất lượng cao hơn, mở ra nhiều cơ hội việc làm lớn cho các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật hình ảnh. 

 

 Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật hình ảnh có thể đảm nhận các vị trí chuyên môn tại 

  1. Các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên toàn quốc
  2. Hướng dẫn thực hành tại các trường Trung cấp và Cao đẳng đào tạo Kỹ thuật Hình ảnh Y học
  3. Các Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật hình ảnh y học,
  4. Các tổ chức nghiên cứu và chế tạo thiết bị

 

 Có thể thấy ngành kỹ thuật hình ảnh là một ngày có cơ hội việc làm rất lớn ở hiện tại và trong tương lai. Với đặc thù quan trọng trong việc chữa bệnh, nhu cầu nguồn nhân lực của ngày sẽ ngày một gia tăng.

IV. Gợi ý trường đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học chính quy uy tín

 Chọn theo học kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu uy tín tại miền Bắc? Đây là một câu hỏi thường được các học sinh tìm kiếm nhiều. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là một ngôi trường có ngành kỹ thuật hình ảnh y học được đăng ký rất nhiều trong những năm gần đây. Cùng tìm hiểu một chút thông tin về ngành kỹ thuật hình ảnh tại trường hiện nay. 

 

 Ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm với nhiều cống hiến nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đang trên đường từ trường cao đẳng lên thành trường đại học. 

 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với ngành học kỹ thuật hình ảnh được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và đang làm việc trực tiếp tại các phòng khám cũng như bệnh viện lớn. Trường có hệ thống máy móc trang thiết bị thực hành hiện đại đáp ứng được yêu cầu cao từ kỹ thuật hình ảnh y học tiên tiến hiện tại. 

 

 Nhà trường có nhiều chương trình ưu đãi học phí cũng như học bổng cho các sinh viên, ngoài ra đối với các học sinh có thành tích tốt sẽ có thể nhận những suất học bổng nước ngoài của nhà trường. 

 

 Cơ sở vật chất khang trang, hệ thống phòng gym, bể bơi, sân bóng, căng-tin , ký túc xá hiện đại đáp ứng được các nhu cầu cá nhân của toàn bộ các sinh viên theo học tại trường. Ngoài các tiết học căng thẳng trường cũng thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa cho các sinh viên của trường. 

 

 Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành kỹ thuật hình ảnh y học. Mong rằng các thông tin trên đã giúp bạn có thể kiến thức và thông tin về ngành học thú vị này nhé.