CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì? Học ngành gì để  làm kỹ thuật viên vật lý trị liệu ? Các thông tin về ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay đang được các bạn sinh viên tìm kiếm nhiều. Tìm hiểu thông tin  và xem xét về cơ hội việc làm của ngành này hiện nay nhé.

Ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra trường làm gì 

I. Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành gì?

 Thực chất ra ở nước ta hiện nay vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một ngành khá mới mẻ, nhưng trên thế giới đây là một ngành phát triển khá mạnh mẽ và vô cùng quan trọng. Trong tương lai nhu cầu ngân lực của ngành này sẽ ngày càng gia tăng mở ra nhiều các cơ hội việc làm tốt. 

 

 Đây là ngành giảng dạy các phương pháp luyện tập, các bài vận động, các chương trình hồi phục để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân mất đi những khả năng nào đó như bị liệt tạm thời do gặp các tai nạn bất ngờ. Đây là ngành học yêu cầu các kiến thức thực tế của người học khá nhiều, vậy nên chương trình đào tạo của ngành này cũng yêu cầu được thực hành từ sớm và được giảng dạy bởi những người có chuyên môn. 

 

 Nhìn chung đây là chuyên ngành có tính ứng dụng cao nên luôn cần nguồn nhân lực tốt ngày càng nhiều. Tuy nhiên hiện nay tại nước ta những trường đào tạo ngành này chưa nhiều như các ngành khác. 

II. Công việc chính của ngành vật lý trị liệu 

 Vậy tốt nghiệp ra trường các sinh viên có thể làm gì? Hiện nay say khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm, viện dưỡng lão, các cơ sở y tế có khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng hoặc các đoàn thể thao,…. 

 

  Công việc chính của ngành sẽ bao gồm:

– Khám bệnh, đánh giá và theo dõi tình hình và quá trình diễn biến trong suốt lộ trình điều trị cho bệnh nhân. 

– Đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân

– Giải đáp các thắc mắc và vấn đề mà bệnh nhân đưa ra trong quá trình chữa bệnh

– Lưu lại quá trình điều trị đầy đủ vào hồ sơ

 

 Công việc chính của các kỹ thuật viên sẽ bao gồm:

– Nắm bắt thông tin, quan sát diễn biến tình trạng bệnh và đánh giá khả năng hồi phục của bệnh nhân

– Tìm hiểu và báo lại đầy đủ thông tin của bệnh nhân từ bệnh án và bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân

– Lập kế hoạch luyện tập, đưa ra các bài tập phù hợp với từng người bệnh và đánh giá

– Nắm rõ cách sử dụng các máy móc điều trị để hướng dẫn bệnh nhân sử dụng

– Kiểm tra và bảo trì tình trạng máy móc liên tục, thường xuyên

– Đánh giá hiệu quả chữa bệnh theo tuần, tháng và có phương án thay đổi phù hợp hiệu quả hơn nếu các phương pháp trước đó không ăn thua. 

 

 Hiện nay kỹ thuật viên ngành này có mức lương dao động từ 8 triệu đồng, tùy thuộc vào cơ sở công tác và trình độ chuyên môn của mỗi người sẽ có những mức lương khác nhau. Các kỹ thuật viên cũng có thể làm thêm những công việc ngoài giờ với những bệnh nhân có nhu cầu phục hồi chức năng tại nhà, với những người có tay nghề cao mức thù lao sẽ khoảng từ 500.000đ/ 1 buổi điều trị.

 

 Năng lực càng tốt càng có thể mở ra nhiều cơ hội thăng tiến hơn cho người theo đuổi con đường chuyên ngành. Đặc biệt nếu trau dồi kinh nghiệm và được tạo điều kiện các nhân sự ngành này cũng có nhiều cơ hội được làm việc tại các đơn vị quốc tế hoặc công tác nước ngoài. 

III. Học vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở đâu uy tín?

 Đây là một ngành học khá mới tại vậy nên chưa có nhiều trường đào tạo ở nước ta. Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ hiện nay là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh đang có nhu cầu đăng ký theo học chuyên ngành này. 

 

 Là trường cao đẳng công lập duy nhất của tỉnh Phú Thọ với truyền thống hơn 60 năm đào tạo trên 80 nghìn cán bộ y tế thuộc các chuyên ngành Y – Dược – Kỹ thuật y học trên cả nước trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ được nhiều sinh viên tin tưởng đăng ký theo học Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng với những ưu điểm: 

– Cơ sở vật chất giảng dạy khang trang

– Hệ thống máy móc thực hành lâm sàng hiện đại, tiên tiến

– Đội ngũ cán bộ giảng viên đào tạo trình độ cao

– Sinh viên theo học tại trường được hưởng chế độ chính sách theo quy định nhà nước

– Được thực tập tại các bệnh viện tuyến đầu của tỉnh

– Có chơi hội xét và hưởng học bổng theo từng kỳ học. 

– Cơ hội lựa chọn lớp điều dưỡng Nhật – Đức. 

– Nhà trường tạo điều kiện việc làm thêm ngoài giờ học cho sinh viên

– Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

 

 Hiện nay nhà nhà trường đang tuyển sinh ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Tổng số chỉ tiêu: 30 chỉ tiêu

Mã ngành: 6720604

Hình thức: Xét học bạ

Hệ: Cao đẳng chính quy

Đăng ký online tại: http://dangky.cyp.edu.vn/    

 

Mọi thông tin tuyển sinh của nhà trường được đăng tải thường xuyên trên website chính thức và fanpage của nhà trường. Các bạn học sinh và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu theo dõi ngay trang fanpage có xác nhận tích xanh của nhà trường để cập nhật thông tin thường xuyên . 

 

 Trên đây là thông tin về ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay, mong rằng bài viết này cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho phụ huynh cũng như phụ huynh đưa ra lựa chọn phù hợp cho tương lai.