CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

        Luôn đề cao triết lý sống nhân văn vì cộng đồng, đội hiến máu tình nguyện của trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã tiếp tục phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tổ chức hoạt động thường niên ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng blouse trắng đất tổ 2023” vào 02 ngày 16 và 21/02/2023 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

        Đây là hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên của cán bộ giảng viên và đặc biệt là sự tham gia đông đảo, nhiệt tình các em sinh viên – Những đoàn viên thanh niên xung kích luôn đi đầu trong các hoạt động tình nguyện của nhà trường.

Toàn cảnh buổi hiến máu tại hội trường lớn trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

        Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái dành tặng cho các bệnh nhân trong lúc khó khăn, nguy cấp. Một giọt máu hồng cho đi sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu trên địa bàn thành phố, mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Các bạn sinh viên Việt và du học sinh Lào tham gia hiến máu

        Hình ảnh các thầy, cô giáo và các sinh viên là các nhân viên Y tế tương lai của trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tham gia hiến máu hôm nay đã góp phần lan tỏa nét đẹp của người thầy thuốc, cũng như củng cố thêm niềm tin và sức mạnh để người bệnh yên tâm điều trị. Hiến máu tình nguyện thực sự đã trở thành hành động đầy tính nhân văn của mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Hình ảnh Ban giám hiệu nhà trường cùng tham gia ngày hội hiến máu

        Kết thúc Ngày hội hiến máu Hội chữ thập đỏ tiếp nhận hơn 200 đơn vị máu. Tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã phát huy, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu của các ngân hàng máu hiện tại, chia sẻ “giọt máu đào” để tiếp thêm hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân đang điều trị.

Các đơn vị máu được tiếp nhận và bảo quản rất cẩn thận

        Việc tổ chức hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm hiện nay, một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn hướng tới người bệnh và cộng đồng của tập thể Trường cao đẳng y tế Phú Thọ. Đây đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Văn Anh – Ban TTTT