CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Ngành điều dưỡng đang là một ngành học có sức hút trên thị trường hiện nay. Với nhu cầu cao của xã hội, trong tất cả các doanh nghiệp hay bệnh viện lớn đều có nhu cầu tuyển dụng các điều dưỡng viên. Tuy nhiên có nhiều học sinh hiện tại lại đang phân vân việc theo học ngành điều dưỡng cao đẳng hay đại học? Theo xu hướng hiện tại, có nhiều sinh viên lựa chọn học ngành điều dưỡng cao đẳng hơn, tại sao vậy?

Tại sao nên chọn học ngành điều dưỡng Cao đẳng thay vì Đại học?

I. Tìm hiểu về ngành điều dưỡng

1.1 Ngành điều dưỡng là gì?

 Điều dưỡng là những người trực tiếp chăm sóc người bệnh trong hệ thống y tế hiện tại. Hiện tại, điều dưỡng chính là nguồn nhân lực nòng cốt của ngành Y khi mà ngành này quyết định đến 70% thành công trong việc chữa trị cho các bệnh nhân. Các điều dưỡng viên chính là câu  nối trực tiếp giữa bác sĩ, bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân. 

 

 Ngành điều dưỡng là ngành vô cùng quan trọng trọng y tế, ngành này có kim chỉ nam là đào tạo ra những điều dưỡng viên có kiến thức cũng như tận tâm với nghề.  Ngành điều dưỡng phải đào tạo người điều dưỡng có khả năng chăm sóc, kiểm tra và nắm được tính trạng sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình điều chị bệnh. Phạm vi của các điều dưỡng viên là khác nhau tùy vào bệnh viện, cơ sở y tế hay nơi làm việc của điều dưỡng viên. 

 

 Ngoài các kiến thức chuyên môn, người điều dưỡng đòi hỏi có y được và sức khỏe tốt. Hơn hết điều dưỡng viên cần là một người tận tâm, chăm chỉ và thấu hiểu được bệnh nhân. Điều dưỡng viên cũng cần phải trau dồi kiến thức nhiều hơn, nâng cao khả năng ngoại ngữ và hơn hết là tôn trọng người bệnh. 

 

1.2 Học ngành điều dưỡng ra làm gì?

 Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng cao đẳng hay đại học các học sinh đều các thể làm việc tại các cơ sở Y tế từ tuyến địa phương đến trung ương, các phòng khám, phòng khám tư nhân, hay các bệnh viện nước ngoài …. 

II. Tại sao nhiều người chọn học ngành điều dưỡng Cao Đẳng 

Hiện tại với một xã hội hiện nay yêu cầu về kinh nghiệm nhiều hơn là bằng cấp, các điều dưỡng viên nếu như có kinh nghiệm thực tế làm việc tốt vẫn sẽ tìm được những cơ hội việc làm tốt hơn với mức lương phù hợp. Các tiêu chí để lựa chọn theo học ngành điều dưỡng cao đẳng hay đại học : 

 

2.1 Điều kiện xét tuyển

 Hiện nay đối với ngành điều dưỡng hệ đại học các thí sinh sẽ cần xét tuyển điểm đầu vào với những trường tốt. Tuy nhiên đối với học sinh đăng ký ngành điều dưỡng cao đẳng thì điều kiện yêu cầu chỉ là tốt nghiệp THPT, các trường cao đẳng điều dưỡng hiện nay đều tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ. 

 

2.2 Thời gian theo học

 Thời gian theo ngành điều dưỡng hệ đại học sẽ kéo dài khoảng 4-5 năm học, đây là một khoảng thời gian khá dài. Đối với ngành điều dưỡng cao đẳng thời gian theo học chỉ là 3 năm, thời gian ngắn hơn sẽ giúp bạn có thể ra trường đi làm từ sớm. Bằng tốt nghiệp đều là bằng cử nhân. 

 

2.3 Chi phí theo học

 Học phí tại các trường cao đẳng điều dưỡng luôn thấp hơn so với các trường hệ đại học. Hơn nữa thời gian theo học ngắn hơn từ 1-2 năm cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt cũng như học phí cho các thí sinh. Việc tốt nghiệp sớm hơn cũng giúp bạn có thể ra đi làm sớm và phụ giúp một phần kinh tế cho gia đình. 

 

2.4 Cơ hội việc làm

 Hiện tại, cơ hội việc làm cho ngành điều dưỡng cao đẳng là rất lớn, bởi chương trình học tại ngành điều dưỡng cao đẳng chú trọng vào đào tạo thực hành nhiều hơn. Các sinh viên sẽ nắm được việc vận hành thực tế và áp dụng một cách thuần thục vào công việc. 

 

 Hơn nữa việc tốt nghiệp sớm hơn so với các bác đồng niên cùng tuổi cũng giúp các sinh viên ngành điều dưỡng cao đẳng có được kinh nghiệm sớm hơn, hoặc trau dồi thêm các kinh nghiệm thực tế phong phú hơn. 

III. Lý do nên học ngành điều dưỡng tại Cao đẳng y tế Phú Thọ 

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ hiện nay là ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng cao đẳng được nhiều học sinh tin tưởng với đầu ra tốt. Cùng tìm hiểu thêm thông tin ngành điều dưỡng cao đẳng tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. 

 

3.1 Trình độ giảng dạy

Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên hàng đầu, nhiều giảng viên của trường hiện đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện lớn. Hơn thế nữa trường còn thường xuyên cử cán bộ của trường đi học lên để nâng cao thêm kiến thức chuyên môn. 

 

3.2 Cơ sở vật chất

Nhà trường chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất, nhất là trang thiết bị để học sinh, sinh viên của trường thực hành. Ngoài ra hệ thống giảng đường, ký túc xá, sân bóng, bể bơi khang trang cũng đáp ứng được mọi nhu cầu và học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên trường. 

 

3.3 Học phí và học bổng

Đối với ngành điều dưỡng cao đẳng hiện tại nhà trường đang có chính sách giảm đến 70% học phí cho sinh viên đăng ký. Tức là mức học phí quy định là 1.140.000đ/ tháng thì học sinh theo học ngành điều dưỡng chỉ cần đóng với mức học phí là 342.000đ/tháng. Đây là một chính sách vô cùng tốt của nhà trường giúp học sinh có thể theo học ngành điều dưỡng, 

 

Ngoài ra với các sinh viên của trường đạt thành tích tốt sẽ nhận được các phần học bổng từ nhà trường. Đặc biệt hơn với các sinh viên giỏi sẽ có những cơ hội được cử đi đào tạo nâng cao kiến thức ở nước ngoài. 

 

3.4 Cơ hội việc làm 

Với việc cho học sinh đi thực tập tại các bệnh viện lớn từ sớm : với sinh viên năm thứ 2 tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ; sinh viên năm thứ 3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản – Nhi sẽ giúp cho sinh viên của trường tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế từ sớm. 

 

Nhà trường còn liên kết cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để tạo việc làm đầu ra cho sinh viên. Vậy nên sinh viên tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn được đảm bảo cơ hội tìm được việc làm tốt sau khi hoàn thành chương trình học tại trường. 

 

Ngoài ra, nhà trường còn liên thông với nhiều trường đại học lớn để giúp các sinh viên có nhu cầu học liên thông lên đại học có thể đăng ký. 

 

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Địa chỉ: 179 Đường Cao Bang, Thanh Minh, Thị xã Phú Thọ, Phú Thọ

Số điện thoại liên hệ : 0210 3714 143

 

Nếu bạn vẫn đang phân học ngành điều dưỡng cao đẳng hay đại học thì nên đọc kỹ các thông tin ở trên. Chúc bạn đưa ra được quyết định phù hợp với bản thân.