CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

những điều cần biết khi thi vào ngành dược khối B

 Ngành Dược là ngành luôn nhận được nhiều sự quan tâm lớn từ cộng đồng và xã hội. Ngành này được đánh giá là ngành vô cùng quan trọng do liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vậy ngành dược xét tuyển những ngành nào? Ngành dược khối B có những tổ hợp nào? Đăng ký học ngành dược khối nào? … là những câu hỏi được nhiều bạn học sinh thắc mắc. Cùng tìm hiểu thông tin về khối B trong bài viết dưới đây. 

những điều cần biết khi thi vào ngành dược khối B

I. Tìm hiểu về ngành dược khối B

 Hiện nay ngành dược được tuyển sinh đa dạng hơn với nhiều khối như khối A, khối B, Khối D … để tạo điều kiện cho các học sinh theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên, khối B là khối chiếm tỷ trọng tuyển sinh cao cả trong ngành dược . Khối B được Bộ Giáo Dục mở rộng với 9 môn thi được chia thành 7 tổ hợp trong đó có 2 môn bắt buộc là Toán và Sinh. 

 Các tổ hợp cho  khối B hiện nay bao gồm:

– Khối B00: Tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Sinh

– Khối B01: Tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Sử

– Khối B02: Tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Địa lý

– Khối B03: Tổ hợp 3 môn Toán – Sinh – Văn

– Khối B04: Tổ hợp 3 môn Toán – Sinh – GDCD

– Khối B05: Tổ hợp 3 môn Toán – Sinh – Khoa học 

– Khối B08: Tổ hợp 3 môn Toán – Sinh – Ngoại ngữ

Trên đây là tổng hợp chi tiết các tổ hợp khối B mới nhất . 

II. Ngành dược khối B có tuyển sinh không

 Trước đây, ngành dược khối B sẽ tuyển sinh với 3 môn học là Toán – Hóa – Sinh. Hiện nay Bộ Giáo Dục & Đào Tạo đã mở rộng hơn các tổ hợp khối B gồm nhiều khối hơn như khối B00, B03 … để phù hợp với năng lực của nhiều học sinh hơn. 

 Khối B cũng là khối thi được đa phần các trường đào tạo ngành y dược tuyển sinh hay xét tuyển khá đông. Ngoài việc thi tuyển với 3 môn học thuộc ngành dược vào các trường đại học thì các học sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng dựa vào học bạ. 

 Vậy nên nếu như các bạn thí sinh mong muốn thi tuyển vào các trường đại học dược hay xét tuyển vào các trường cao đẳng dược nên tập trung ôn luyện các môn học như Toán và Sinh học để có thể tích lũy được kiến thức và đạt được số điểm phù hợp để được xét tuyển vào. 

III. Đánh giá về ngành dược khối B

 Ngành dược khối B được tính là thiên về khối tự nhiên nhiều hơn với tổ hợp 2 môn học bắt buộc là Toán và Sinh. Đây cũng là ngành học đặc thù vì vậy yêu cầu người theo học cần có sự chăm chỉ và tâm huyết với nghề. Ngoài các kiến thức cơ bản về khoa học, về các con số,… người theo học ngành dược còn cần có sự logic trong tư duy và nhạy bén. 

 Những môn học trong các tổ hợp thi tuyển của ngành dược có thể kể đến Toán, Hóa, Sinh, Văn .. đây đều là những môn học có học phần khá nắng cùng với lượng kiến thức đồ sộ. Vậy nên các học sinh phải thật sự quyết tâm mới có thể theo đuổi được ngành dược khối B. 

 Nói chung, ngành dược khối B là một ngành đòi hỏi cao ở các học sinh, tuy nhiên nếu như việc thi tuyển vào các trường đại học dược khối B khá khó khăn các thí sinh có thể lựa chọn các trường cao đẳng ngành dược khối B phù hợp. Các trường cao đẳng dược thường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ sẽ giúp cho nhiều bạn học sinh có thể theo đuổi ngành dược mơ ước của mình. 

IV. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ cơ hội rộng mở ngành y dược

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường công lập uy tín tại miền Bắc, với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm qua trường đã đào tạo hàng vạn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành y dược. Với những đóng góp to lớn của nhà trường, nhà nước đã trao tặng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ nhiều huân huy chương quý giá. 

 Ngành Dược luôn là ngành học được nhà trường chú trọng quan tâm, hiện nhà trường đang tuyển sinh ngành dược với hệ cao đẳng và trung cấp. Hiểu được tâm lý lo lắng của các học sinh trong các kỳ thi tuyển căng thẳng có thể làm điểm số của bài thi không như ý muốn, cũng như không đánh giá được toàn bộ quá trình học tập của học sinh vậy nên nhà trường tuyển sinh ngành dược khối B với hình thức xét tuyển.

 Để hỗ trợ học sinh theo đuổi ước mơ một cách tối đa, nhà trường còn có chính sách GIẢM 70% HỌC PHÍ cho các học sinh đăng ký cao đẳng dược tại trường trong kỳ tuyển sinh năm nay. Bên cạnh đó nhà trường còn trao tặng các suất học bổng hằng kỳ cho các học sinh đạt thành tích tốt. Theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ các sinh viên sẽ được học trong môi trường năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa, cơ sở vật chất khang trang, phòng thí nghiệm hiện đại. Và hơn hết là đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao, có nhiều kiến thức và tâm huyết với nghề, hiện nhà trường còn có đội ngũ giảng viên là những người đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện. 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các học sinh theo học tại trường với cam kết đầu ra 100% cho các sinh viên tốt nghiệp của trường. Liên hệ trực tiếp với nhà trường để đăng ký xét tuyển ngành dược khối B năm nay:

– SĐT: 0210 3714 143

– Mail: caodangytephutho@cyp.edu.vn