CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Tết Bunpimay tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ
Ngày 12/04/2024, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã tổ chức chúc mừng Tết Lào Bunpimay cho các bạn sinh viên Lào đang theo học tại trường. Tết cổ truyền Bunpimay của Lào diễn ra trong hai ngày từ 13 – 14/04 hàng năm, là Tết theo Phật lịch.


Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường Có TS.BS Nguyễn Quang Ân – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đào Nguyên Khải – Phó hiểu trưởng nhà trường, cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban cùng các thầy cô và toàn thể các bạn Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.


Về phía Sở Ngoại vụ có Bà Tạ Thị Mai Hồng – Phó Giám đóc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, Về phía Hội hữu nghị Việt Nam lào tỉnh Phú Thọ có Ông Đỗ Minh Tuấn: Chủ tịch hội Hữu Nghị Việt Nam Lào – Tỉnh Phú Thọ.
Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Nguyễn Quang Ân – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi đến các lưu học sinh Lào đang học tập, tại Nhà trường lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc các em và gia đình có một cái Tết cổ truyền BunPiMay ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời mong rằng các lưu học sinh Lào sẽ tiếp tục chủ động học tập, phấn đấu, rèn luyện tốt để sau khi tốt nghiệp về nước góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn đồng hành cùng lưu học sinh Lào trong mọi hoạt động học tập, rèn luyện; hỗ trợ vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Chính phủ giao.
Tại buổi lễ, đại diện cho lưu học sinh Lào, em Vinnat lớp Dược 12A gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọđ ã luôn quan tâm, thường xuyên động viên, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào học tập, sinh hoạt.“…chúng em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn để ngày càng xứng đáng hơn với sự tin yêu của các thầy cô và sẽ không ngừng phấn đấu để góp phần xây đắp thêm tình hữu nghị Việt – Lào lên một tầm cao mới”.
Các đại biểu và lưu học sinh Lào tham dự những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay. Đón Tết Bunpimay năm nay, các đại biểu và lưu học sinh Lào đã cùng tham dự những nghi lễ truyền thống như: Cột chỉ tay, té nước chúc may mắn trong năm mới.

Thông qua các hoạt động góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó thắm thiết giữa nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Thọ và Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ nói riêng với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.