CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Ngành điều dưỡng là ngành ngày càng có giá trị lớn trong việc điều trị cho bệnh nhân, nhiều nghiên cứu cho rằng 70% thành công trong việc điều trị cho người bệnh là nằm ở các điều dưỡng viên. Tuy nhiên nguồn nhân lực có khả năng tốt cho ngành điều dưỡng hiện đang thiếu hụt khá nhiều. Vậy theo học ngành điều dưỡng thì cần trình độ như thế nào, bằng cao đẳng điều dưỡng có giá trị ra sao? Cơ hội việc làm nào cho bằng cao đẳng điều dưỡng?

Bằng cao đẳng điều dưỡng

I. Tìm hiểu về nghề điều dưỡng

1.1 Thông tin về ngành điều dưỡng

 Điều dưỡng là ngành học đào tạo các điều dưỡng viên cho ngành y tế, công việc của các điều dưỡng viên sẽ là nhận định sức khỏe của bệnh nhân, trực tiếp chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị, là cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ, kịp thời thông báo cho bác sĩ các thông tin cần thiết, nhanh nhạy trong các chuyển biến cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân. Tùy vào từng vị trí và cơ sở làm việc khác nhau sẽ yêu cầu các điều dưỡng viên có những khả năng mở rộng khác.

 

 Điều dưỡng hiện tại là một nguồn nhân lực nòng cốt quan trọng trong hệ thống y tế. Tuy nhiên đây cũng là ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực ở Việt Nam và cả quốc tế, nhất là các quốc gia đang phát triển mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên đang hoặc có ý định theo học ngành điều dưỡng. 

 

1.2 Bằng đào tạo điều dưỡng viên

 Tại nước ta hiện nay 2 hệ đào tạo điều dưỡng viên phổ biến nhất là hệ cao đẳng và hệ đại học. Dù theo học bằng cao đẳng điều dưỡng hay đại học điều dưỡng bạn đều sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn cũng như trình độ thực thành để áp dụng vào thực tế một cách chuyên nghiệp. 

 

 Thời gian theo học bằng cao đẳng điều dưỡng sẽ kéo dài khoảng 3 năm, trong khi đó thời gian theo học bằng đại học điều dưỡng sẽ dài khoảng 6 năm. Khi tốt nghiệp khóa học, sinh viên đều sẽ nhận được bằng cử nhân. Với tấm bằng này các sinh viên hoàn toàn có rất nhiều các cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế lớn trên toàn quốc, cũng như cơ hội làm việc tại nước ngoài như: Hàn, CHLB Đức, Nhật …

II. Bằng cao đẳng điều dưỡng có giá trị như nào

 Hiện tại, chương trình học tại các trường cao đẳng điều dưỡng bên cạnh các kiến thức lý thuyết còn tập trung vào phần thực hành rất nhiều. Với các học sinh tốt nghiệp bằng cao đẳng điều dưỡng tại các trường cao đẳng chính quy đều được trang bị tốt về y đức, chuyên môn, kỹ năng ứng xử và giao tiếp, kiến thức về chính trị xã hội & pháp luật cũng như sức khỏe để đáp ứng được công việc. 

 

 Khi tốt nghiệp bằng cao đẳng điều dưỡng các sinh viên sẽ được công nhận trình độ cử nhân cao đẳng điều dưỡng được Bộ Y Tế công nhận và có ý nghĩa sử dụng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Với tấm bằng cao đẳng điều dưỡng sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc từ tuyến cơ sở đến tuyến trung ương, các phòng khám tư nhân,… hoặc giảng dạy tại các trường cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành điều dưỡng.

 

 Việc có được tấm bằng cao đẳng điều dưỡng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên hiện nay. Hơn nữa việc theo học trong thời gian ngắn hơn cũng như được thực hành từ sớm cũng sẽ giúp các sinh viên theo học giảm được áp lực chi phí khi theo học nhưng vẫn có đầy đủ các kiến thức để áp dụng vào thực thế. Nếu bạn chăm chỉ và chịu khó, cùng với những kiến thức đã được đào tạo bạn nhất định sẽ thành công hơn nữa trên con đường làm điều dưỡng viên. 

III. Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh đào tạo bằng Cao đẳng điều dưỡng

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng được nhiều học sinh cũng như cán bộ ngành y tế công nhân. Trường có lịch sử hình thành hơn 60 năm và hiện vẫn đang là ngôi trường đào tạo ra nguồn nhân lực có giá trị lớn đối với ngành y nước ta. Trường đã nhận được nhiều huân huy chương từ nhà nước cho các đóng góp to lớn của trường cho ngành y dược nói chung và cho tổ quốc nói riêng. 

 

Nhà trường có liên kết với nhiều trường đại học lớn giúp sinh viên có thể dễ dàng đăng ký nếu muốn học liên thông lên đại học. Ngoài ra nhà trường còn liên kết với nhiều bệnh viện và doanh nghiệp lớn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Hòa cùng với hội nhập quốc tế nhà trường còn hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật, Hàn, Đức … để giúp sinh viên có cơ hội ra nước ngoài học tập và làm việc. 

 

Hiện tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đang tuyển sinh ngành điều dưỡng trên toàn quốc

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ

– Mức học phí: 1.140.000đ/ tháng ( GIẢM 70% HỌC PHÍ CHO CÁC HỌC SINH ĐĂNG KÝ THEO HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG. Mức học phí chỉ còn 342.000đ/tháng )

– Hồ sơ chuẩn bị : Bản sao bằng tốt nghiệp, Bản sao học bạ, Bản sao các chứng chỉ khác (nếu có), Sơ yếu lý lịch, Bản sao giấy khai sinh, 04 ảnh ( 2 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ), phiếu đăng ký theo mẫu của nhà trường. Các bản sao cần được công chứng. 

– Email: pdt@cyp.edu.vn

– Hotline: 039 521 4999

 

Trên đây là thông tin về ngành điều dưỡng cũng như giá trị bằng cao đẳng điều dưỡng mà bạn cần biết nếu như đang có ý định theo học ngành điều dưỡng hiện tại. Liên hệ ban tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ qua email pdt@cyp.edu.vn để có thêm thông tin chi tiết.