CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Hệ học trung cấp là hệ học đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm thông tin hiện nay. Những câu hỏi như bằng trung cấp chính quy là gì? Học trung cấp ra làm gì? Điều kiện để đăng ký học trung cấp là gì? thường xuyên được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng xã hội. Cùng giải đáp các thắc mắc đó trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu bằng trung cấp chính quy, giá trị của bằng trung cấp chính quy

I. Bằng trung cấp là gì

 1.1 Thông tin chung 

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về hệ trung cấp. Hệ đào tạo trung cấp được Bộ giáo dục và đào tạo nước ta công nhận là hệ học trên hệ học trung học phổ thông và dưới hệ cao đẳng, đại học. Đây là hệ đào tạo kiến thức nghề nghiệp để giúp các sinh viên tìm được việc sau khi ra trường.

 

 Bằng trung cấp chính quy là lại bằng tốt nghiệp mà học sinh được phát sau khi hoàn thành chương trình học trung cấp bởi trường mà sinh viên theo học. Với bằng trung cấp chính quy sinh viên hoàn toàn có thể xin việc làm ngay sau khi ra trường. 

1.2 Các loại bằng trung cấp 

 Ở nước ta hiện nay có 2 hệ đào tạo trung cấp là đào tạo trung cấp nghề và đào tạo trung cấp chính quy. 

 

 Với hệ trung cấp nghề là môi trường đào tạo nghề chuyên sâu, các học sinh sẽ được định hướng tập trung vào ngành nghề mà mình đăng ký. Phần lớn thời gian học sinh sẽ trực tiếp làm việc và học các kỹ năng thực tế.  Chương trình đào tạo nghề này sẽ giúp các sinh viên thực chiến làm việc từ sớm, tuy nhiên cũng có hạn chế là phần các kiến thức về lý thuyết thường không được chú trọng, các mặt về học thuật cũng được lược bỏ đi hết. 

 

 Với hệ trung cấp chính quy là hệ học đào tạo tại các trường trung cấp chính quy. Sau khi tốt nghiệp học sinh sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy. Chương trình học trung cấp cũng phần lớn tập trung vào khả năng thực hành nhằm nâng cao khả năng làm việc thực tế của các sinh viên. Song song với việc thực hành các sinh viên cũng sẽ được đào tạo các phần kiến thức lý thuyết có liên quan đến ngành học của mình nhằm kết hợp thực tế và lý thuyết một cách tốt hơn để nâng cao trình độ. 

II. Bằng trung cấp chính quy có giá trị như thế nào?

 Với tấm bằng trung cấp chính quy hiện tại mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh. 

 

Thời gian theo học và mức học phí hợp lý

Đối với bậc học trung cấp thời gian theo học sẽ ngắn hơn so với theo học cao đẳng hay trung cấp từ đó chi phí để theo học cũng thấp hơn so với hệ cao đẳng, đại học. Đây sẽ là một yếu tố giúp bạn cân nhắc để theo học bằng trung cấp chính quy. 

 

Được chứng nhận tay nghề và trình độ

Khi có được bằng trung cấp chính quy chứng minh trình độ của bạn đã đủ điều kiện để có thể xin việc ở bất kỳ đâu trong xã hội. Như bằng cao đẳng hay bằng đại học tấm bằng cao đẳng chính quy cũng xác nhận rằng bạn đã hoàn thành chương trình học tập tại trường, nghĩa là bạn đã được đào tạo và tích lũy những kiến thức cần thiết cho ngành nghề mà bạn theo học. 

 

Tìm kiếm việc làm thuận lợi

Việc có được bằng trung cấp chính quy mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Hầu hết chương trình học tại các trường trung cấp đều tập trung mạnh và việc thực hành vậy nên bạn sẽ có được nền tảng thực tế khá tốt để áp dụng vào làm việc thực tế, việc này được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Vậy nên sẽ giúp tăng được cơ hội xin việc cho bạn. 

 

Dễ dàng học liên  thông lên cao đẳng, đại học

Sau khi có được tấm bằng trung cấp chính quy, bạn có nhu cầu có bằng cao đẳng hay đại học để phục vụ việc thăng tiến sự nghiệp, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đăng ký học liên thông lên cao đẳng hay đại học. Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo nước ta đã công nhân bằng trung cấp chuyên nghiệp có khả năng thay thế cho bằng cấp 3 ( bằng trung học phổ thông) để học lên bậc cao đẳng hay đại học. 

III. Điều kiện học bằng trung cấp cần những gì?

 Tất cả các học sinh sau khi hoàn thành chương trình học trung học cơ sở đều có thể đăng ký học trực tiếp lên bậc trung cấp. Việc đăng ký học trung cấp có thể coi là con đường tắt giúp bạn có thể ra đi tìm việc sớm hơn giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. 

 

 Thời gian đào tạo bằng trung cấp chính quy có thể kéo dài từ 1-3 năm. Với 1 năm là dành cho những học sinh đã tốt nghiệp các trường sơ cấp nghề hoặc trung cấp, cao đẳng, đại học ( cho những ai có nhu cầu lấy văn bằng 2). Với 2 năm là dành cho các học sinh đã tốt nghiệp chương trình học cấp 3 ( chương trình học trung học phổ thông). Với 3 năm là dành cho những học sinh mới tốt nghiệp cấp 2 ( chương trình học trung học cơ sở).

IV. Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ đào tạo và cấp bằng chính quy hệ trung cấp 

 Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ hiện đang liên tục tuyển sinh các sinh viên đăng ký học đào tạo bằng trung cấp chính quy hoặc có bằng trung cấp chính quy nhu cầu học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng chính quy. 

 

Thông tin về Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ

– Mã Trường: CDD 1501

– Ngành tuyển sinh hệ cao đẳng nhận bằng cử nhân chính quy

– Trường Công lập có lịch sử trên 60 năm đào tạo và phát triển.

– Truyền thống đào tạo trên 80 vạn cán bộ y tế trên cả nước. 

– Sinh viên hưởng chế độ chính sách theo quy định nhà nước

– Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

 

 Các thí sinh và phụ huynh có nhu cầu đăng ký có thể nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Hoặc liên hệ với nhà trường qua các kênh online: 

– Website: http://dangky.cyp.edu.vn/  

– Facebook: https://www.facebook.com/cyp.edu.vn/ 

– Zalo chính thức: https://zalo.me/4006910759188665604