CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Y học cổ truyền là ngành học đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh cũng như phụ huynh hiện nay. Đây là một phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh dựa trên những kiến thức Đông Y kết hợp cùng y học hiện đại. Cùng tìm hiểu về chương trình đào tạo y học cổ truyền cũng như những cơ hội việc làm của ngành y học cổ truyền hiện nay. 

Tìm hiểu chương trình đào tạo y học cổ truyền

I. Mục tiêu chương trình đào tạo y học cổ truyền

 Chương trình đào tạo y học cổ truyền với những kiến thức giúp sinh viên có khả năng khám, chẩn đoán và chữa bệnh cho bệnh nhân bằng các kiến thức đông y của y học cổ truyền được ông cha ta đúc kết từ xưa đến nay kết hợp với tây y là y học hiện đại ngày nay. 

 

 Các mục tiêu chính trong chương trình đào tại y học cổ truyền :

– Đào tạo nguồn nhân lực cao cho ngành y nói chung và ngành y học cổ truyền nói riêng.

– Cần đủ kiến thức cơ bản về sức khỏe con người, các kiến thức về kỹ năng lâm sàng về nghiên cứu và ý đức tốt. 

– Cần có khả năng phản biện, đưa ra được các lập luận dẫn chứng dựa vào khoa học và kinh nghiệm thực tế bản thân trải qua

– Thích ứng tốt và nhanh nhẹn với các hoạt động nhóm, những nhiệm vụ mới cũng như những nhu cầu mới về sức khỏe từ cộng đồng

– Kiên trì, tỉ mỉ với các hoạt động nghiên cứu và học tập thêm các kỹ năng mới suốt đời

– Đào tạo lên, học lên trong suốt quá trình làm việc

– Rèn luyện các tư chất của người bác sĩ cũng như có sự cam kết suốt đời với ngành nghề bác sĩ với lý tưởng cao đẹp, giữ vững tâm ý lương y như từ mẫu từ xưa đến nay của ngành y. 

– Giữ gìn sức khỏe tốt để có năng lực công tác cũng như cống hiến cho công việc. 

II. Tốt nghiệp đào tạo y học cổ truyền ra trường làm gì

 Hiện nay kiến thức đào tạo y học cổ truyền được đánh giá là khá nặng vì đây là chuyên ngành yêu cầu các sinh viên có kiến thức đông tây y kết hợp. Vậy nên hiện nay ngoài chương trình đại học kéo dài 6 năm nhiều học sinh cũng có thiên hướng lựa chọn hệ cao đẳng với thời gian theo học 3 năm. 

 

 Các tổ hợp thi tuyển/ xét tuyển đối với chương trình đào tạo y học cổ truyền hiện nay gồm có : Khối B ( Toán – Hóa – Sinh) , Khối A( Toán – Lý – Hóa) , Khối D07(Toán – Hóa – Tiếng Anh), Khối D08 ( Toán – Sinh – Tiếng Anh). Với hình thức đại học các học sinh sẽ cần thi tuyển, đối với hình thức cao đẳng các học sinh sẽ được xét tuyển trên thành tích tốt nghiệp bậc trung học phổ thông. 

 

 Với chương trình đào tạo sâu cùng với đó là nhu cầu về y học cổ truyền ngày càng gia tăng nhiều hơn đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm tốt cho các sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo y học cổ truyền. Một số các cơ quan mà sinh viên sau khi học xong có thể đảm nhận tai:

– Các cơ sở , trạm y tế xã, phường

– Các bệnh viện Y học cổ truyền trên cả nước

– Các khoa y học cổ truyền trong các bệnh viện

– Cơ sở y tế công lập

– Cơ sở y tế tư nhân

– Cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc có thành phần y học cổ truyền

– Giảng viên giảng dạy y học cổ truyền

 

Hiện nay các bài thuốc đông y, các phương pháp trị bệnh như châm cứu, bấm huyệt hay giác hơi ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn. Nhu cầu về nhân lực cho ngành y học cổ truyền cũng vì thế mà tăng. Vậy nên theo học ngành này bạn sẽ có khả năng tìm được những công việc ổn định với mức lương khá tốt. Đặc biệt với những người có ý chí cầu tiến ham học, chịu khó học lên sẽ có rất nhiều các cơ hội thăng tiến phía trước. 

III. Có nên học cao đẳng ngành y học cổ truyền không

Nếu bạn có đam mê với y học cổ truyền như: châm cứu, khí công, thuốc bắc, xoa bóp, bấm huyệt … thì chương trình đào tạo y học cổ truyền hệ cao đẳng cũng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho các học sinh. Với thời gian theo học 3 năm và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

 

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với chương trình đào tạo ngành y học cổ truyền được nhiều học sinh tin tưởng đăng ký với: 

– Cơ sở vật chất khang trang đảm bảo yêu cầu về học tập và đào tạo

– Hệ thống phòng thí nghiệm lâm sàng, châm cứu, y học cổ truyền đầy đủ cho các sinh viên. 

– Đảm bảo đầu ra 100% cho sinh viên

– Nhiều chế độ chính sách về học phí tốt, xét học bổng hằng kỳ cho sinh viên. 

– Được thực tập tại các bệnh viện tuyến đầu của tỉnh : Với các sinh viên năm thứ 2 sẽ được thực tập tại  Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ  và đối với các sinh viên năm thứ 3 sẽ được thực tập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản – Nhi.

 

Là trường cao đẳng công lập duy nhất của tỉnh Phú Thọ với truyền thống hơn 60 năm đào tạo trên 80 nghìn cán bộ y tế thuộc các chuyên ngành Y – Dược – Kỹ thuật y học trên cả nước. Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các sinh viên của trường. Nhà trường cũng hợp tác với nhiều trường đại học lớn tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên đăng ký học liên thông lên hệ đại học. 

 

Liên hệ với ban tuyển sinh của nhà trường để được giải đáp thắc mắc: 

– SĐT: 0210 3714 143

– Mail: caodangytephutho@cyp.edu.vn

 

 Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin về chương trình đào tạo y học cổ truyền, qua bài viết mong rằng có thể đem đến các thông tin hữu ích cho các bạn học sinh và phụ huynh.