CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Khóa học điều dưỡng có những loại nào? Nên đăng ký khóa học điều dưỡng chính quy ở đâu? Khóa học ngắn hạn học xong thì là gì? Rất nhiều các câu hỏi về khóa học điều dưỡng được phụ huynh và học sinh tìm kiếm thông tin. Cùng tìm hiểu thông tin về khóa học điều dưỡng ngắn hạn trong bài viết dưới đây.  

Tìm hiểu đào tạo khoá học điều dưỡng ngắn hạn. Học ở đâu?

I. Học khóa học điều dưỡng ngắn hạn ra làm gì

 Thay vì các hệ học đào tạo 6 năm như hệ đại học, hay 3 năm như hệ cao đẳng thì nhiều bạn học sinh đang tìm kiếm thông tin về các khóa học điều dưỡng ngắn hạn. Vậy với khóa học điều dưỡng ngắn hạn các bạn có thể làm gì? 

 

 Hiện nay với những sinh viên tốt nghiệp các khóa học điều dưỡng ngắn hạn hoàn toàn có thể làm các vị trí phù hợp tại các trạm y tế, phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế thẩm mỹ khác nhau … Các sinh viên sẽ có thể làm được những công việc như tiêm, truyền cho bệnh nhân, theo dõi sổ khám bệnh, sơ cứu cơ bản cho bệnh nhân nếu cần trong quá trình điều trị…

 

 Với thời gian đào tạo không quá dài chủ yếu là thực thành tập trung vào những kỹ năng cần thiết khi làm việc khóa học điều dưỡng ngắn hạn là một lựa chọn tốt cho những bạn muốn theo ngành điều dưỡng nhưng không có thời gian và điều kiện để theo học hệ trung cấp, cao đẳng hay đại học. Các khóa học điều dưỡng ngắn hạn và cung cấp một lượng kiến thức y tế cơ bản để bạn có thể làm việc được trong ngành Y. Tuy nhiên cần tìm các cơ sở đào tạo, các trường uy tín để đăng ký theo học. 

II. Khóa học điều dưỡng ngắn hạn đào tạo những gì

2.1 Kỹ năng chuyên môn

Khi tốt nghiệp các khóa học điều dưỡng ngắn hạn các sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng chuyên môn:

– Nắm được các kỹ thuật, quy trình điều dưỡng cơ bản nhất

– Lên được kế hoạch chăm sóc người bệnh theo quy trình phù hợp với từng bệnh nhân. 

– Áp dụng các biện pháp chữa bệnh theo y học cổ truyền phù hợp với từng bệnh nhân theo yêu cầu.

– Tham gia phòng chống dịch, phát hiện sớm các biểu hiện bùng dịch, cùng tổ chức phối hợp các phòng ban sở y tế để chung tay dập dịch. 

– Tư vấn cộng đồng, kế hoạch hóa gia đình

– Tham gia các hoạt động y tế chung, những chương trình nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe

2.2 Kiến thức căn bản

Ngoài các kỹ năng chuyên môn để áp dụng vào thực tế công việc, các khóa học điều dưỡng ngắn hạn còn dạy những kiến thức căn bản về ngành y, ngành điều dưỡng:

– Nắm được những kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động của cơ thể người, các bộ phận chức năng trạng thái hoạt động của cơ thể ở trạng thái bình thường và trạng thái bị bệnh. 

– Có kiến thức về môi trường sống tác động đến sức khỏe con người, các biện pháp cải thiện môi trường sống, cách thích nghi phù hợp với môi trường sống để nâng cao sức khỏe

– Thấu hiểu tâm lý người bệnh, đưa ra được những lời khuyên phù hợp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong từng trường hợp. 

– Nắm được thông tin bệnh lý và mô tả lại các triệu chứng cho các bác sĩ.

– Nắm rõ nguyên tắc cơ bản và quy trình của nhân viên điều dưỡng.

– Có kiến thức về pháp luật và tuân thủ pháp luật hiện hành của nhà nước hiện nay về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

2.3 Y đức

Ngoài kiến thức và kỹ năng, việc trở thành một điều dưỡng tốt bạn còn cần có lương tâm hành nghề, y đức tốt

– Yêu việc chăm sóc , tận tụy với nghề, hết lòng giúp người bệnh điều trị

– Thân thiện với đồng nghiệp, hướng dẫn những người mới vào nhề

– Học hỏi và không ngừng tích lũy thêm kinh nghiệm

– Đặt an toàn của người bệnh lên trên hết

– Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành y 

– Tuân thủ pháp luật 

III. Đăng ký khóa học điều dưỡng ngắn hạn ở đâu?

 Để đăng ký các khóa học điều dưỡng ngắn, các bạn học sinh nên lựa chọn các trường, các cơ sở đào tạo, các trường trung. cấp cao đẳng uy tín về khối ngành y dược. Ngoài ra bạn cũng thể xem xét lựa chọn đăng ký theo học các hệ trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng tùy theo nhu cầu của bản thân. 

 

Hồ sơ đăng ký khóa học điều dưỡng ngắn hạn sẽ gồm:

– Sơ yếu lý lịch công chứng

– Bằng tốt nghiệp cấp ba ( Trung học phổ thông) công chứng

– Học bạ công chứng

– Căn cước công dân công chứ

– Bản sao giấy khai sinh

– Giấy khám sức khỏe được xác nhận bởi các cơ sở y tế

– Ảnh 3×4 và 4×6

– Cùng những giấy tờ liên quan khác do các trường yêu cầu. 

 

 Việc tham gia vào khóa học điều dưỡng ngắn hạn giúp bạn có thể rút ngắn thời gian học tập và tham gia làm việc từ sớm, tuy nhiên sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn để có thể có thêm nhiều cơ hội thăng tiến bạn cũng nên tham khảo học lên cao đẳng hay trung cấp điều dưỡng. 

 

 Trên đây là thông tin về khóa học điều dưỡng ngắn hạn cho các bạn học sinh đang có nhu cầu tìm hiểu. Mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh của nhà trường có thể liên hệ trực tiếp qua website hoặc fanpage để được ban tuyển sinh của trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ giải đáp thắc mắc.