CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Tìm hiểu học cao đẳng dược mấy năm thì ra trường?

 Khi các kỳ thi tuyển sinh cuối cấp 3 hay còn gọi là kỳ thi THPT ngày càng gần thì các học sinh lại càng quan tâm đến việc chọn ngành học, chọn trường. Nhất là ngành dược, một ngành học khá đặc thù thì các mối bận tâm về chọn ngành phù hợp, thời gian theo học bao lâu? Học đại học dược mất bao lâu, học cao đẳng dược mấy năm là những câu hỏi được hỏi nhiều nhất. Tìm hiểu thêm các thông tin về việc học cao đẳng dược mấy năm trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu học cao đẳng dược mấy năm thì ra trường?

I. Chương trình ngành học Cao đẳng dược mấy năm 

Theo thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động thương binh và xã hội ban hành có quy định về thời gian đối với chương trình đào tạo của hệ cao đẳng có thời gian từ 2-3 năm tùy theo từng ngành nghề đào tạo với các học sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT. 

 

Vậy học cao đẳng dược mấy năm? Theo quy định của thông tư trên, thời gian học cao đẳng dược được quy định là 3 năm. Đây là thời gian theo học bắt buộc để nghiên cứu chuyên môn, học đầy đủ các kiến thức đối với các sinh viên cao đẳng dược để khi ra trường có thể đáp ứng được các yêu cầu thực tế khi làm việc. 

 

Thời gian học cao đẳng dược đã được các chuyên gia trong ngành nghiên cứu kỹ lượng để đưa ra được mốc thời gian tối ưu nhất cho các sinh viên. Bởi các sinh viên theo học ngành dược cần được trang bị kiến thức từ cơ sở đến nâng cao, ngoài các kiến thức chuyên ngành còn cần được đào tạo các kỹ năng thực hành thực tế, cùng với đó là những kỹ năng mềm cần thiết cho ngành dược. Bởi đây là ngành quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người vậy nên khâu đào tạo cần được đảm bảo đáp ứng đầu ra phù hợp với tiêu chuẩn. 

II. Ưu điểm học cao đẳng dược

Giảm “áp lực” thi cử

Hiện nay, hình thức tuyển sinh của hệ cao đẳng ngành dược là hình thức xét tuyển học bạ. Đối với hệ đại học dược yêu cầu đầu vào khá cao với tỉ lệ chọi khi thi tuyển lên rất lớn, điểm chuẩn giao động từ 23-29 điểm là mức khá khó khăn để đạt được với nhiều bạn học sinh. Trong khi đó hệ Cao đẳng không yêu cầu cao như vậy, quá trình nộp đơn xét tuyển cùng các thủ tục đăng ký cũng khá đơn giản, với học lực trung bình – khá bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển theo học cao đẳng dược được. 

 

Tối ưu thời gian và chi phí 

Đối với hệ đại học thời gian theo học ngành dược sẽ kéo dài khoảng 6 năm hoặc có khi còn dài hơn, việc này kéo theo chi phí học tập cũng như thời gian học khá dài. Còn đối với hệ cao đẳng, thời gian học cao đẳng dược là 3 năm, việc này tối ưu rất nhiều thời gian cho các bạn có nhu cầu ra đi làm sớm. Cũng giúp giảm chi phí khi theo học. 

 

Cơ hội đầu ra tốt

Theo học ngành dược là các học sinh đã có cơ hội đầu ra với những mức lương khá tốt. Hơn nữa việc thời gian theo học chỉ 3 năm giúp bạn sớm ra đi tìm việc, tích lũy các kiến thức thực tế sớm hơn. Sau 3 năm học cao đẳng dược bạn sẽ đạt chuẩn đầu ra của một Dược sĩ Cao đẳng, khi đấy bạn có thể ứng tuyển các vị trị tại nhà thuốc hay các công ty Dược phẩm trên toàn quốc. 

 

Học liên thông lên

Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng dược, nếu bạn có nhu cầu học lên để thăng tiến thêm trong công việc thì việc đăng ký học liên thông lên đại học dược cũng dễ hơn việc thi tuyển trực tiếp vào. 

III. Học Cao đẳng dược mấy năm, học ở đâu uy tín đảm bảo việc làm đầu ra

 Tại miền Bắc, Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ là ngôi trường cao đẳng công lập được nhiều bạn học sinh lựa chọn để theo học ngành dược. Thời gian đào tạo cao đẳng dược tại Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ là 3 năm. 

 

 Trong 3 năm theo học Cao đẳng Dược tại trường học sinh sẽ được học với các giảng viên có trình độ cao, có nhiều người đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện lớn. Ngoài ra hệ thống phòng học khang trang cùng hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại giúp học sinh nắm rõ các môn thực hành ngay từ trên ghế nhà trường. Đặc biệt, từ năm học thứ 2 học sinh sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn trong tỉnh Phú Thọ, được nhận sự hướng dẫn trực tiếp từ các bác sĩ của viện giúp cho năng lực và kỹ năng thực tế của học sinh được nâng cao. 

 

 Ngoài ra, đối với hệ Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đang có chính sách GIẢM 70% HỌC PHÍ trong đợt tuyển sinh năm nay. Việc này hỗ trợ rất nhiều gánh nắng về chi phí theo học cho các học sinh đang có mong muốn theo đuổi ngành dược hiện nay. Học sinh cũng sẽ có cơ hội nhận được học bổng hằng kỳ của nhà trường nếu đạt thành tích tốt. 

 

 Cách đăng ký xét tuyển cao đẳng dược tại trường

– Cách 1: Đến trực tiếp văn phòng nhà trường tại 179 Đường Cao Bang, Thị Xã Phú Thọ

– Cách 2: Liên hệ với nhà trường qua các kênh online như website và fanpage có tích xanh của Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ

 

Vậy câu hỏi học cao đẳng dược mấy năm thì ra trường đã được giải đáp trong bài viết trên, chúc các bạn học sinh sẽ đăng ký được theo học ngành dược mà mình mong muốn.