CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

học phí cao đẳng y dược

 Trung bình học phí cao đẳng y dược sẽ giao động từ khoảng 1 triệu – 1 triệu 2/ tháng. Để các thí sinh lựa chọn trường học hay hệ học thì học phí cũng là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết về mức học phí hiện tại trong bài viết này.

học phí cao đẳng y dược

I Mức học phí một số ngành y dược tại một số trường cao đẳng hiện nay

 Ngành Y – Dược luôn là một ngành học vô cùng được quan tâm trong xã hội hiện tại, đây là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược cũng rất lớn vậy nên khi theo học ngành này sẽ có cơ hội đầu ra khi tốt nghiệp tìm được công việc với những mức lương ổn định.

 Tuy nhiên cũng chính vì đặc thù của ngành học này yêu cầu rất nhiều kiến thức cũng như thực hành thực tế nên mức học phí của ngành Y- Dược luôn cao hơn so với mặt bằng chung các ngành học khác. Nhất là đối với các cấp bậc đại học chi phí sẽ đều cao hơn so với mức học phí cao đẳng. 

1.1 Mức học phí của ngành y dược

 Mức chi phí của các trường đại học y dược trên cả nước sẽ có khoảng giao động từ hơn 10 triệu/ năm cho đến 40 triệu/ năm. Lý giải có sự chênh lệch này là do đặc thù từng trường và ngành học học, mỗi ngành học sẽ có những mức phí khác nhau. 

Nhưng nhìn chung, mức chi phí đại học y dược khá là cao sơ với mặt bằng chung, cùng điểm qua mức học phí khảo sát tại một số trường đại học y dược trên cả nước:

  • Đại học dược Hà Nội : Trên 10 triệu
  • Đại học Y dược Thái Bình : Khoảng 12 triệu
  • Trường Đại học Y dược TPHCM : Từ 20 triệu đến 30 triệu

 Đây là mức chi phí khá phù hợp với cấp bậc đại học, tuy nhiên việc theo học đại học từ 5- 6 năm với mức chi phí này sẽ là gánh nặng đối với nhiều gia đình. Vậy nên các thí sinh có thể lực chọn hệ cao đẳng với mức học phí thấp hơn. 

1.2 Mức học phí cao đẳng y dược

Mức học phí cao đẳng y hiện tại đang dao động từ khoảng 1 triệu – 1 triệu 2/tháng. Mức phí này so với bậc đại học thì phù hợp với phần đa thu nhập của các gia đình ở Việt Nam hiện nay. 

Điểm qua mức học phí các trường cao đẳng y trên cả nước:

  • Cao đẳng dược Hà Nội: 1.550.000 đồng/tháng
  • Cao đẳng y tế Hà Nội: 1.250.000 đồng/ tháng

Đây là mức học phí cơ bản, tuy nhiên tại trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ hiện tại đang tuyển sinh với mức học phí vô cùng hợp lý cùng với nhiều chế độ miễn giảm học phí hấp dẫn. 

II. Mức học phí cao đẳng ngành y dược – Trường cao đẳng y tế Phú Thọ

 Nhằm chắp cánh ước mơ theo đuổi ngành y dược của các học sinh – sinh viên, nhiều năm liền mức học phí của Trường cao đẳng y tế Phú Thọ luôn được giữ nguyên. Bên cạnh đó các chế độ miễn giảm 100% học phí cho các đối tượng học sinh đặc biệt và 70% học phí với 5 ngành học trọng điểm luôn được duy trì nhiều năm qua. 

 

2.1 Mức học phí cao đẳng y dược tại Trường cao đẳng y tế Phú Thọ

 Học phí tại Trường cao đẳng y tế Phú Thọ là 1.140.000đ/ tháng đây là mức học phí vô cùng hợp lý so với các trường cao đẳng đào tạo cùng ngành. Đặc biệt hơn nữa Trường cao đẳng y tế Phú Thọ có khuôn viên trường vô cùng khang trang, máy móc thiết bị hiện đại vậy nên mức học phí này tại trường là vô cùng hợp lý. 

2.2 Chính sách học phí cao đẳng dược tại Trường cao đẳng y tế Phú Thọ

Đặc biệt hơn cả trường có vô cùng nhiều chế độ miễn giảm học phí cao đẳng y dược cho sinh viên theo học tại trường:

  • GIẢM 70% HỌC PHÍ cho 5 mã ngành cao đẳng đang HOT nhất tại trường là : Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học. Tức là mức chi phí chỉ còn 342.000đ/tháng
  • Miễn phí 100% học phí cho các đối tượng: HSSV bị khuyết tật, HSSV là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo, HSSV là người thuộc dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn, Các đối tượng thuộc diện người ưu đãi có công. 
  • Miễn phí 50% học phí cao đẳng y dược: HSSV là con cán bộ công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh xã hội nghề nghiệp được hưởng hỗ trợ thường xuyên,

Ngoài ra trường còn nhiều các chế độ tuyệt vời khác cho các tân sinh viên khi nhập học như miễn phí tiền nhà ở KTX nếu sinh viên đăng  ký, tặng vé miễn phí sử dụng bể bơi, phòng gym, khu thể thao đa năng của trường. 

2.3 Điều kiện xét tuyển tại Trường cao đẳng y tế Phú Thọ

Hiện tại, ban tuyển sinh của trường vẫn đang hỗ trợ các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường. Hình thức xét tuyển tại trường sẽ là xét tuyển học bạ, hình thức này khá đơn giản và dễ dàng được xét duyệt với phần đa các thí sinh Lưu ý các thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết khi đến đăng ký dự tuyển. 

 

Bài viết trên đã đưa ra thông tin chi tiết về mức học phí chung của ngành y dược nói chung cũng như học phí cao đẳng y dược riêng. Chúc các bạn thi sinh lựa chọn được trường học y dược phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân.