CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

cao đẳng y phú thọ

 Trường Cao đẳng Y Phú Thọ hiện đã đổi tên thành Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường đào tạo nguồn lực cho ngành Y – Dược tại Phú Thọ và trên toàn quốc.  Trường có lịch sử hình thành và phát triển xuyên suốt hơn 60 năm, là niềm tự hào của tỉnh Phú Thọ khi nhận được nhiều bằng khen và huy chương trao tặng từ nhà nước. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm tất tần tật về trường Cao đẳng Y Phú Thọ nhé. 

cao đẳng y phú thọ

I. Đôi nét về trường cao đẳng y Phú Thọ – hay còn gọi là trường cao đẳng y tế Phú Thọ

1.1 Lịch sử hình thành và phát triển 

 Năm 1960 Trường Y sỹ Phú Thọ được thành lập theo thông tư của Bộ Y Tế. Trong thời gian đầu thành lập trường có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ y tế phục vụ cho thời kỳ kháng chiến và bảo vệ tổ quốc. 

 Qua những nỗ lực và đóng góp không ngừng nghỉ suốt hơn 60 năm của thầy trò đã tô đậm nên một ngôi trường Cao đẳng Y Phú Thọ với bề dày lịch sử. Đến năm 2005 trường đã chính thức nâng cấp và đổi tên thành Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và sử dụng cái tên đấy đến tận bây giờ.  

1.2 Định hướng phát triển 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ trú trọng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có năng lực cao, đa dạng hóa các ngành học cũng như mở rộng quy mô. Nhà trường quyết tâm trở thành Trường Đại Học Y Dược Phú Thọ trước năm 2025. 

Trường cũng định hướng hội nhập quốc tế khi liên tục liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn, Đức, Nhật. Vừa qua ngày 19/1/2024 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức Bế mạc chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2024. Với việc mở rộng hội nhập quốc tế sẽ tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học tại trường

II. Các ngành đào tạo trường cao đẳng y Phú Thọ

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ hiện đang đào tạo 9 chuyên ngành hệ Cao Đẳng và Trung cấp thuộc lĩnh vực Kỹ thuật y học và Y dược. 

cao đẳng y Phú Thọ

2.1 Y sỹ đa khoa

 Là chuyên khoa đào tạo người đón tiếp và hướng dẫn người nhà bệnh nhân quy trình thủ tục nhập viện, đồng thời song song cùng hợp tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trong suốt quá trình khám chữa bệnh. 

2.2 Điều dưỡng

 Chuyên ngành đào tạo người chăm sóc, xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân, dự phòng bệnh là người thông báo liên tục tình hình cho bác sĩ chính. 

2.3 Dược

 Ngành dược là ngành chuyên về lĩnh vực nghiên cứu về thuốc trên nhiều lĩnh vực, đây là ngành học được quan tâm rất nhiều tại trường

2.4 Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

 Đây là ngành tập trung vào việc phân tích các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, công việc thực hiện chính sẽ ở trong các phòng lab. Qua các phân tích từ phòng Lab đưa ra kết quả, chỉ số giúp bác sỹ trong quá trình khám chữa bệnh. Ngành học này yêu cầu các trường cần có máy móc tân tiến để thực hành và thí nghiệm liên tục. 

2.5 Kỹ thuật Hình ảnh Y học

 Ngành này còn hay được gọi thân thuộc là chuẩn đoán hình ảnh, đây là một ngành đang rất HOT trong những năm gần đây. Công nghệ chủ yếu được áp dụng trong ngành này phải nói đến như kỹ thuật chụp X-Quang, Siêu âm, hay chụp cắt lớp CT. 

2.6 Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng

 Đây là ngành học đào tạo các phương pháp điều trị bằng vật lý, người bệnh sẽ không sử dụng thuốc trong suốt quá trình điều trị bệnh. 

2.7 Hộ sinh

 Hộ sinh là ngành đào tạo đặc biệt liên quan đến mẹ và bé, chuyên môn về lĩnh vực sinh sản. Sinh viên theo học sẽ được đào tạo bài bản về việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và em bé. 

2.8 Dinh Dưỡng

 Hiểu một cách đơn giản, ngành dinh dưỡng là ngành chuyên đào tạo về y học dinh dưỡng, chuyên nghiên cứu về hệ thống dinh dưỡng cũng như quy chuẩn về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng tế bào. 

2.9 Y sỹ Y học cổ truyền

 Ngành học nghiên cứu về các phương pháo chữa bệnh thông qua các bài xoa bó, châm cứu, giác hơi, bấm huyệt để chữa bệnh. Đồng thời cũng nghiên cứu về các dược liệu để kết hợp hiệu quả trong quá trình điều trị. 

III. Chuyên môn và cơ sở vật chất hàng đầu

3.1 Đội ngũ cán bộ & giảng viên chất lượng

 Đội ngũ giảng viên luôn là điều tự hào của nhà trường khi có đến 91,6% giảng viên của trường ở trình độ sau đại học. Đội ngũ giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết, đam mê nghề và có kinh nghiệm làm việc, nhiều giảng viên đang công tác trong các bệnh viện lớn. Nhiều đề tài khoa  học của các giảng viên trong trường đã được nhà nước công nhận. 

cao đẳng y Phú Thọ

3.2 Cơ sở vật chất hàng đầu

 Trường có hệ thống phòng thí nghiệm (lab) đạt chuẩn quốc gia giúp học sinh thực hành trực tiếp các thiết bị máy móc hiện đại nhất. Khuôn viên trường rộng đầy đủ các tiện ích từ bể bơi, sân bóng đá, thư viện, phòng lịch sử trưng bày huy trương nhà nước trao tặng, nhà ăn, ký túc xa, … đầy đủ. Khu giảng đường khang trang, sạch sẽ được trang bị máy chiếu, âm thanh đầy đủ phục vụ việc giảng dạy và học tập. 

IV. Địa chỉ và thông tin liên hệ trường cao đẳng y Phú Thọ

Trường Cao đẳng Y Phú Thọ liên tục tuyển sinh các hệ niên khóa mới. Để liên hệ với trường thí sinh có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ qua các kênh online của trường.

 

 Bài viết trên đã tổng hợp tất tần tật các thông tin cơ bản nhất về trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, mong rằng các thông tin trong bài viết có thể có ích để các sĩ tử có thể lựa chọn trường cũng như ngành học phù hợp.