CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

trường cao đẳng phú thọ

 Quê cha đất tổ Phú Thọ là nơi linh thiêng hội tụ nhân khí của đất trời vậy nên hiện tại có rất nhiều trường đại học, trường cao đẳng Phú Thọ nổi tiếng trên cả nước. Các trường cao đẳng Phú Thọ có những trường nào? Đầu vào xét tuyển có khó không? Là những câu hỏi ban tuyển sinh của nhà trường thường xuyên được nhận. Tìm hiểu câu trả lời đầy đủ cho các câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

I. Danh sách các trường Cao Đẳng Phú Thọ trên địa bàn tỉnh

Tại Phú Thọ hiện có rất nhiều các trường cao đẳng đào tạo đa dạng các ngành nghề từ Y- Dược, Cơ điện, Công nghiệp, Nghề, Nông – Lâm,… Dưới đây là danh sách chi tiết 10 trường cao đẳng hiện tại.

  1. Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ

Website: http://cyp.edu.vn/ 

Đây là ngôi trường cao đẳng Phú Thọ có bề dày hơn 60 năm với việc đào tạo hàng chục ngàn nhân lực phục vụ cho ngành Y – Dược trên cả nước hiện tại. 

 

2. Trường CĐ Nghề Phú Thọ

Trong những năm gần đây lựa chọn học cao đẳng nghề ngày càng được lựa chọn nhiều hơn, nhất là với những học sinh có nhu cầu ra nhập thị trường lao động sớm thì trường cao đẳng nghề là lựa chọn vô cùng phù hợp

 

3. Trường CĐ Công nghiệp Quốc phòng

Website: http://cdcnqp.edu.vn/ 

Đây là ngôi trường đào tạo chuyên về Công nghiệp Quốc Phòng, các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trên website của nhà trường. 

 

4. Trường CĐ Cơ điện Phú Thọ

Website: https://pcem.edu.vn/ 

Ngành điện luôn là một nghề dễ tìm được công việc phù hợp trong xã hội. Ngôi trường cao đẳng cơ điện Phú Thọ chuyên đào tạo nguồn nhân lực góp phần phục vụ công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa cho đất nước. 

 

5. Trường CĐ Công Thương Phú Thọ

Website: https://pcit.edu.vn/ 

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực để hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, trường cung cấp dịch vụ giáo dục nhiều nghề nghiệp tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên của trường

 

6. Trường CĐ Nghề Số 2

Là ngôi trường đào tạo ngành nghề nhiều lực vực, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể dễ dàng đi làm luôn tại các xí nghiệp phù hợp. 

 

7. Trường CĐ công nghiệp thực phẩm

Website: https://fic.edu.vn/ 

Trường được thành lập từ những năm 1967 trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo về Công nghệ thực phẩm và sinh học, Công nghệ hóa học, ….

 

8. Trường CĐ Công nghiệp Hóa chất

Website: https://geosimco.vn/ 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của trường trên website chính thức của nhà trường

 

9. Trường CĐ Y Dược Phú Thọ

Website: http://duocphutho.edu.vn/ 

Là ngôi trường có lịch sử 20 năm, chuyên đào tạo các sinh viên thuộc chuyên ngành cao đẳng y dược. 

 

10. Trường CĐ Công Nghệ Nông Lâm Phú Thọ

Website: http://cnnlpt.edu.vn/ 

Trường chuyên đào tạo các chuyên ngành về Nông – Lâm, đa dạng các hệ học. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy nhiệt huyết và có nhiều kinh nghiệm. 

 

Trên đây là danh sách chi tiết thông tin về 10 ngôi trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh, nhưng cũng bởi có quá nhiều ngành nghề khác nhau nên các thí sinh lại băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành học nào phù hợp với bản thân. Vậy nên chọn trường cao đẳng nào để có một đầu ra tốt?

II. Nên chọn ngành học, trường nào để có việc làm đầu ra tốt

Trong những năm gần đây, ngành Y – Dược đang là một ngành học HOT được nhiều người quan tâm. Đặc biệt đầu ra của ngành Y – Dược cũng khá dễ tìm việc làm hơn so với các ngành khác, người làm trong ngành Y – Dược cũng thường sẽ được coi trọng. 

trường cao đẳng phú thọ

2.1 Lựa chọn trường cao đẳng phù hợp

 Khi lựa chọn các trường cao đẳng Phú Thọ mức học phí khi theo học cao đẳng Y – Dược chỉ khoảng 1 triệu 2  đến 1 triệu 4/ tháng. Đây là mức học phí khá phù hợp bởi đặc thù của ngành Y – Dược là cần thực hành rất nhiều nên nhà trường cũng phải đầu tư chi phí vào cơ sở vật chất rất lớn. 

 Vậy nên thí sinh nếu đang xem xét ứng tuyển vào hệ cao đẳng y – dược cần xem xét thông tin và lựa chọn kỹ. Ngoài ra, đối với những trường uy tín học sinh sẽ có cơ hội nhận được học bổng lớn cũng như nhiều cơ hội tốt để tìm được việc làm. 

2.2 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

 Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ là trường cao đẳng Phú Thọ chuyên đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y – Dược trên cả nước. Trường đã nhận được nhiều huân huy chương, bằng khen tặng từ nhà nước.

 Sinh viên theo học tại nhà trường sẽ được miễn giảm 70% học phí đối với 5 ngành học HOT nhất tại trường, ngoài ra trường còn rất nhiều chế độ miễn giảm học phí 100% đối với các học sinh thuộc diện trong danh sách ưu tiên của trường. Ngoài ra hàng kỳ trường cũng có rất nhiều suất học bổng cho các sinh viên.

 Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ có hình thức xét tuyển là xét học bạ, điều này giúp các thí sinh có thể thả lỏng trong các kỳ thi đại học áp lực. Ban tuyển sinh của nhà trường cũng thường xuyên đăng tải thông tin tuyển sinh trên website cũng như fanpage tích xanh chính thức của nhà trường.