CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

cao đẳng dược phú thọ

 Những năm gần bối cảnh thị trường kinh tế ngày càng cạnh tranh, việc tìm một ngành học để xác định được đầu ra sau khi tốt nghiệp cũng cần được xem xét sớm. Trong đó thì ngành Y-Dược là một ngành được đánh giá có đầu ra ổn định cho sinh viên, đặc biệt là các ngành cao đẳng dược vì thời gian theo học chỉ khoảng 3 năm. Vậy đâu là trường cao đẳng dược nên lựa chọn? Việc đảm bảo đầu ra khi học cao đẳng dược như thế nào? Học liên thông từ cao đẳng dược lên đại học dược có khó không?  Vì sao nên lựa chọn cao đẳng dược Phú Thọ để theo học?

cao đẳng dược phú thọ

I. Tiêu chí khi lựa chọn trường để học ngành dược

1.1 Chương trình học phù hợp với bản thân

 Trước tiên khi lựa chọn theo học ngành dược thí sinh phải hiểu rõ ngành dược là ngành chú trọng nghiên cứu thông tin về các loại thuốc, giúp chăm sóc cho sức khỏe con người. Đây là một ngành học vô cùng có ý nghĩa và người làm ngành này đều nhận được sự tôn trọng cao trong xã hội. 

 Tuy nhiên đối với chương trình học đại học kéo dài từ 5 đến 6 năm sẽ là một vấn đề cần xem đến. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng dược với thời gian theo học 3 năm sẽ phù hợp hơn. Sau 3 năm đào tạo bạn có thể lựa chọn học liên thông lên đại học, ra đi làm sau đó học liên thông lên đại học sau hoặc vừa làm vừa học liên thông lên đại học. Tại trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ sau 3 năm nhà trường cũng mở rộng cơ hội học tập, nâng cao trình độ cho sinh viên, học viên lên các bậc học cao hơn: Đại học, sau đại học với việc hợp tác cùng nhiều trường đại học đào tạo Y  – Dược uy tín trong cả nước.

cao đẳng dược phú thọ

1.2 Chi phí phải trả trong suốt chương trình học

 Mức phí khi theo học tại các trường Cao đẳng dược thường sẽ thấp hơn so với các trường Đại học dược. Khi theo học cao đẳng dược tại trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ thí sinh có thể yên tâm vì nhà trường cam kết mức học phí theo đúng quy định của nhà nước. 

1.3 Cơ sở y tế thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn

 Khi theo học ngành cao đẳng được việc học lý thuyết luôn phải đi đôi với thực hành, đặc biệt trong ngành dược đòi hỏi những trang thiết bị thí nghiệm đặc thù yêu cầu cao đề bắt kịp sự phát triển của thế giới. 

 Các phòng thực hành, trang thiết bị, công cụ dụng cụ cần đạt được xét duyệt từ đạt chuẩn tiêu chí quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Việc nắm bắt thông tin và sử dụng các máy móc thực hành từ ghế nhà trường cũng là yếu tố tiên quyết để tìm kiếm được một công việc tốt cho bản thân sau này. 

1.4 Học bổng, cơ hội du học

Tại nhiều trường cao đẳng dược hiện tại đều có những chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên. Đặc biệt tại Cao đẳng Y Tế Phú Thọ, ngoài học bổng trường sẽ thường xuyên có những sự kiện để tìm ra được những sinh viên ưu tú nhất và tặng một chuyến du học miễn phí trong vòng 6 tháng. Đây là một cơ hội vô cùng tốt giúp bạn nâng cao trình độ cũng như để phát triển sự nghiệp tương lai. 

1.5 Đầu ra sau khi tốt nghiệp

Nhà trường cần đảm bảo định hướng chuyên môn cho sinh viên theo học ngay từ khi chưa tốt nghiệp. Lựa chọn những trường cao đẳng dược có sự liên kết với nhiều doanh nghiệp và bệnh viện để có cơ hội thực tập ngay khi còn đang theo học sẽ giúp sinh viên đảm bảo được yếu tố đầu ra tốt. 

cao đẳng dược phú thọ

II. Các trường có đào tạo ngành dược tại Phú Thọ

Tại Phú Thọ có 2 trường cao đẳng đào tạo ngành Dược hiện tại là trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và Cao đẳng Y dược Phú Thọ. Cùng tìm hiểu về hai trường đào tạo cao đẳng dược Phú Thọ để các thí sinh có thông tin nhé. 

2.1 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Địa chỉ:  179 Đường Cao Bằng, Thanh Minh, Thị xã Phú Thọ, Tỉnh Phú Thọ

  Trường Cao đẳng Y tế  Phú Thọ tự hào với lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển, là ngôi trường công lập uy tín trong các trường cao đẳng đào tạo Y – Dược trên cả nước. Nhà trường đã có nhiều thành tích được nhà nước công nhận và trao nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động các hạng: Nhất, Nhì, Ba; Huân chương độc lập hạng Ba, Kỷ niệm chương về đào tạo nguồn nhân lực vàng chất lượng cao… Hiện tại, nhà trường đang xây dựng đề án thành lập Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược trước năm 2030.

 Trong những năm gần đây, lượng học sinh 1 khóa tại trường luôn duy trì ổn định 1000 sinh viên, trong đó số học sinh trong tỉnh chiếm hơn 30%, số lượng còn lại đến từ các tỉnh thành trong cả nước cho thấy đây là một ngôi trường có tiếng và được biết đến rộng rãi trên cả nước. 

2.2 Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ

Địa chỉ: 2201, đường Hùng Vương, Phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ

Trường cao đẳng Y dược Phú Thọ với lịch sử 20 năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ trải qua 6 giai đoạn lớn từ Cơ sở đào tạo Dược nay là Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ. Trong suốt quá trình phát triển nhà trường cũng không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên cũng như đầu tư cho trang thiết bị và cơ sở vật chất của trường. 

  Trường cũng nhận được nhiều danh hiệu cao quý từ nhà nước: Huân chương lao động hạng ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty CP Dược Phú thọ, … 

III. Học cao đẳng dược Phú Thọ nên chọn trường nào

Với lịch sử hơn 60 năm giảng dạy và đào tạo Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là một trong những trường cao đẳng dược top đầu toàn quốc được nhiều thí sinh lựa chọn. Cùng với lịch sử 60 năm trường có rất nhiều những tài liệu, báo cáo khoa học của nhà trường được truyền qua các đời sinh viên tiếp theo, đây là những bài học được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế vô cùng hữu ích cho bất kỳ sinh viên nào theo học tại trường. Ngoài ra, các thí sinh còn lựa chọn trường vì vô cùng nhiều những ưu điểm dưới đây

cao đẳng dược phú thọ

3.1 Đa dạng chương trình đào tạo

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có 9 chương trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng gồm:

  • Y sỹ đa khoa
  • Điều dưỡng
  • Dược
  • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Kỹ thuật Hình ảnh Y học
  • Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng
  • Hộ sinh, Dinh Dưỡng
  • Y sỹ Y học cổ truyền.

3.2 Đội ngũ giảng viên uy tín và chất lượng

 Với kim chỉ nam đội ngũ giảng viên chính là giá trị cốt lõi, Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ luôn nâng cao chất lượng giảng dạy của cán bộ giảng viên với việc cử đi đào tạo nâng cao trình độ cả trong nước lẫn đào tạo ngoài nước. Hiện nay trình độ giảng viên sau đại học nhà trường người chiếm 91,6%.Đội ngũ giảng viên của trường ngoài có năng lực cao, còn là những người vô cùng đạo đức và tâm huyết với nghề. 

 Ngoài ra, trường cũng đã mời thêm nhiều giảng viên, chuyên gia có trình độ cao hiện đang trực tiếp tại các cơ sở y tế uy tín trên cả nước về tham gia giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp cho sinh viên của trường để cập nhật kiến thức, kỹ năng thực tế.

Phát triển công tác đào tạo, nhà trường đã hợp tác với nhiều trường đại học uy tín như: Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên, Trường Đại học Y tế Công Cộng, trường Đại học Y Hải Phòng, trường Đại học Phenikaa để tổ chức các lớp đào tạo đại học, sau đại học… 

3.3 Cơ sở vật chất tối tân – hiện đại

 Cơ sở vật chất đào tạo được nhà trường đặc biệt chú trọng đầu tư, 100% các giảng đường học lý thuyết được lắp đặt đầy đủ hệ thống âm thanh, đèn chiếu hiện đai. Các phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị máy móc, công cụ dụng cụ thực hành hiện đại, tối tân đạt chuẩn quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có môi trường làm việc và học tập khang trang,khuôn viên trường có: Giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện, bể bơi, nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền, ký túc xá… đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển thể chất, vui chơi và rèn luyện sức khỏe cho sinh viên. 

3.4 Đảm bảo đầu ra

 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ đều có cơ hội làm việc rộng mở tại các cơ sở y tế trên cả nước. Nhà trường có hợp tác với các tổ chức tuyển dụng, trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học và đào tạo trên cả nước để tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 Mạng lưới các cựu học sinh, sinh viên của trường đang công tác tại các doanh nghiệp y tế, bệnh viện cũng có thể giúp giới thiệu và định hướng cho các sinh viên vừa tốt nghiệp tại trường những cơ hội việc làm phù hợp. 

 Đối với những học sinh có nhu cầu du học, học lên ở nước ngoài nhà trường hỗ trợ sinh viên học ngoại ngữ song song với quá trình học chính khoá, hỗ trợ thủ tục cho sinh viên tham gia thực tập và làm việc tại các nước tiên tiến: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

 Với thị trường quốc tế, nhà trường ký kết hợp tác với:  Công ty INC Network co.,Ltd Hàn Quốc; Công ty CP nhân lực Work Support Y – Tập đoàn Jala Nhật Bản;Công ty INC Network co.,Ltd Hàn Quốc; Trung tâm tư vấn du học Viaserco; Công ty CP Tập đoàn giáo dục BLA của CHLB Đức; Công ty thương mại và du học Hà Nội, Hàn Quốc ;… tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận hệ thống y tế hiện đại của các nước tiên tiến Nhật, Hàn Quốc, Đức…

Ngoài ra, ngay từ trên ghế nhà trường sinh viên sẽ được tạo điều kiện để đi thực tập tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Sản – Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

 

Qua bài viết này mong rằng các thí sinh đã có thêm thông tin để lựa chọn trường cao đẳng dược Phú Thọ phù hợp với bản thân.