CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Lựa chọn ngành học cao đẳng thì có dễ xin việc không? Học cao đẳng có những loại nào, có khó không? Bằng cao đẳng chính quy là như thế nào? Rất nhiều các câu hỏi mà các học sinh và phụ huynh đang có nhu cầu tìm hiểu cho lựa chọn sắp tới. Trong bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức về hệ cao đẳng hiện tại. 

CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ - Bằng cao đẳng chính quy

I. Tìm hiểu về hệ Cao đẳng chính quy

 Hiện tại ở nước ta đang có 2 hệ học sau khi tốt nghiệp THPT đó là hệ cao đẳng và hệ đại học, hệ cao đẳng là hệ đào tạo thấp hơn so với hệ đại học. Hai hệ học này có gì khác biệt?

 

 Đối với hệ đại học thời gian có thể kéo dài từ 4-6 năm, còn đối với hệ cao đẳng thời gian theo học kéo dài từ khoảng 2-3 năm. Nhìn chung về chương trình học của cả 2 hệ đều khá tương đồng, chương trình học của hệ cao đẳng sẽ tập trung vào thực hành thực tiễn nhiều hơn và giảm lược các phần lý thuyết. Đối với một số trường đại học các thí sinh sẽ cần thi tuyển học xét tuyển với điểm số khá cao, còn đối với cao đẳng việc xét tuyển có phần dễ hơn phù hợp với đa số các học sinh hiện nay. 

 

 Tùy và nhu cầu và năng lực của bản thân các phụ huynh có thể xem xét lựa chọn hệ cao đẳng để theo học. Hiện nay khi tốt nghiệp bằng cao đẳng chính quy bạn vẫn được chứng nhận là cử nhân chính quy. 

II. Bằng Cao đẳng có mấy loại

Ở nước ta có 2 loại bằng cao đẳng được chứng nhận là: Bằng cao đẳng chính quy và Bằng cao đẳng nghề. Vậy 2 loại bằng này có gì giống và khác nhau?

 

Về điểm chung của hệ đào tạo cao đẳng thường kéo dài khoảng 3 năm, khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng chứng nhận và chiếc bằng này có giá trị trên toàn quốc. 

 

Bằng cao đẳng chính quy sẽ dành cho các học sinh tốt nghiệp hệ đại học chính quy được nhà nước cung cấp, sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường cao đẳng chính quy. Các trường cao đẳng chính quy là các trường được xây dựng và do Bộ GD&ĐT trực tiếp quản lý. Chương trình học của chương trình cao đẳng chính quy sẽ tương đương với chương trình học của các trường đại học chính quy. Tuy nhiên khối lượng kiến thức sẽ được tóm lược lại bớt, tập trung vào thực hành nhiều hơn để chuẩn bị nền tảng tốt cho học sinh khi ra làm việc thực tế. Sau khi tốt nghiệp với bằng cao đẳng chính quy các sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên hệ đại học nếu có nhu cầu, bạn cũng có thể vừa đi làm vừa đi học lên để có thể tự lực tài chính học lên cho bản thân. 

 

Bằng cao đẳng nghề được cấp cho các sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng nghề. Các trường cao đẳng nghề sẽ do Bộ lao động thương binh và xã hội trực tiếp quản lý. Tại các trường cao đẳng nghề chương trình đào tạo sẽ thiên hẳn sang hướng học thực hành đến 90% tập trung vào việc học sinh sau khi tốt nghiệp có thể thành tạo nghề được đào tạo và làm việc luôn. Chính vì có tay nghề vững vàng nên việc học sinh tốt nghiệp các trường cao đẳng nghề xong có thể dễ dàng tìm được việc luôn. Ngoài ra, nếu tốt nghiệp cao đẳng nghề các sinh viên có thể xin học liên thông lên cao đẳng chính quy nếu thuộc phê duyệt của Bộ GD&ĐT. 

III. Bằng Cao đẳng chính quy có giá trị không

Trong xã hội hiện tại, việc bằng cấp đôi khi đã không còn quá quan trọng mà các nhà tuyển dụng sẽ xem xét đến năng lực thực tế nhiều hơn điều này đã vô hình tạo một số lợi thế cho các sinh viên có bằng cao đẳng chính quy. Hiện nay với bằng cao đẳng chính quy bạn hoàn toàn có thể xin việc ở mọi nơi, các công ty lớn hoặc thậm chí đi làm ở nước ngoài.

 

Bằng cao đẳng chính quy với chương trình đào tạo thực hành nhiều cùng với đó song song với lý thuyết tương đương. Các học sinh tốt nghiệp xong sẽ nắm đủ lượng kiến thức cần thiết để làm tốt các công việc của mình, ngoài ra các học sinh còn vô cùng nhanh nhẹn và tháo vát vì đã học được nhiều kỹ năng mềm thực hành từ khi còn trong trường. 

 

So với các bạn đồng chăng lứa, các học sinh theo học bằng cao đẳng chính quy có thời gian học ngắn hơn nên sẽ có thể ra đi tìm việc sớm hơn. Tăng được thời gian tích lũy kinh nghiệm từ sớm cũng như giảm áp lực kinh tế cho gia đình khi theo học hệ đại học với thời gian kéo dài và mức học phí cao hơn. 

 

Cơ hội rộng mở với sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy hiện tại. Một số những công ty hiện tại còn đang có xu hướng ưu tiên xét tuyển bằng cao đẳng hơn đại học. 

 

IV. Trường Cao đẳng y tế Phú Thọ đào tạo và cấp bằng Cao đẳng chính quy đảm bảo việc làm đầu ra

 Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ là ngôi trường có lịch sử hơn 60 năm, là ngôi trường đào tạo ra nguồn nhân lực cho ngành y dược nước trong trong suốt thời gian dài. Nhà trường đã nhận được nhiều huân huy chương từ nhà nước vì các đóng góp to lớn của nhà trường. 

 

 Với việc tốt nghiệp hệ cao đẳng chính quy từ Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ các sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm tìm được một công việc ổn định với mức lương tốt. Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên hiện đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp lớn giúp giảng dạy kiến thức và truyền nhiệt huyết cho sinh viên rất tốt. Ngay từ khi đi học các sinh viên của trường đều được đi thực tập sớm tại các bệnh viện lớn. 

 

 Trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp bằng cao đẳng chính quy tại trường. Học sinh cũng hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học nếu có nhu cầu. 

 

 Trên đây là thông tin về hệ đào tạo cao đẳng hiện tại ở nước ta. Với việc lựa chọn bằng cao đẳng chính quy hay bằng cao đẳng nghề tùy thuộc vào nhu cầu của các thí sinh. Theo học hệ cao đẳng là một lựa chọn khá tốt đối với học sinh trong thời điểm hiện tại.