CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Tìm hiểu về các trường xét học bạ y dược chuyên ngành

Tìm hiểu về các trường xét học bạ y dược chuyên ngành Ngành y dược luôn là một ngành học nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là một ngành học rất được xã hội coi trọng, với điểm đầu vào so với các ngành khác là khá cao cũng như tỉ lệ cạnh tranh lớn. Vậy có trường nào xét học bạ y dược, không thi tuyển có thể theo học ngành y dược? Tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết này dưới đây nhé. 

 

I. Cơ chế xét học bạ ngành y dược như thế nào?

 Để hiểu rõ về việc xét học bạ y dược, các thí sinh hoặc học sinh vần hiểu về phương thức hay hình thức xét tuyển học bạ là gì. Hiện nay, hình thức xét tuyển học bạ là hình thức xét tuyển dựa trên điểm học bạ trung học phổ thông của các thí sinh. Đây là phương thức xét tuyển phổ biến của các trường trung cấp, cao đẳng trên cả nước. Một số trường đại học hiện nay cũng áp dụng cách tuyển sinh với hình thức xét tuyển học bạ. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà các thức cũng như số điểm yêu cầu để xét tuyển cũng sẽ thay đổi. 

 Tuy nhiên, những hình thức xét tuyển học bạ thường thấy là:

– Xét tuyển bằng điểm trung bình tổ hợp các môn hợp cần xét tuyển của khối ngành trong năm học lớp 12

– Xét tuyển bằng kết quả trung bình môn học tổng kết cả 3 năm học tại trung học phổ thông

– Xét tuyển bằng điểm trung bình của tổng điểm lớp 11 và lớp 12

– Xét tuyển điểm trung bình môn kết hợp cùng các chứng chỉ khác như ( SAT/ HSK/ IELTS….)

 Các thí sinh đang mong muốn theo học ngành y dược nhưng bạn quá căng thẳng hay không đáp ứng được tiêu chí của các kỳ thi đừng quá buồn. Hiện nay rất nhiều trường cao đẳng, đại học chính quy đã có hình thức xét học bạ y dược trên toàn quốc. Các thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi ngành học mơ ước bằng hình thức xét học bạ y dược. 

 Trong các hình thức xét học bạ y dược thì chương trình học cao đẳng dược được nhiều bạn học sinh lựa chọn hơn cả. Đây là chương trình học phù hợp với hầu hết các bạn học sinh khi thời gian theo học chỉ 3 năm và được đào tạo kiến thức lý thuyết song song với thực hành. 

II. Ưu điểm của xét học bạ

 Việc xét học bạ y dược là một cánh cửa rộng mở cho các học sinh theo đuổi ngành y dược với vô vàn những ưu điểm tuyệt vời. 

Hình thức xét tuyển đơn giản, nhanh chóng

 Hồ sơ đăng ký nộp xét tuyển hiện nay được đánh giá là rất đơn giản. Các thí sinh chỉ cần chuẩn bị giấy tờ do nhà trường yêu cầu như: Đơn đăng ký, Học bạ photo ( công chứng), bằng chứng nhận tốt nghiệp THPT, CCCD, Ảnh 3×4, Giấy chứng nhận ưu tiên ( nếu có) ,… tùy từng trường sẽ có thêm 1 số những giấy tờ yêu cầu khác. Nhưng nhìn chung hình thức đăng ký xét tuyển khá đơn giản và nhanh chóng. 

Giảm đi gánh nặng thi cử

 Các cuộc thi tuyển vào các trường đại học y dược luôn được đánh giá là vô cùng căng thẳng với tỷ lệ chọi cao. Việc này có thể dẫn đến tâm lý khi bạn làm bài thi không được tốt và không đạt được số điểm mong muốn cũng như không thể hiện rõ được năng lực thực sự của bạn. Việc xét tuyển học bạ sẽ giúp đánh giá tổng quan hơn về toàn bộ quá trình và học tập của bạn trong suốt 3 năm trung học phổ thông. 

Cơ hội theo học cao

 Việc đăng ký xét tuyển học bạ mở rộng cánh cửa cho các học sinh đến với ngành y dược mơ ước. Bạn hoàn toàn yên tâm vì dù là bạn thi tuyển hay xét học bạ thì đều được hưởng quyền lợi và chương trình đào tạo tương đương nhau. 

III. Các trường xét học bạ y dược

 Hiện nay một số trường đại học lớn cũng xét học bạ y dược như:

– Trường đại học học Quốc Gia Hà Nội ( Khoa Y – Dược)

– Trường đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội ( Khoa Y – Dược)

– Trường đại học Y dược – Đại Học Thái Nguyên

– Trường đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

 Ngoài ra, hiện nay các trường cao đẳng chính quy trên cả nước cũng đều có hình thức xét học bạ y dược. Tiêu biểu như các trường:

– Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

– Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

– Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội

– Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

– Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

 Các học sinh hoàn toàn có thể yên tâm nộp đơn đăng ký xét học bạ y dược tại các trường cao đẳng, đại học chính quy trên. Tuy nhiên tùy vào từng trường sẽ có yêu cầu về mức điểm cũng như hình thức xét tuyển khác nhau.

IV. Cao đẳng Y tế Phú Thọ xét tuyển học bạ các chuyên ngành y dược hệ đào tạo chính quy 

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường cao đẳng công lập chính quy uy tín tại miền Bắc với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm. Nhà trường đã đào tạo ra hàng vạn nhân sự chất lượng cho ngành y dược nước ta, được nhà nước, các cán bộ chuyên môn trong ngành và học sinh tin tưởng. 

 Nhà trường không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất để học sinh của trường có được một môi trường học tuyệt vời nhất. Đội ngũ cán bộ giảng dạy chất lượng cao, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm với nhiều người đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện lớn. Ngoài ra, nhà trường cũng liên tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Kết hợp cùng các doanh nghiệp nước ngoài tổ chức các hoạt động thường niên cho sinh viên của trường. 

 Nhà trường khẳng định uy tín với việc cam kết đầu ra 100% cho sinh viên theo học tại trường. Với hình thức xét tuyển học bạ y dược đơn giản, các học sinh sẽ được theo đuổi ngành học y dược mơ ước với một môi trường học tuyệt vời. Nhà trường cũng có nhiều suất học bổng hay đào tạo tại nước ngoài cho các học sinh có thành tích học tập tốt tại trường. 

 Tìm hiểu thêm thông tin xét tuyển của trường qua các kênh: 

– Website: http://dangky.cyp.edu.vn/  

– Facebook: https://www.facebook.com/cyp.edu.vn/ 

– Zalo chính thức: https://zalo.me/4006910759188665604  

– SĐT: 0210 3714 143

– Mail: caodangytephutho@cyp.edu.vn

 Trên đây là thông tin về việc xét học bạ y dược chuyên ngành cho các bạn học sinh, phụ huynh đang có mong muốn theo học khối ngành y dược hiện nay.