CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Trong thế kỷ hiện tại lượng thí sinh tìm kiếm thông tin về các trường cao đẳng chính quy ngày càng nhiều. Vì so với khối đại học, việc thời gian cũng như chi phí theo học tại các trường cao đẳng chính quy là ngắn hơn và tối ưu hơn nhiều. Đặc biệt các nhà tuyển dụng hiện nay đều chú trọng về năng lực làm việc thực tế và kinh nghiệm làm việc nhiều hơn là lý thuyết trên giảng đường. Tìm hiểu thêm thông tin về các trường cao đẳng chính quy trong bài viết. 

Tìm hiểu về cao đẳng chính quy

I. Cao đẳng chính quy là gì

 Hiện tại hệ cao đẳng tại nước ta hiện nay được chia thành 2 lại là cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề. Hệ cao đẳng chính quy là hệ cao đẳng có học phần song song cả lý thuyết và thực hành với sự quản lý của bộ GD&ĐT, còn hệ cao đẳng nghề là hệ học cao đẳng thuần về thực hành toàn bộ và được quản lý bởi Tổng cục dạy nghề. 

 

 Đối với cao đẳng nghề, trước khi lên đến cao đẳng nghề bạn cần qua 2 trình độ sơ cấp nghề, trung cấp nghề rồi mới đến cao đẳng nghề. Đối với hệ cao đẳng chính quy sau khi học xong học phần cao đẳng bạn có thể học tiếp tục liên thông lên bậc đại học nếu muốn.

 

 Về mặt bằng xu hướng chung hệ cao đẳng sẽ phù hợp với các bạn có mong muốn đi làm sớm hoặc năng lực hoặc nguồn lực tài chính không đủ để theo học ở các trường đại học. Hoặc đơn giản là bạn cảm nhận việc học lý thuyết đến 4 năm trên giảng đường không quá cần thiết, mà thay vào đó bạn có nhu cầu làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm làm việc từ sớm. 

 

 Các nhà tuyển dụng hiện tại ở mặt bằng chung của nền kinh tế bây giờ đều không quá xem trọng bằng cấp mà nhìn và năng lực thực tế của bạn để tuyển dụng cũng như chi trả mức lương phù hợp. Với những người đi làm sớm cùng với kinh nghiệm và năng lực tích lũy nhiều sẽ càng được trả những mức lương tốt hơn chứ không phải là bằng cấp cao hơn thì mức lương sẽ cao hơn. 

II. Chương trình đào tạo cao đẳng hệ chính quy có những gì

2.1 Thời gian theo học tại cao đẳng hệ chính quy

 Hiện nay thời gian theo học tại các trường cao đẳng chính quy trên cả nước được quy định là 3 năm học tương đương với 6 kỳ học. Tuy nhiên tại một số trường sẽ có mở thêm kỳ hè cho những sinh viên có nhu cầu tốt nghiệp sớm hơn, nếu bạn đăng ký thêm các môn học trong kỳ hè thì thời gian theo học của bạn có thể sẽ được rút ngắn lại. 

 

 Thời gian theo học đã bao gồm thời gian thi, thời gian thực hành, thời gian thực học, thời gian làm khóa luận. 

 

2.2 Chương trình học tại hệ cao đẳng 

Chương trình học tại các trường cao đẳng chính quy thường được tính trên tổng số tín chỉ, với số tín chỉ tối thiểu để có thể tốt nghiệp tối thiểu 90 tín chỉ, còn đối với 1 số hệ cao đẳng 2 năm thì tối thiểu là 60 tín chỉ tùy thuộc vào các ngành học khác nhau sẽ có 1 số dao động nhỏ. 

 

Học sinh sẽ có thể đăng ký các môn học cho bản thân, mỗi môn học sẽ được tính từ 2-4 tín chỉ tùy thuộc vào lượng kiến thức của môn học đó. Theo từng ngành học mà sẽ có những môn học là môn bắt buộc và cũng có những môn học là môn tự chọn.

 

Đối với những môn học bắt buộc là môn học quan trọng của ngành mà thí sinh theo học, thường được tính khoảng 4 tín chỉ, nội dung môn học sẽ được bố trí các giảng viên giỏi giảng dạy suốt học kỳ. Đây cũng là môn học chiếm nhiều điểm đánh giá khi xếp loại bằng tốt nghiệp. 

 

Đối với những môn học tự chọn các sinh viên sẽ có thể tự xem xét đến việc mình muốn học lớp nào hay môn học nào. Đây là những môn học sẽ bổ sung thêm những lượng kiến thức bổ ích để học sinh có thể áp dụng và thực tế. 

 

Đối với các trường cao đẳng chính quy hiện tại số lượng các tiết thực hành sẽ chiến khoảng 60% chương trình đào tạo. Chính vì thế có thể thấy theo học hệ cao đẳng bạn sẽ có ưu thế về thực hành vô cùng lớn. 

 

2.3 Quy trình xét tuyển vào cao đẳng chính quy

 Không cần thi tuyển như các trường đại học, các trường cao đẳng sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Việc này giúp tạo điều kiện tối đa cho tất cả các thí sinh theo cả nước có thể dễ dàng xin theo học ngành mà mình mong muốn. 

III. Học hệ Cao đẳng ra trường có dễ xin việc không

 Với việc thời gian học rút ngắn hơn từ 1-1,5 năm so với bậc đại học các sinh viên theo học cao đẳng chính quy có thể ra tìm việc làm từ sớm hơn so với các sinh viên cùng lứa theo học bậc đại học. 

 

 Trong thế kỷ 21 với tình hình xu thế biến động liên tục như hiện nay, theo học các khối ngành cao đẳng chính quy lại đang có phần có ưu thế trong công cuộc tìm việc làm. Hơn nữa mức lương của bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngang với những người tốt nghiệp bậc đại học ra, hoặc thậm chí có thể cao hơn nếu như bạn có kinh nghiệm làm việc nhiều hơn. 

 

 Với việc được thực hành nhiều cũng giúp các sinh viên hệ cao đẳng nhớ được lâu hơn, có nhiều trải nghiệm thực tế hơn. Tại các thành phố lớn mức lương cho học sinh mới tốt nghiệp từ trường cao đẳng ra hiện tại cũng khoảng 8 triệu đồng. 

 

Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường cao đẳng chính quy đào tạo ra nguồn nhân lực cho ngành y trong suốt hơn 60 năm qua. Đây cũng là ngôi trường cao đẳng chính quy tạo điều kiện đầu ra cho sinh viên rất tốt với uy tín giảng dạy tốt. Cùng với đó trường còn liên kết với nhiều bệnh viện, phòng khám, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo điều kiện tìm cơ hội việc làm tốt cho sinh viên. 

 

Sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có thể tự tin đi xin việc trong khắp các lĩnh vực như Y, dược, hộ sinh, điều dưỡng, y học cổ truyền … Cơ hội tìm được việc làm với mức lương tốt là rất cao. 

 

Trên đây là thông tin về cao đẳng chính quy hiện nay. Mong rằng bài viết cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn đọc về hệ cao đẳng.