CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Ngành dược luôn là một ngành học HOT được quan tâm nhiều trong xã hội vì đây là ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Chương trình đào tạo cao đẳng dược cũng là một câu hỏi được quan tâm nhiều bởi các bạn học sinh đang có ý định tìm hiểu về ngành này. Xem thêm thông tin về chương trình đào tạo cao đẳng dược trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về chương trình đào tạo cao đẳng dược

I. Chương trình đào tạo cao đẳng dược đào tạo những gì

1.1 Thông tin cơ bản về chương trình đào tạo cao đẳng được

Hiện nay chương trình đào tạo hệ cao đẳng ngành dược cơ bản sẽ hiểu biết đầy đủ: Quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng.

 

Các chương trình đào tạo giúp đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược. Có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, khả năng hội nhập tốt. 

 

1.2 Thông tin xét tuyển 

 Các trường cao đẳng dược trên cả nước hiện nay đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Tuy nhiên hiện nay nhiều thí sinh thi đại học với điểm số tốt vẫn nộp đơn theo học tại một số trường cao đẳng dược uy tín có đầu ra tốt. 

 

1.3 Học phần 

 Về kiến thức, sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản đến dược học cơ sở. Có kiến thức chuyên môn về ngành dược nói riêng và ngành y nói chung. Hiểu và quản lý kiểm nghiệm thuốc hay dược phẩm . 

 

 Về kỹ năng, các sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng về quản lý thuốc, cung ứng thuốc hợp lý. Hướng dẫn sử dụng thuốc đúng theo quy định hoặc đúng theo đơn thuốc được kê. Ngoài ra còn cần các kỹ năng đảm bản về chất lượng thí nghiệm cũng như có thể hướng dẫn chuyên môn cho những người có trình độ thấp hơn. 

 

II. Khung chương trình đào tạo cao đẳng dược bao gồm những gì

 Khung chương trình đào tạo cao đẳng Dược hiện nay về cơ bản được chia thành hai mục lớn là các môn đại cương và các học phần chuyên môn. Thời lượng cả 3 năm học hệ chính quy sẽ bao gồm khoảng 120 tín chỉ với tổng cả 32 môn học. 

 

 Các học phần đại cương là các học phần chung của trường, các môn học này là các môn học bắt buộc cho tất cả các khối ngành cao đẳng y dược bao gồm các môn học : Giáo dục chính trị, Pháp luật, Giáo dục thể chế, Tiếng anh, Tin học, Giáo dục Quốc Phòng.

 

 Các học phần chuyên môn sẽ chiếm khoảng 99 tín chỉ trên tồng chương trình đào tạo. Trong đó sẽ chia ra làm 3 phần là học phần cơ sở ( 9 môn) – học phần chuyên môn ( 15 môn) – học phần tự chọn ( 1 môn). 

 

 Trong đấy 15 môn học phần chuyên môn chiến phần lớn trong chương trình đào tạo cao đẳng dược, cũng thể hiện kết quả đầu ra rõ ràng nhất khi tốt nghiệp. Với các môn học quan trọng là Dược lý 1 & 2, Bào chế 1&2, Hóa dược, Thực vật dược, Dược liệu, Kinh tế dược, Kiểm nghiệm, Dược học cổ truyền, Pháp chế dược, Dược lâm sàng, Thực tế ngành và cuối cùng là khóa luận tốt nghiệp. 

 

 Học phần cơ sở là học phần cơ bản trước khi học sinh theo học các học phần chuyên môn. Học phần cơ sở của cao đẳng dược sẽ bao gồm 9 môn học : Hóa sinh, Giải phẫu – sinh ký, Bệnh học, Sinh học & di truyền, Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa sinh, Vi sinh & ký sinh cuối cùng là Tiếng Anh chuyên ngành. 

 

 Trong các học phần thì lý thuyết và thực hành sẽ được đan xen nhau theo quyết định của ban giám hiệu nhà trường phân bổ. 

 

III. Học cao đẳng dược ở đâu uy tín đảm bảo việc làm đầu ra 100%

 Ngành dược là một ngành học vô cùng rộng và cần thiết tại khắp mọi nơi, khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo cao đẳng dược bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm vô cùng thuận lợi với mức lương tốt. Riêng đối với các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược bạn sẽ có thể vừa đi làm vừa kết hợp học liên thông lên trường trình đại học. 

 

Hiện tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là một trường cao đẳng dược uy tín trên cả nước với việc tạo đầu ra vô cùng tốt cho các sinh viên của trường.

 

Một số bệnh viện lớn đang hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ hiện nay

  • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ 
  • Bệnh viện Sản – Nhi 

 Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, các học sinh theo học tại trường chắc chắn sẽ được truyền dạy những kiến thức bổ ích. Đặc biệt với số tiết học thực hành chiếm đến 60% chương trình đào tạo cao đẳng dược sẽ giúp học sinh nắm vững thực hành thực tế ngay từ khi còn đi học. 

 

 Hiện nay trường đang có hỗ trợ đến 70% học phí cho các sinh viên đăng ký theo học ngành cao đẳng dược tại trường. Ngoài ra còn rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt trong kỳ học. 

 

 Việc nắm rõ thông tin về chương trình đào tạo cao đẳng dược giúp bạn có thể hình dung ra chặng đường theo học và có lộ trình rõ ràng nếu lựa chọn ngành dược. Mong rằng bài viết trên có thể giải đáp phần nào thông tin mà bạn đang cần tìm hiểu.