CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

các ngành y học

 “Nhất Y- Nhì Dược”, các ngành y học luôn là ngành học được xã hội coi trọng vì đây là các ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mệnh của mỗi người. Vì đặc thù tính chất ngành y đòi hỏi người theo học có kiến thức chuyên môn cao, và đây cũng là ngành học dễ dàng tìm đầu ra. Vậy các ngành y nào hiện đang dễ tìm việc, cùng xem xét và đánh giá trong bài viết này. 

I. Khái quát về các ngành y học 

Để đi sâu vào việc tìm hiểu các ngành y học, chúng ta sẽ đi khái quát qua tổng thể về ngành y dược ở Việt Nam hiện nay. Ngành Y Dược được hiểu chung là một ngành chủ yếu nghiên cứu và học về sức khỏe của cộng đồng với nhiều nhóm ngành học như: điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại hoặc phương pháp cổ truyền, nghiên cứu và phát triển các loại thoại, chẩn đoán, sàng lọc, Vật lý trị liệu & phục hồi chức năng, hộ sinh, điều dưỡng, … nói chung là những nhóm ngành sức khỏe cả về y học và dược học. 

 Chính vì vậy những người theo đuổi các ngành y cần nắm được lượng kiến thức cực kỳ khổng lồ. Hơn thế nữa đây là ngành học đặc thù liên quan đến sức khỏe cộng đồng nên người theo học các ngành y học còn cần có tâm, có nhiệt huyết với nghề. 

 Ngoài việc am hiểu về kiến thức chuyên môn, người học ngành y còn cần nắm rõ được luật pháp và các điều kiện áp dụng thuốc theo chỉ định của nhà nước ban hành. Chính vì những yêu cầu cao nên ngành y dược luôn là ngành được xã hội coi trọng và dễ dàng tìm được đầu ra tốt. 

II. Vì sao nên học ngành y học

 Khi xã hội hiện tại ngày càng phát triển kèm theo nhiều bệnh dịch, mức sống cũng như điều kiện kinh tế của mọi người được nâng cao thì nâng cao sức khỏe càng ngày càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Một số những lý do mà bạn nên theo học ngành y:

các ngành y học

2.1 Thu nhập cao – Dễ tìm việc

 Đây là một ngành học dễ dàng tìm được việc làm với thu nhập cao hơn với mức trung bình trên thị trường hiện nay. Một số thống kê cho thấy người theo học các ngành y học có mức thu nhập cao hơn 40% – 50% thu nhập trung bình của xã hội.

 2.2 Ổn định

 Đây là một ngành tương đối ổn định, bạn càng học nhiều trau dồi nhiều kiến thức thì càng dễ dàng phát triển hơn. Đặc biệt nhà nước Việt Nam hiện ngày càng đang đầu tư vào ngành y tế nhiều hơn, các ngành y học được nhà nước đặc biệt quan tâm và tạo nhiều cơ hội tốt để được đi đào tạo quốc tế. 

 2.3 Được đánh giá cao

 Nhận được sự tôn trọng nhất định của xã hội, vì ngành học đặc thù yêu cầu cao nên khi theo học các ngành y học bạn sẽ nhận được đánh giá tốt từ cộng đồng xung quanh. 

2.4 Giúp đời – giúp người

Theo học các ngành y học bạn sẽ được cống hiến hết mình để bảo vệ và giúp đỡ sức khỏe cho người bệnh. “Cứu một mạng người hơn xây bảy tháp phù đồ” – việc chăm sóc và bảo vệ sinh mệnh cho mọi người là một việc vô cùng hạnh phúc. 

III. Top các ngành y học dễ xin việc

Đối với ngành y dược có một số ngành đặc thù mà nhu cầu của xã hội cần rất nhiều. Đây là các ngành y dễ xin được việc và có thu nhập cao, cùng xem qua thông tin về một số ngành y dược phổ biến:

– Ngành Dược : Dược học là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên hai lĩnh vực chính, bao gồm: Chế tạo nguyên liệu làm việc cho quá trình nghiên cứu mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể; Cách ứng dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng chất hóa học lấy từ tự nhiên hoặc tổng hợp để chống lại bệnh tật, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người. – Ngành Điều dưỡng: Điều dưỡng là nguồn nhân lực quan trọng của ngành Y tế, quyết định 70% thành công trong kết quả điều trị cho người bệnh. 

– Ngành Y sỹ Đa khoa : Theo xu hướng hiện nay, làm việc trong lĩnh vực y tế luôn mang lại công việc ổn định và ngành Y sỹ cũng không ngoại lệ.

– Ngành kỹ thuật Hình ảnh Y học: Nguồn nhân lực của ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng. Bởi vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là rất lớn tại các bệnh viện, phòng khám. 

 Trên đây là một số ngành học hiện đang thiếu nguồn nhân lực trong các ngành y học, ngoài ra còn rất nhiều các ngành học y dược khác cũng đang rất cần những nhân lực chất lượng. 

IV. Trường nào đào tạo các ngành y học chính quy tại Phú Thọ

 Trường cao đẳng Y Tế Phú Thọ là một trong những trường đào tạo ngành y nổi tiếng trên cả nước. Với lịch sử phát triển hơn 60 năm trường đã đào tạo ra nguồn nhân lực nòng cốt cho ngành y dược trên cả nước với nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường ra đang làm việc trong các bệnh viện lớn, phòng nghiên cứu, …

 Quy trình xét tuyển đơn giản, xét tuyển học bạ cũng như nhà trường cũng có rất nhiều khuyến khích về học phí cho các sinh viên đăng ký theo học tại trường. Cơ sở giảng dạy khang trang, hệ thống phòng lab hiện đại các máy móc để sinh viên thí nghiệm đầy đủ. 

địa chỉ trường cao đẳng dược phú thọ

 Theo học tại trường các sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng hằng kỳ và đi đào tạo tại nước ngoài, đây là những cơ hội tốt để nâng cao trình độ. Trong những năm tới đây, trường đang có kế hoạch lên thành trường đại học để có thể đáp ứng được nhu cầu cao hơn của các học sinh và những người đã ủng hộ trường suốt thời gian qua. 

 Y Dược là một ngành có đóng góp to lớn trong xã hội. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin hữu ích về các ngành y học đang HOT nhất hiện nay.