CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Ngành Dược được coi là ngành nghề cao quý, được người đời kính nể và biết ơn,  cơ hội việc làm luôn rộng mở cho người học. Các trường cao đẳng đào tạo ngành dược hiện nay trải dài trên cả nước, tuy nhiên đâu là top các trường đào tạo ngành dược có chất lượngtốt? Tìm hiểu kỹ càng thông tin trước sẽ giúp các thí sinh có cơ hội tìm được việc làm ổn định với mức lương tốt sau khi tốt nghiệp. 

I. Tiêu chí đánh giá các trường cao đẳng đào tạo ngành dược có chất lượng tốt

  Khi tốt nghiệp ngành dược sinh viên có khả năng thực hành trong các lĩnh vực của dược học, đây là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe và mạng sống của con người. Vậy nên có một số tiêu chí cần xem xét và đánh giá khi chọn các trường cao đẳng đào tạo ngành dược 

1.1 Chất lượng đào tạo

 Vì đây là ngành học đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng động và sự phát triển của một con người nên các thông tin, kiến thức là vô cùng sâu và rộng. Lựa chọn một trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức cũng như được các danh nghiệp, bệnh viên, … coi trọng. 

1.2 Cơ sở vật chất

 Ngành dược là một trong các ngành cần thực hành rất nhiều, hơn nữa trang thiết bị để thực hành còn yêu cầu cao, máy móc thiết bị hiện đại. Vậy nên cần tìm hiểu thông tin về những trường có hệ thống cơ sở vật chất, máy móc dụng cụ thực hành tốt. 

1.3 Thương hiệu

 Một lời khuyên được đưa ra cho các thí sinh đó là nên theo học tại các trường cao đẳng ngành y nổi tiếng, có thương hiệu lâu đời và được nhiều người biết đến. Vì khi bạn tốt nghiệp tại các trường nổi tiếng ra tấm bằng của bạn sẽ có giá trị tốt hơn, tạo điều kiện để tìm một công việc ổn định với thu nhập tốt.

1.4 Học liên thông – Cơ hội phát triển

 Đặc biệt đối với ngành dược, nếu bạn muốn phát triển hơn hãy tìm các trường cao đẳng đào tạo ngành dược có liên kết với các trường đại học đào tạo ngành dược để có thể học liên thông lên đại học sau khi đã tốt nghiệp hệ cao đẳng. 

II. Một số các trường cao đẳng đào tạo ngành dược thuộc top đầu cả nước

 Các trường cao đẳng đào tạo ngành dược là nơi  đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có kiến thức chuyên môn vững vàng và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược. Có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, khả năng hội nhập tốt. 

2.1 Trường cao đẳng Y Tế Phú Thọ

Địa chỉ : Khu Cao Bằng, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Website: https://cyp.edu.vn/ 

Mail: pdt@cyp.edu.vn 

2.2 Trường cao đẳng Y Tế Thái Bình

Địa chỉ : Phan Bá Vành – P.Quang Trung – TP.Thái Bình – Tỉnh Thái Bình

Website: http://caodangytb.edu.vn/ 

Mail: caodangytetb@gmail.com 

2.3. Trường cao đẳng Y Dược Hà Nội

Địa chỉ: Đường Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website: https://cdyduochanoi.edu.vn/ 

Mail: tuyensinh.ydhn@gmail.com 

2.4. Trường cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ:  Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/ 

Mail: truongcaodangduocsaigon@gmail.com 

2.5. Trường cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ:  Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

Hoặc địa chỉ 2: Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – HCM

Website: https://caodangyduocpasteur.com.vn/ 

2.6. Trường cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Địa chỉ: Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, HCM

Website: https://hongduccollege.edu.vn/ 

Mail: info@hongduccollege.edu.vn 

 

 Tại Miền Bắc TOP 3 trường cao đẳng đào tạo ngành dược là Trường cao đẳng Y Tế Phú Thọ với lịch sử hơn 60 năm , trường cao đẳng Y Tế Thái Bình với lịch sử hơn 53 năm và trường cao đẳng Y Dược Hà Nội với lịch sử hơn 60 năm. Đây đều là những trường có lịch sử lâu đời và là thương hiệu đào tạo ngành dược nổi tiếng trên cả nước. 

cao đẳng đào tạo ngành dược

Tại Miền Nam TOP 3 trường cao đẳng đào tạo ngành dược phải kể đến trường cao đẳng Dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y dược Pasteur và Trường cao đẳng Y dược Hồng Đức.

III. Nên chọn trường cao đẳng ngành dược như thế nào là phù hợp

3.1 Học phí – Chế độ tốt

 Để giảm bớt áp lực kinh tế cho gia đình cũng như bản thân trong 3 năm theo học tại các trường cao đẳng đào tạo ngành dược thí sinh cũng nên lựa chọn các trường có mức học phí tốt. Như hiện nay tại trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ đang có chính sách giảm đến 70% học phí cho các sinh viên theo học ngành dược tại trường.

các trường cao đẳng điều dưỡng

 Ngoài ra, các trường đào tạo ngành dược hiện nay cũng có nhiều chương trình cho các học sinh có thành tích tốt đi học và đào tạo tại nước ngoài. Nếu bạn cố gắng đây sẽ là cơ hội vô cùng tốt để bạn phát triển bản thân và tiếp nhận thêm kiến thức. 

3.2 Chương trình học phù hợp

Đối với các trường cao đẳng đào tạo ngành dược, mỗi trường sẽ có những chương trình học khác nhau. Lựa chọn những trường đầu tư và giảng dạy chuyên môn sâu, có chương trình đào tạo thực hành nhiều sẽ giúp ích rất nhiều cho đầu ra tìm việc của sinh viên.

3.3 Đội ngũ cán bộ giảng viên

Vì là một ngành học liên quan đến sức khỏe con người, các kiến thức chuyên sâu về thuốc, thành phần dược lý, …. nên đội ngũ giảng viên phải là những người am hiểu, trực tiếp thực hành nhiều và nhiệt huyết với nghề. 

3.4 Cơ hội việc làm

Việc tìm một công việc ổn định và thu nhập tốt là điều vô cùng quan trọng cho học sinh tại các trường cao đẳng đào tạo ngành dược. Hãy tìm hiểu các trường có liên kết với nhiều bệnh viện, hay doanh nghiệp lớn để ngay từ khi trong ghế nhà trường bạn đã có cơ hội đến để thực tập tại các môi trường tốt. 

IV. Chọn trường cao đẳng đào tạo ngành dược đảm bảo chất lượng và việc làm đầu ra

 Ngành dược hiện nay đang là ngành có đảm bảo đầu ra tốt với mức thu nhập cũng như đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng chung. Nếu như các thí sinh đang ở tại khu vực miền Bắc hoặc ở tại Phú Thọ thì trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là trường cao đẳng đào tạo ngành dược vô cùng phù hợp.

 Quy mô Trường cao đẳng y tế Phú Thọ vô cùng lớn, điều kiện giảng dạy cũng như cơ sở vật chất khang trang. Hơn nữa hiện tại trường đang có chính sách giảm đến 70% học phí cho các sinh viên đăng ký theo học ngành cao đẳng dược tại trường, cùng với đó là học bổng hằng kỳ cũng như cơ hội đi học tại nước ngoài cho những sinh viên có thành tích tốt. 

 Đội ngũ cán bộ giảng dạy đều là những người có chuyên môn cao, làm việc trực tiếp tại các bệnh viện đa khoa trên cả nước. Trường cũng liên kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo điều kiện thực tập và việc làm tốt cho các sinh viên của trường. Quá trình xét tuyển học bạ đơn giản đối với thí sinh, quy trình xét tuyển nhanh chóng không có nhiều thủ tục rườm rà. 

 

Qua bài viết trên mong rằng đã cung cấp được cho các thí sinh cũng như phụ huynh có thêm thông tin trước khi đăng ký theo học tại các trường cao đẳng đào tạo ngành dược.