CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

các trường cao đẳng điều dưỡng

 Trong những năm gần đây, điều dưỡng là một trong những ngành được xem là nguồn nhân lực quan trọng của Bộ Y Tế, quyết định đến 70% thành công trong việc chữa trị cho bệnh nhân. Vậy nên các trường cao đẳng điều dưỡng ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn, thực chất hầu hết các trường cao đẳng y, dược đều có đào tạo về ngành điều dưỡng. Cùng tìm hiểu top các trường cao đẳng điều dưỡng tốt ở nước ta. 

I. Tiêu chí đánh giá các trường cao đẳng điều dưỡng có chất lượng tốt

 Hiện nay trên toàn thế giới, nhất là đối với các quốc gia phát triển tốc độ và quy mô già hóa dân số dẫn đến một tình trạng chung là cung không đủ cầu. Chính vì tình hình trên nhu cầu nhân sự cho ngành điều dưỡng ngày càng tăng cao. Dọ vậy các trường cao đẳng điều dưỡng cũng xuất hiện nhiều, vậy nên lựa chọn theo học tại đâu, chúng ta cùng xem xét một số tiêu chí đánh giá các trường cao đẳng điều dưỡng

các trường cao đẳng điều dưỡng

1.1 Lịch sử của trường

 Nên lựa chọn các trường cao đẳng điều dưỡng có lịch sử hình thành lâu đời, vì những trường này thường có truyền thống tốt và xây dựng được thương hiệu nhiều người biết đến. Nếu tốt nghiệp từ những trường nổi tiếng có thương hiệu sẽ dễ được nhận vào làm việc với mức lương tốt hơn. 

Hơn nữa với các trường đã có lịch sử bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những “tiền bối” trong ngành đã tốt nghiệp và hiện đang hoạt động trong ngành y tế. Ngoài ra những trường lâu đời sẽ có hệ thống liên kết tốt với nhiều bệnh viện, doanh nghiệp lớn để giúp sinh viên có đầu ra ổn định. 

1.2 Điều kiện cơ sở vật chất

 Trong tất cả các ngành, đặc biệt là ngành y việc thực hành hiện nay đều cần được chú trọng. Vậy nên tìm hiểu những trường có cơ sở vật chất tốt để đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành. 

 Điều kiện cơ sở vật chất tốt còn giúp cuộc sống thời sinh viên của bạn trở nên tốt hơn, ngoài các hoạt động học tập các trường cao đẳng điều dưỡng còn cần chú trọng đến cơ sở sinh hoạt ngoại khóa cho các sinh viên.  

1.3 Chương trình học

  Vì là khối ngành cao đẳng nên sẽ có chương trình học nhẹ hơn so với khối ngành đại hoc, tuy nhiên nên lựa chọn các trường cao đẳng điều dưỡng có chương trình đào tạo phù hợp tập trung nhiều vào thực hành. 

1.4 Đội ngũ cán bộ giảng viên

 Đội ngũ giảng viên phải là những người có kinh nghiệm lâu năm và nhiệt huyết với nghề để có thể đào tạo cũng như truyền lửa cho thế hệ học sinh tiếp theo. Vì ngành điều dưỡng là ngành đào tạo người điều dưỡng có khả năng chăm sóc, nhận định tình trạng sức khỏe của người bệnh, trực tiếp theo dõi và hỗ trợ cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

1.5 Học phí

Quá trình theo học là một khoảng thời gian khá dài, vì vậy mức chi phí để bỏ ra cho 3 năm học cao đẳng điều dưỡng cũng là mối quan tâm của các thí sinh. Lựa chọn một trường cao đẳng điều dưỡng với mức học phí phù hợp sẽ giúp bạn giảm được áp lực kinh tế cho gia đình. 

1.6 Cơ hội phát triển 

Một trong những yếu tố thí sinh cũng nên xem xét đến là cơ hội phát triển. Ở đây là những cơ hội như được đi học và đào tạo ở nước ngoài. Một số các trường cao đẳng điều dưỡng hiện tại có liên kết với các cơ quan và doanh nghiệp nước ngoài giúp tạo điều kiện cho sinh viên

II. Một số các trường cao đẳng điều dưỡng thuộc top đầu cả nước

Trong bối cảnh ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng trên toàn thế giới, mở ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên đang hoặc sắp theo học ngành Điều Dưỡng. Cùng tham khảo một số trường cao đẳng điều dưỡng được đánh giá cao ở nước ta hiện nay

  1. Trường Cao đẳng Y Hà Nội
  2. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ
  3. Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội
  4. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình
  5. Trường Cao đẳng Y tế Đà Nẵng
  6. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

III. Nên chọn trường cao đẳng điều dưỡng như thế nào là phù hợp

 Tuy có rất nhiều trường cao đẳng điều dưỡng trên cả nước, nhưng các thí sinh nên xem xét kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nên học trường nào. Một số các tiêu chí mà các thí sinh cần cân nhắc dưới đây.

3.1 Vị trí địa lý

 Hiện tại có rất nhiều các trường cao đẳng y trên cả nước, vậy nên bạn nên lựa chọn một trường nổi tiếng hoặc ở gần để phù hợp với bản thân. Hơn nữa nếu ở gần bạn có thể tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như thuê trọ cho bản thân, đặc biệt nên lựa chọn các trường cao đẳng ngành y như ở Phú Thọ hay Thái Bình đều là những trường nổi tiếng mà chi phí để thuê trọ lại không tốn kém. 

3.2 Chế độ, học bổng

 Lựa chọn trường học có những chế độ học phí được giảm cho ngành điều dưỡng, hoặc có những xuất học bổng từng kỳ cũng giúp giảm một phần chi phí cho gia đình. Như tại trường  Cao đẳng Y tế Phú Thọ học phí cho ngành điều dưỡng hiện tại đang được giảm 70% trên mức chi phí cũ. Đây là cơ hội tốt cho các thí sinh muốn đăng ý theo học ngành điều dưỡng hiện tại. 

3.3 Điều kiện học tập – đào tạo

 Lựa chọn những trường có cơ sở vật chất đào tạo tốt giúp 3 năm học tập của bạn trở nên thoải mái hơn. Đặc biệt nâng cao kiến thức để giúp bạn có đầu ra ổn định với mức lương tốt trong ngành y tế. 

3.4 Cơ hội tìm việc làm 

 Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng y tế có thể làm việc ở  tất cả các khoa chuyên môn của các cơ sở Y tế trong nước từ tuyến cơ sở đến tuyến trung ương, các cơ sở Y tế tư nhân, phòng khám, giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành Điều Dưỡng. Đủ năng lực để làm việc trong các cơ sở y tế, bệnh viện tại nước ngoài.

 Tuy nhiên nên lựa chọn những trường có liên kết tốt với các bệnh viện, doanh nghiệp để có được nhiều cơ hội tạo điều kiện xin việc hơn. 

IV. Các trường cao đẳng điều dưỡng chọn trường nào đảm bảo chất lượng đào tạo và việc làm đầu ra

 Việc lựa chọn được trường cao đẳng điều dưỡng phù hợp từ đầu sẽ quyết định được tương lai việc làm ổn định trong ngành y tế của thí sinh. Nếu thí sinh ở tại Phú Thọ hoặc ở các tỉnh phía bắc có thể xem xét thông tin của trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Đây là ngôi trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng nổi tiếng với lịch sử hình hơn 60 năm

 Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ với quy trình xét tuyển học bạ đơn giản, chương trình đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng, cơ sở vật chất khang trang đảm bảo sẽ tạo nên một môi trường học tập tuyệt vời. Trường còn có nhiều chế độ học phí giảm đến 70% cho ngành điều dưỡng, học bổng thường xuyên cùng cơ hội đi học và đào tạo ở nước ngoài như Hàn, Nhật,… cho sinh viên của trường. 

 Trường chú trọng hội nhập quốc tế, liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo cơ hội việc làm luôn ngay khi tốt nghiệp đối với các sinh viên theo học tại trường. Ngoài đào tạo ngành điều dưỡng, trường còn nổi tiếng với các ngành như Dược, Y sỹ Đa Khoa,… Cùng với đó trường cũng đã được nhà nước trao tặng nhiều huân huy chương và bằng khen vì sự đóng góp lớn cho nền Y tế nước nhà.

các trường cao đẳng điều dưỡng

Với các bạn học sinh đang tìm hiểu các trường cao đẳng điều dưỡng có thể tham khảo Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ. Ban tuyển sinh của trường luôn sẵn sàng tư vấn và giới thiệu đầy đủ thông tin hữu ích nhất đến cho các học sinh và phụ huynh.