CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Bạn chắc chắn đã ít nhất đều từng nghe qua các khái niệm như siêu âm, chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp,… Vậy bạn có bao giờ thắc mắc học gì để có thể làm bác sĩ siêu âm hay tương tự như vậy. Các việc như siêu âm, chụp cắt lớp … có tên chuyên môn là ngành kỹ thuật hình ảnh y học. Cùng tìm hiểu thông tin về các trường cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học tại miền Bắc hiện nay. 

Top các trường cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học miền Bắc

I. Danh sách các trường đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học miền Bắc

1.1 Thông tin về trường cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học

 Hiện nay ngày kỹ thuật hình ảnh y học đang là một ngành siêu hot và thiếu nguồn nhân lực có kiến thức cực kỳ nhiều. Ngành học này sẽ đào tạo các sinh viên về kỹ thuật sử dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất của ngành y ứng dụng vào thực tế để siêu âm, chụp X- Quang, chụp cắt lớp vi thánh, cộng hưởng từ hạt nhân (MRI) … từ đó đưa ra các hình ảnh bên trong cơ thể. Tiếp theo đó từ những hình ảnh này sẽ phục vụ cho việc chẩn đoán tình trạng và chữa trị trong suốt quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân 

 

 Đây là một ngành học thể hiện được sự phát triển của khoa học công nghệ tiên tiến của ngành y. Ngành học này cũng được nhà nước đặc biệt chú trọng và quan tâm, vậy nên tại các ngôi trường cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học uy tín trang thiết bị để phục vụ thực hành cho ngành này có yêu cầu vô cùng cao. 

 

 Cơ hội tìm kiếm việc làm với thu nhập tốt của ngành này là vô cùng cao, học sinh tốt nghiệp kỹ thuật hình ảnh y học có thể xin làm việc tại tất cả các phòng khám và bệnh viện lớn trên cả nước. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp kỹ thuật hình ảnh y học các sinh viên có thể vừa đi làm vừa đi học liên thông lên chương trình đại học. 

 

1.2 Các trường cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học miền Bắc

 Một thông tin mà được rất nhiều các thí sinh quan tâm đặc biệt là các thí sinh thuộc khu vực miền Bắc quan tâm đó là các trường cao đẳng đào tạo kỹ thuật hình ảnh tại Miền Bắc hiện nay. Vì không phải bất kỳ 1 trường cao đẳng y nào cũng có khoa kỹ thuật hình ảnh y học. 

 Dưới đây là tổng hợp top những trường cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học tại miền Bắc:

  1. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ
  2. Đại học Y Dược – ĐHQG Hà Nội (QHY)
  3. Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (DKY)
  4. Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam (THU)
  5. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
  6. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

 

 Các trường được nêu trên đều là các trường cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học chính quy được phê duyệt từ bộ GD&ĐT. Tìm hiểu thêm thông tin để lựa chọn trường hệ cao đẳng có đầu ra tốt hiện nay. 

II. Gợi ý trường cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học uy tín đảm bảo việc làm đầu ra 100%

 

 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ trong nhiều năm qua luôn là trường cao đẳng đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh nổi tiếng trên cả nước được nhiều sinh viên và các bác sĩ trong ngành công nhận. Trường cũng đã nhận được nhiều huân huy chương từ nhà nước về những đóng góp nguồn nhân lực cho ngành y nói chung và ngành kỹ thuật hình ảnh y học nói riêng. 

 

 Để đảm bảo cho chương trình học của ngành kỹ thuật hình ảnh y học, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn chú trọng vào việc đầu tư hệ thống máy móc hiện đại và tân tiến nhất hiện nay để các sinh viên thực hành thực tế trong điều kiện tốt nhất. Hơn 60% tổng học phần đều thuộc các tiết thực hành, sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên có kiến thức thực tế chuyên sâu và giàu kinh nghiêm. Trong quá trình học tập, sinh viên được bố trí thực tập tại: Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ (đối với các sinh viên năm thứ hai), và thực tập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ & Bệnh viện Sản – Nhi (đối với các sinh viên năm thứ ba).

 

 Với việc nắm chắc các kiến thức thực hành và đi thực hành sớm tại các bệnh viện, các học sinh sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng có cơ hội tìm được các công việc tốt tại các phòng khám hay bệnh viện uy tín. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ còn liên kết với nhiều các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước tạo thêm rất nhiều cơ hội cho sinh viên của trường có thêm các sự lựa chọn việc làm.

 

 Trong những năm tiếp theo, trường Cao đẳng Y tế đang có đề xuất lên thành trường đại học, điều này cho thấy sự cống hiến của trường trong thời gian qua cho ngành Y đã được nhà nước và xã hội công nhận. 

 

Thông tin về trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Email: pdt@cyp.edu.vn

Hotline: 039 521 4999

 

 Các trường cao đẳng đào tạo kỹ thuật hình ảnh trong những năm tiếp theo đây vẫn là một ngành học thu hút được sự quan tâm. Bởi nguồn cung thì đang thấp mà nhu cầu ngày càng tăng vậy nên khả năng để tìm việc với mức thu nhập tốt của ngành này là vô cùng cao. Các thí sinh và phụ huynh hãy xem xét kỹ và đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp được thông tin có ích cho bạn.