CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 Ngành dược luôn là một ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội cũng như các học sinh. Vậy chương trình đào tạo dược như thế nào, có khó không? Học sinh có thể đăng ký học ngành dược tại trường nào? Nên học chuyên ngành dược ở đâu để có đầu ra tốt? Cùng theo dõi thêm thông tin về các trường có chương trình đào tạo dược dưới đây. 

Top các trường đào tạo dược uy tín, tiêu chí khi chọn trường học ngành dược

I. Tiêu chí khi lựa chọn trường học ngành dược 

1.1 Thời gian đào tạo dược

 Thời gian để theo học đào tạo dược còn tùy vào hệ mà bạn theo học. Với hệ đại học thời gian đào tạo ngành dược kéo dài khoảng 6 năm, còn đối với hệ cao đẳng thời gian đào tạo ngành dược kéo dài khoảng 3 năm. 

 

 Tùy thuộc vào năng lực của bản thân và nhu cầu thực tế thí sinh có thể xem xét lựa chọn học chuyên ngành dược hệ đại học hoặc cao đẳng. Ngoài ra các học sinh tốt nghiệp chương trình cao đẳng có thể học liên thông lên chương trình đại học. 

1.2 Chi phí đào tạo dược

 Chi phí đào tạo ngành dược sẽ bao gồm chi phí từ kỳ, chi phí sinh hoạt và các chi phí liên quan khác trong các năm học. Đối với hệ đại học khi thời gian học kéo dài tới 6 năm có thể là một khoản chi phí lớn hơn so với hệ cao đẳng chỉ kéo dài 3 năm. Hơn hết học phí tại các trường cao đẳng cũng thấp hơn so với trường đại học. 

 

 Tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ hiện tại học phí cho chuyên ngành dược là 1.140.000đ/ tháng, tuy nhiên để hỗ trợ học sinh tối đa nhà trường đã có chính sách hỗ trợ giảm đến 70% cho ngành dược nghĩa là học phí đào tạo ngành dược tại trường hiện tại chỉ 342.000đ/tháng. Điều này là một hỗ trợ vô cùng to lớn cho các học sinh của trường, cũng giúp cho việc đăng ký theo học ngành dược trở nên dễ dàng hơn với nhiều bạn học sinh. 

1.3 Cơ sở thực hành đào tạo dược

 Đặc thù của ngành dược là liên quan đến dược phẩm, đặc biệt là thuốc nên việc lý thuyết đi đôi với thực hành là vô cùng quan trọng. Nên ngoài các tiêu chuẩn kể trên, các học sinh theo học chuyên ngành dược cũng nên lựa chọn các trường đào tạo hệ chính quy với hệ thống trang thiết bị thực hành hiện đại. 

 

 Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành dược nên nắm chắc được việc thực hành, vận hành các công nghệ mới bắt kịp xu thế mới của thế giới. Việc nắm chắc thông tin các loại máy móc từ trên ghế nhà trường sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng tìm được việc làm và vận hành công việc trôi chảy hơn. 

1.4 Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp chuyên ngành dược

 Ngành đào tạo dược hiện tại là ngành học có nhiều cơ hội việc làm rất tốt với mức lương ổn định trong xã hội hiện nay. Bởi vì lượng kiến thức cần đến rất chuyên sâu cùng với đó là liên quan đến trực tiếp sức khỏe con người nên ngành này cũng rất được tôn trọng. 

 

 Học sinh nên lựa chọn những ngôi trường uy tín, có lịch sử và danh tiếng lâu đời để theo học. Danh tiếng của trường tốt cũng là một điều kiện giúp sinh viên dễ dàng tìm việc hơn. Ngoài ra các trường chính quy lơn còn thường liên kết với nhiều bệnh viện và doanh nghiệp lớn để tạo điều kiện đầu ra tốt cho sinh viên. 

II. Các trường Đại học đào tạo dược chất lượng trong nước

 Vậy theo học đào tạo dược ở đâu là uy tín, đâu là những trường đại học dược nổi tiếng? Dưới đây là danh sách tổng hợp các trường Đại học đào tạo dược chất lượng ở nước ta hiện nay. 

  1. Học viện Quân Y
  2. Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội
  3. Trường Đại Học Y Dược Huế
  4. Đại học Dược Hà Nội
  5. Đại Học Y Thái Bình 
  6. Đại học Y Dược TP.HCM

 

Tuy nhiên đối với các trường đại học dược top đầu này tỉ lệ chọi đầu vào là vô cùng lớn, với nhiều năm liền điểm vào khoa dược có khi lên tới 27, 28 điểm. Điều này là một thách thức vô cùng lớn với nhiều học sinh. Vậy nên nhiều học sinh đã chọn trường trình đào tạo dược hệ cao đẳng với hình thức xét tuyển bằng đại học dễ dàng hơn. 

III. Học Cao đẳng dược ở đâu chất lượng đảm bảo việc làm đầu ra 100%

 Với lịch sử hơn 60 năm, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ được biết đến là ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y hiện nay. Hơn hết trường luôn tạo điều kiện việc làm đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp đào tạo dược tại trường. 

 

 Đội ngũ cán bộ nhân viên, giảng viên giảng dạy của trường luôn được đánh gia cao, có nhiều các bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ đang làm việc tại các bệnh viện lớn. Kim chỉ nam của trường là đào tạo ra đội ngũ nhân lực có thể làm việc tốt ngay sau hoàn thành khóa học tại trường vậy nên nhà trường vô cùng đầu tư vào chất lượng giảng dạy. 

 

 Cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư những máy móc thực hành mới nhất. Các thiết bị luôn được kiểm tra, bảo trì và bổ sung những thiết bị mới liên tục. Điều này đáp ứng được nhu cầu thực hành của các học sinh. Ngoài ra ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường học sinh đã được đi thực tập thực tế sớm tại các bệnh viện lớn. 

 

 Hơn hết trường còn liên kết với nhiều trường đại học lớn giúp học sinh học liên thông lên đại học dễ dàng. Trường còn phối hợp cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để tạo đầu ra tốt cho sinh viên tốt nghiệp tại trường. 

 

Thông tin về đào tạo dược trên đã sơ lược cho các phụ huynh cũng như học sinh nắm qua được những tiêu chí để lựa chọn trường dược nào phù hợp cho bản thân. Trong đó các học sinh cũng có thể hoàn toàn tin tưởng đăng ký đào tạo dược tại Cao đẳng Y tế Phú Thọ.