CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

đào tạo kỹ thuật xét nghiệm

 Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành học sử dụng những phương pháp, công cụ dụng cụ, trang thiết bị công nghệ để kiểm tra và đánh giá các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… phục vụ cho chẩn đoán và điều trị người bệnh. Trong thời đại các đại dịch bùng nổ nhiều như hiện nay ngành học này đang trở nên vô cùng HOT vậy nên các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học được tìm kiếm rất nhiều. Cùng tìm hiểu thông tin về các trường ngành kỹ thuật xét nghiệm y học trong bài viết này. 

đào tạo kỹ thuật xét nghiệm

I. Tiêu chí đánh giá trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học đào tạo có chất lượng tốt

Một số tiêu chí để đánh giá các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học hiện nay. 

1.1 Hệ thống trang thiết bị thực hành

 Đây là ngành học đòi hỏi được thực hành liên tục và hệ thống máy móc hiện đại, vậy nên thí sinh nên lựa chọn các trường có điều kiện thực hành tốt. Hơn nữa, ngoài máy móc ra còn cần có những người có trình độ cao giảng dạy đào tạo thực hành trực tiếp. 

1.2 Chất lượng đào tạo

 Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ giúp các sinh viên có kiến thức về Khoa học cơ bản. Đặc biệt ngành này cần thực hành trong phòng lab rất nhiều, nghiên cứu các kiến thức: Vi sinh ký sinh trùng; hóa sinh, miễn dịch; huyết học truyền máu… Ngoài ra, người học cần rèn luyện đức tính tỉ mỉ, thận trọng, trung thực, chính xác và có ý thức tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, pháp luật. 

1.3 Học Phí

Theo học ngành học này thì đầu ra tương tốt tốt, tuy nhiên học phí cũng là một vấn đề mà các học sinh cần cân nhắc. Việc lựa chọn một trường có mức học phí vừa phải sẽ giúp giảm áp lực kinh tế cho gia đình khi bạn theo học các trường ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Hiện nay bạn có thể lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học với mức học phí thấp hơn so với các trường đại học rất nhiều, mà chất lượng đào tạo vẫn tốt. 

II. Một số các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học thuộc top đầu cả nước

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học có thể làm việc tại các Khoa Xét nghiệm của  các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến trung ương, các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám, các trung tâm xét nghiệm, giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. 

2.1 TOP các trường Đại học có ngành kỹ thuật xét nghiệm y học nổi tiếng trên cả nước. 

 TOP1 Trường Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ : Tôn Thất Tùng, Ðống Ða, Hà Nội

Website: https://hmu.edu.vn/ 

Mail: daihocyhn@hmu.edu.vn 

 

TOP 2 Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Địa chỉ: Lý Bôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Website: https://tbump.edu.vn/ 

Mail: dhydtb@tbump.edu.vn 

 

TOP 3 Trường Đại học Y dược TPHCM

Địa chỉ: Hồng Bàng, Quận 5, TP. HCM

Website: https://ump.edu.vn/ 

Mail: hanhchinh@ump.edu.vn 

2.2 TOP các trường Cao đẳng có ngành kỹ thuật xét nghiệm y học nổi tiếng trên cả nước. 

 TOP 1 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Địa chỉ : Khu Cao Bằng, xã Thanh Minh, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ

Website: https://cyp.edu.vn/ 

Mail: pdt@cyp.edu.vn 

 

TOP 2 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ:  Nơ Trang Long- P.12/Q. Bình Thạnh, HCM.

Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/ 

Mail: truongcaodangduocsaigon@gmail.com 

 

 TOP 3 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, P.13/Q Tân Bình, HCM

Website: https://caodangyduocphamngocthach.vn/ 

Mail: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com 

 

TOP 4  Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer

Địa chỉ:  Ngô Tất Tố – Q.Bình Thạnh, HCM

Hoặc địa chỉ 2: Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – HCM

Website: https://caodangyduocpasteur.com.vn/  

III. Nên chọn trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học như thế nào là phù hợp

3.1 Thương hiệu trường nổi tiếng

 Lựa chọn những ngôi trường đã có tên tuổi, ngôi trường lâu đời với bề dày lịch sử sẽ giúp tấm bằng đầu ra của bạn có giá trị hơn. Việc này giúp ích rất nhiều trong quá trình tìm kiếm một việc làm ổn định cùng mức lương tốt cho bạn về lâu về dài. 

 Hơn nữa những trường lớn sẽ có mạng lưới quan hệ rộng và sâu trong ngành nên ngay từ khi còn đi học bạn sẽ được tiếp cận, thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp lớn. 

3.2 Vị trí địa lý thuận tiện

Lựa chọn một ngôi trường có vị trí phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền di chuyển cũng như tiền thuê phòng hàng tháng. Đối với các bạn thí sinh ở miền Bắc hay ở tính Phú Thọ có thể xem xét trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ, trường nổi tiếng với đào tạo hệ cao đẳng ngành kỹ thuật xét nghiệm y học trên toàn quốc. 

3.3 Cơ hội đào tạo liên thông

 Đối với những bạn theo học hệ cao đẳng các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học có tham vọng thăng tiến trong sự nghiệp, cần tìm hiểu những trường có liên kết với các trường đại học giúp bạn có cơ hội học liên thông lên sau khi kết thúc chương trình học cao đẳng của mình. 

IV. Chọn trường nào để học kỹ thuật xét nghiệm đảm bảo chất lượng và việc làm đầu ra

 Ngoài việc lựa chọn học hệ đại học với thời gian đào tạo có khi kéo dài lên hơn 6 năm thì việc lựa chọn theo học hệ cao đẳng tại các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học là một lựa chọn không tồi. Sau khi theo học 3 năm hệ cao đẳng bạn đã có thể ra tìm việc và tiếp tục học lên đại học, giảm một phần áp lực kinh tế cho gia đình. 

 Tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, học phí cho các học sinh đăng ký theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học đang được giảm tới 70%. Dù học phí giảm nhưng chất lượng giảng dạy và đào tạo của nhà trường luôn thuộc top đầu. Với kim chỉ nam làm đào tạo ra đội ngũ nhân sự nòng cốt cho ngành y tế, trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và mời những giảng viên giỏi cả nước về dạy học. 

 Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ còn chú trọng hội nhập quốc tế, trường có liên kết, hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước giúp sinh viên có cơ hội được đào tạo quốc tế hoặc thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn. 

địa chỉ trường cao đẳng dược phú thọ

Bài viết trên đã chia sẻ khái quát thông tin về ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cũng như các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học trên cả nước. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích được các thí sinh và phụ huynh trong việc tìm kiếm các trường đào tạo kỹ thuật xét nghiệm y học phù hợp.