CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CHÚNG TÔI

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là đơn vị sự nghiệp công lập có bề dày truyền thống trên 60 năm đào tạo các chuyên ngành chăm sóc sức khỏe. Với truyền thống và kinh nghiệm đào tạo của mình, đến nay nhà trường đã đào tạo hàng chục vạn cán bộ y tế cho tỉnh nhà và các tỉnh thành trên cả nước. Ghi nhận những đóng góp to lớn đó, nhà trường luôn được sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự tin tưởng của học sinh, sinh viên và đặc biệt của các Quý phụ huynh trong và ngoài tỉnh, từ đó trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn khẳng định được vị thế của mình và không ngừng phát triển lớn mạnh.

Cùng với sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực y tế cho nước nhà, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba,…Biểu tượng vàng Nguồn nhân lực Việt nam và các phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước trao tặng và của các tổ chức xã hội vinh danh. Đó là sự ghi nhận, minh chứng cho năng lực, uy tín của nhà trường trước học sinh, sinh viên và xã hội.– Một giảng viên lâu năm của trường

CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ THÀNH LẬP ĐƯỢC 60 NĂM

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã trở thành trung tâm đào tạo nguồn lực Y tế cho các tỉnh, thành phố khu vực Trung du miền núi Phía Bắc và cả nước. Chặng đường 60 năm của trường CĐ Y tế Phú Thọ là một chặng đường lịch sử rất đỗi tự hào.

Xem thêm

TẠI SAO LÀ CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ? HÃY BIẾT SỰ THẬT MÀ CHÚNG TA TẠO RA CHO CẢ MỘT THẾ HỆ

Với tuổi đời hơn 60 năm, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ xứng đáng là ngôi trường để các bạn theo học. Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, tại đây sinh viên còn được chú trọng rèn luyện các kỹ năng khác một cách chuyên nghiệp. Do đó, hàng năm trường thu hút được đông đảo các thí sinh trên toàn quốc tham gia học tập tại trường.

Cảm giác như ở nhà Tận hưởng tối đa của trường

Chúng tôi cung cấp những khoá học tốt nhất!

Nhận tư vấn miễn phí & biết khóa học nào phù hợp với bạn

Yêu cầu tư vấn

Bạn là người mới ở đây? Một số thông báo của trường

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tiền thân là Trường Trung học Y tế Phú Thọ. Là một trong 7 trường Y sỹ Trung cấp của 7 tỉnh phía Bắc được thành lập theo Thông tư số 22/BYT-TT ngày 26 tháng 10 năm 1960 của Bộ Y tế. Vào những năm cuối thập kỷ 60 trường sát nhập với Trường Y sỹ Vĩnh Phúc và đổi tên thành Trường Trung học Y tế Vĩnh Phú.

Thời kỳ đó, nhà trường chỉ có 110 học sinh và 15 cán bộ, giáo viên, công nhân viên với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế có trình độ Trung, Sơ học. Đào tạo lại và bồi dưỡng cán bộ y tế cho tỉnh Phú thọ và các tỉnh phía Bắc theo kế hoạch của tỉnh và Bộ Y tế. Trong công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, nhiều học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tình nguyện ra trận, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho tổ quốc. Sự hy sinh của thầy và trò trong những năm tháng chiến tranh đã tô đậm truyền thống vẻ vang của một mái trường có bề dày lịch sử.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tiền thân là Trường Trung học Y tế Phú Thọ. Là một trong 7 trường Y sỹ Trung cấp của 7 tỉnh phía Bắc được thành lập theo Thông tư số 22/BYT-TT ngày 26 tháng 10 năm 1960 của Bộ Y tế. Vào những năm cuối thập kỷ 60 trường sát nhập với Trường Y sỹ Vĩnh Phúc và đổi tên thành Trường Trung học Y tế Vĩnh Phú. Năm 1997 tỉnh Phú Thọ được tái lập, trường mang tên là Trường Trung học Y tế Phú Thọ.  Ngày 25 tháng 8 năm 2005, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Hiện tại, nhà trường đang xây dựng đề án thành lập Trường Đại học Y dược vào năm 2020. Thời gian đầu thành lập vào những năm chiến tranh ác liệt, trường phải đi sơ tán nhiều nơi (xã Lương Lỗ – huyện Thanh Ba, xã Vạn Thắng – huyện Thanh Sơn) rồi vẫn trở về vị trí cũ cho đến nay tại Phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ

Thời kỳ đó, nhà trường chỉ có 110 học sinh và 15 cán bộ, giáo viên, công nhân viên với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế có trình độ Trung, Sơ học. Đào tạo lại và bồi dưỡng cán bộ y tế cho tỉnh Phú thọ và các tỉnh phía Bắc theo kế hoạch của tỉnh và Bộ Y tế.

Theo Kế hoạch nghỉ vào dịp Giô tổ Hùng Vương năm 2019 của Phòng CTHS-SV, theo đó sinh viên đang đi thực tập tại các bệnh viện được nghỉ trực trong các ngày 13, 14,15/4/2019.Vậy Khoa Y học Lâm sàng thông báo với Phòng Quản lý chất lượng BV ĐK TX Phú Thọ được biết. dt_sc_br br=”2″] Và Khoa Lâm sàng đề nghị các thầy(cô) trưởng nhóm, phụ trách nhóm các nhóm lâm sàng tại các bệnh viên liên hệ thông báo với lãnh đạo khoa thuộc bệnh viên nơi mình phụ trách được biết và cùng nhau phối hợp thực hiện.

Nhà trường luôn chú trọng chất lượng đạo tào, kỹ năng sống và nâng cao thể chất giúp sinh viên phát triển toàn diện. Hoạt động giáo dục thể chất được quan tâm, đặc biệt môn bơi lội, tạo điều kiện thuận lợi để phát hiện những tài năng trẻ.

Học sinh – sinh viên tham gia môn Bơi lội được hướng dẫn bài bản các kiểu bơi và phương pháp cứu hộ, cứu nạn. Đây là sân chơi thiết thực, bổ ích giúp các em giao lưu, đoàn kết, rèn luyện sức khỏe và tăng cường kĩ năng cấp cứu cho người đuối nước.

Hội thao được tổ chức với các nội dung thi đấu: kéo co, bóng chuyền hơi nam. Trải qua thời gian tập luyện hăng say và vòng loại đầy kịch tính, công tâm đã lựa chọn ra những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Với tinh thần nhiệt huyết, trung thực và đoàn kết, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu gay cấn và hấp dẫn.

Kết thúc giải đấu liên quân Phục hồi chức năng 11,12 + xét nghiệm 12, 13 đã giành quán quân kéo co và bóng chuyền hơi nam khi vượt qua rất nhiều đối thủ nặng kí. Giải nhì bóng chuyền hơi nam lần lượt thuộc về liên quân Điều dưỡng 17 và liên quân Điều dưỡng 16 với liên quân dược 13 giành giải 3 chung cuộc. Giải nhì kéo co thuộc về liên quân Điều dưỡng 16, giải 3 thuộc về liên quân Dược 13 và liên quân dược 12.

Nộp đơn ngay

NHỮNG “CỰU THÀNH VIÊN” CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

Anh Hoàng Văn TuấnĐội trưởng của Đoàn Thanh Niên của trường
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.
Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục đích, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Tôi sẽ cố gắng giữ gìn và phát triển Đoàn Thanh niên

Nghiên cứu khoa học

Trường luôn tổ chức các sự kiện khoa học để phát triển khả năng của sinh viên trong trường

Nhập học cùng Cao Đẳng Y Tế Phú Thọ

Trường luôn mang lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế, bám sát với công việc khi đi làm

Kinh nghiệm của trường Cao Đẳng Y Tế Phú Thọ

Với 60 năm kinh nghiệm trong ngành. Đội ngũ của trường tự tin khả năng giảng năng truyền đạt tốt nhấtcho sinh viên

Yêu cầu thông tin

Cao Đẳng Y Tế Phú Thọ nằm ở địa hình thuận tiện giao thông, xung quanh là những hàng quán giá tốt cho sinh viên

Đi đầu trong ngành y tế

Cao Đẳng Y Tế Phú Thọ là nơi nhiều sinh viên ngành y tế đặt niềm tin vào.

Nếu bạn đang tìm kiếm những kiến thức tốt không tìm thấy trên mạng
. Cao Đẳng Y Tế Phú Thọ là nơi bạn đang tìm kiếm.

Tải các video hoạt động của trường Xem các video của trường