CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

        Ngày 12/5, tại Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Nguồn nhân lực đầu tư cho giáo dục Đại học trong bối cảnh tự chủ” do Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức.

TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn trình bày báo cáo tại Hội thảo khoa học Quốc gia được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ

        Tham dự hội thảo có: Ông Đỗ Ngọc An – Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương; PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; TS. Vũ Ngọc Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – Nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng đại diện của hơn 100 trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, trường cao đẳng, trường trung cấp trong cả nước. Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đến tham dự và báo cáo tại hội thảo có TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học Quốc gia 

        Vinh dự là một trong 8 đơn vị đào tạo trong cả nước được lựa chọn và mời trình bày tham luận tại hội thảo quốc gia về chủ đề “Hợp tác quốc tế về điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ – Những kết quả bước đầu trong đào tạo và định hướng việc làm tại Nhật Bản và CHLB Đức” do TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn trình bày và báo cáo đã được nhiều đại biểu quan tâm và thảo luận.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội thảo

        Sau 4 phiên báo cáo và tham luận trong 2 buổi, Hội thảo khoa học Quốc gia đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại biểu từ các đơn vị tham dự đã được nghe các bản tham luận có cơ sở khoa học và có tính thực tiễn cao. Bên cạnh đó, các đại biểu cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề về cơ chế, chính sách cần hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý thuận lợi vào việc đầu tư nguồn lực cho giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ; chuyển đổi giáo dục đến năm 2030 thách thức về chính sách và tài chính, vai trò của nhà nước và xã hội; nguồn lực tài chính cho trường đại học nhìn từ cơ chế thu, chi; đề xuất mô hình phát triển nguồn nhân lực Việt Nam gắn với phát triển kinh tế – xã hội; nguồn lực công nghệ cao cho giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ; khoảng trống nguồn lực đầu tư về khoa học mở cho giáo dục đại học trong bối cảnh tự chủ…

        Kết thúc hội thảo, đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và các đơn vị tham gia đã đi thăm quan, học tập và làm việc tại trường Đại học Cần Thơ và các cơ sở đào tạo khác để tham gia chia sẻ, tích lũy kinh nghiệm làm căn cứ xây dựng định hướng phát triển đơn vị phù hợp trong tương lai.

Nguyen Dung – Ban TT-TT