CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Ngày hôm qua, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tiếp đón và làm việc với Tiểu bang Thuringen – CHLB Đức. Trong buổi tiếp đón về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh  – Bùi Văn Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Hải cùng lãnh đạo các sở, ngành và trường Cao Đẳng Y tế Phú Thọ. Phía Bang Thuringen có ngài Bodo Ramelow Thủ hiến bang, ngài  Guido Hildner Đại sứ Quán CHLB Đức tại Việt Nam và các thành viên của đoàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh  – Bùi Văn Quang  tiếp đón và làm việc với Tiểu bang Thuringa CHLB Đức

       Trong buổi làm việc, hai bên đã đi đến thỏa thuật hợp tác song phương. Phía Bang Thuringen sẽ cung cấp và đầu tư các cơ sở vật chất, các nhà máy và hỗ trợ trang thiết bị và chuyên môn Y tế cho tỉnh Phú Thọ. Phía Tỉnh Phú Thọ sẽ cung cấp cho Bang Thuringen các sản phẩm Công – Nông nghiệp và đặc biệt cung cấp nguồn nhân lực Y tế bổ sung cho sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng của bang Thuringen – CHLB Đức.

Ngài Bodo Ramelow – Thủ Hiến bang Thuringen – CHLB Đức phát biểu trong buổi làm việc

        Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển, đào tạo hơn 80.000 học sinh – sinh viên trên khắp cả nước tham gia công tác trong lĩnh vực y tế, nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Không chỉ cung cấp nguồn nhân lực y tế cho đất nước,  nhà trường đã tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế, kí kết hợp tác với các công ty, tập đoàn uy tín: Công ty cổ phần nhân lực Work Support Y – Tập đoàn Jala Nhật Bản; công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục BLA của CHLB Đức; Công ty thương mại và du học Hà Nội, Hàn Quốc và Công ty INC Network co.,Ltd Hàn Quốc; Công ty cổ phần đầu tư và cung ứng nhân lực Hoàng Long; Công ty CPTM hợp tác nhân lực TQC quốc tế chi nhánh Phú Thọ… tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm với thu nhập cao, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận hệ thống y tế hiện đại của các nước tiên tiến như Đức, Nhật, Hàn Quốc…

Các đại biểu trong buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm  

         Với sự hợp tác song phương giữa tỉnh Phú Thọ và Bang Thuringen – CHLB Đức về cung cấp nguồn nhân lực Y tế, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là cơ sở đào tạo uy tín sẽ cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng để tham gia bổ sung cho sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng cho bang Thuringen _ CHLB Đức.

Lê Quyên – Ban TTTT