CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

        Nghề Điều Dưỡng là một nghề cao quý trong nghề Y cao quý, luôn tự hào khoác trên vai chiếc áo Blouse trắng, người Điều Dưỡng đang ngày đêm tận tụy với nghề, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hàng năm, để tôn vinh những công lao của người Điều Dưỡng trong ngành Y tế, khắp các quốc gia trên toàn thế giới tổ chức các chương trình kỷ niệm chào mừng. Hòa chung không khí của ngày lễ, sáng ngày 12/5/2022 trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ trang trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng.

TS.BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng

        Tham dự buổi lễ có TS.BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường, TS.BS Đào Nguyên Khải – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng sự tham dự của các trưởng khoa, phòng, ban, Bí thư Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên và tất cả các sinh viên Điều Dưỡng K15, Điều Dưỡng K16 đang học tập tại nhà trường đến tham dự.

        Buổi lễ đã diễn ra trong không khí tươi vui, ôn lại truyền thống lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và sự hình thành, phát triển của Điều dưỡng Việt Nam. Qua bao thế kỷ, ngành Điều Dưỡng hiện nay không ngừng lớn mạnh, khẳng định vị trí trong lĩnh vực y tế được nhân loại ghi nhận, tôn vinh.

CKIĐD. Phùng Thị Hải Yến – Khoa Điều Dưỡng trình bày tham luận

        Khoa Điều Dưỡng trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đào tạo sinh viên chuyên ngành Điều Dưỡng. Khoa có lực lượng giảng viên Điều Dưỡng chất lượng cao, được đào tạo tại các trường đại học uy tín trong cả nước. Các giảng viên trong khoa không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, 100% giảng viên có trình độ sau đại học. Đảm bảo công tác giảng dạy và không ngừng phấn đấu, các giảng viên Khoa Điều Dưỡng đã đạt được những giải cao trong hội giảng trường và hội giảng tỉnh. Thường xuyên cập nhật kiến thức mới, tham gia nhiều chương trình, dự án quan trọng của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH, khẳng định năng lực giảng viên nhà trường. Giảng viên Khoa Điều Dưỡng phấn đấu, rèn giũa bản thân trở thành những giảng viên mẫu mực, là những tấm gương sáng cho các sinh viên noi theo và tự hào.

CKIĐD. Trần Thị Lê Quyên – Khoa Điều Dưỡng Trình bày báo cáo

        Hiện nay cơ hội việc làm cho sinh viên Điều Dưỡng vô cùng lớn, ở các nước phát triển nhân lực Điều Dưỡng cung không đủ cầu. Nhận định được nhu cầu, tiêu chuẩn ngành Điều Dưỡng của các nước trong khu vực và trên thế giới. Nhà trường không ngừng nâng cao đào tạo và hợp tác quốc tế: xây dựng chương trình đào tạo theo Chuẩn năng lực Điều Dưỡng Việt Nam được công nhận ở 10 quốc gia ASEAN. Tiến hành ký kết hợp tác với các công ty, tập đoàn uy tín của Nhật bản và CHLB Đức, tạo cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận hệ thống y tế hiện đại của các nước tiên tiến. Từ đó, với những kiến thức, kỹ năng lĩnh hội, quay trở về Việt Nam góp phần phát triển nền y tế nước nhà.

SV Trương Thị Thúy Hiền – lớp CĐĐD15A phát biểu

        Trong buổi lễ mít tinh, các em sinh viên rất xúc động và hạnh phúc khi được nhà trường quan tâm, tổ chức kỉ niệm tôn vinh ngày Điều Dưỡng thế giới 12/5, Các em đã chia sẻ những cảm tưởng, phương pháp học tập để thêm gắn kết với nghề, có năng lực hành nghề, đạt tiêu chuẩn đầu ra được các cơ sở y tế trong và ngoài nước đón nhận.

TS.BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

        TS.BS Nguyễn Quang Ân thay mặt cho Ban giám hiệu và tập thể nhà trường gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên ngành Điều Dưỡng nhà trường và đưa ra định hướng phát triển đào tạo ngành Điều Dưỡng trong thời gian tới. Đại diện Ban giám hiệu, các khoa, phòng đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng ngày quốc tế Điều Dưỡng.

        Sau lễ kỷ niệm tại Hội trường lớn, các cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên ngành Điều Dưỡng nhà trường cùng tham quan phòng truyền thống, ôn lại lịch sử nhà trường.

CKIĐD. Nguyễn Thị Thư Sách – Khoa Điều Dưỡng giới thiệu lịch sử nhà trường

        Một số ảnh trong kỷ niệm ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5/2022 tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ:

Lê Quyên – Ban TTTT