CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Ưu điểm khi học các trường Cao đẳng y dược công lập

 Cùng là cao đẳng dược nhưng hiện tại có 2 dạng là trường Cao đẳng y dược công lập và Cao đẳng y dược dân lập. Hiện nay có nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được rõ 2 dạng trường này. Cao đẳng y dược công lập có gì khác dân lập? Ưu điểm khi theo học cao đẳng y dược công lập? Tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây. 

Ưu điểm khi học các trường Cao đẳng y dược công lập

I. Ưu điểm khi học các trường cao đẳng y dược công lập

 Nếu bạn đang mong muốn theo học cao đẳng y dược thì các trường cao đẳng y dược công lập sẽ là lựa chọn ưu tiên số 1 mà bạn nên tìm hiểu. Các trường cao đẳng này có rất nhiều các ưu thế như:

– Phần chi chí dành cho học phí thấp hơn nhiều so với các trường cao đẳng y dược dân lập, mức thấp hơn có thể từ 30% – 50%. 

– Các trường công lập đều được đang trị hệ thống thiết bị thực hành hiện đại, cơ sở vật chất giảng đường tốt, các khu sinh hoạt hay ký túc xá đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt của sinh viên.

– Đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm thực tế và nhiệt huyết với nghề.

– Khi theo học tại các trường cao đẳng y dược công lập học sinh sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, ngoài ra còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí hay những suất học bổng từ nhà trường. 

– Đầu ra tốt do sự uy tín đến từ những trường cao đẳng y dược công lập mang lại, điều này giúp học sinh khi đi thi tuyển cũng sẽ dễ được nhận hơn.

– Không phát sinh các khoản thu ngoài: các trường cao đẳng công lập đều không phát sinh thêm các khoản phụ thu ngoài trong quá trình học tập của sinh viên. 

II. Nên học Cao đẳng Y dược công lập nào? Cao đẳng Y tế Phú Thọ

2.1 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là trường công lập

 Là ngôi trường công lập với lịch sử hình thành và phát triển xuyên suốt hơn 60 năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là ngôi trường cao đẳng y dược công lập được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng theo học. Nhà trường đã nhận được vô vàn huân huy chương khen  tặng từ nhà nước cho những đóng góp lớn của nhà trường đối với ngành y dược. Với hơn 80 vạn cán bộ y tế đã được đào tạo từ nhà trường hiện đang là lực lượng nòng cốt trong ngành y, nhà trương vẫn luôn đi đầu với tôn chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà. 

2.2 Ưu điểm khi theo học cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Sinh viên hưởng chế độ chính sách theo quy định nhà nước

Vì là ngôi trường cao đẳng y dược công lập vậy nên sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ về học phí cũng như học bổng theo quy định của nhà nước. Ngoài ra nhà trường còn nhiều chương trình miễn giảm học phí, đặc biệt cho 5 khối ngành siêu HOT trong kỳ tuyển sinh năm nay là Hộ Sinh, Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Dược nhà trường còn hỗ trợ GIẢM 70% HỌC PHÍ cho các thí sinh đăng ký. 

Được thực tập tại các bệnh viện tuyến đầu của tỉnh

Ngoài đào tạo các kiến thức lý thuyết trên giảng đường, nhà trường còn chú trọng về mặt thực hành với trang thiết bị thực hành hiện đại. Cùng với đói trong quá trình học tập, sinh viên được bố trí thực tập tại: Bệnh viện Đa khoa thị xã Phú Thọ  đối với các sinh viên năm thứ hai của trường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện Sản – Nhi  đối với các sinh viên năm thứ ba của trường. Giúp cho học sinh tốt nghiệp từ trường sẽ nắm vững cả kiến thức lý thuyết lẫn thực hành. 

Xét và hưởng học bổng theo từng kỳ học. 

Ngoài các chế độ về học phí, nhà trường còn trao tặng và xét thưởng những suất học bổng có giá trị cho các sinh theo học tại trường có thành tích tốt hằng kỳ. Việc này giúp tạo động lực để các bạn học sinh có thêm các động lực phấn đấu đạt thành tích tốt. 

Cơ hội lựa chọn lớp điều dưỡng Nhật – Đức. 

Nhà trường còn kết hết cùng với nhiều các doanh nghiệp nước ngoài như Đức – Nhật để tạo cơ hội cho sinh viên, nhất là đối với các sinh viên thuộc chuyên ngành điều dưỡng của trường. 

Được học cùng lúc 2 chuyên ngành

Nhằm tạo điều kiện đào tạo tốt nhất cho sinh viên của trường, nhà trường cho phép học sinh của trường được học cùng lúc 2 chuyên ngành. 

Được giới thiệu việc làm ngoài giờ học

Ngoài việc đào tạo, nhà trường còn tạo điều kiện tối đa giúp các sinh viên kiến thêm thu nhập hỗ trợ chi phí trong quá trình học tập. 

Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

Với uy tín từ nhà trường, Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ đảm bảo 100% đầu ra đối với sinh viên tốt nghiệp từ trường. 

 Ngoài hệ cao đẳng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ hiện nay còn tuyển sinh 8 ngành hệ Trung cấp để có thêm nhiều lựa chọn hơn cho sinh viên có nhu cầu đăng ký theo học tại trường. Mọi thông tin chi tiết về tuyển sinh nếu như thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường qua website cyp.edu.vn hoặc qua hotline của nhà trường 0210 3714 143 để được giải đáp. 

 Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về những ưu điểm khi theo học các trường cao đẳng y dược công lập. Chúc các thí sinh đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân trong kỳ tuyển sinh sắp tới.