CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

        Chỗ ở luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh khi phải học tập xa nhà. Một chỗ ở tốt giúp bạn có điều kiện học tập tốt hơn. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên năm nhất rằng: Ở kí túc xá hay ở trọ? Trong khi mỗi môi trường đều có những điểm mạnh và hạn chế nhất định, nhân dịp mùa tuyển sinh sắp đến, xin nêu ra một số những lý do vì sao các bạn tân sinh viên nên ở kí túc xá của nhà trường.

1. AN NINH TỐT

        Kí túc xá Trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ trực thuộc phòng Quản trị – Hành chính và Ban quản lý KTX quản lý, tổ chức, duy trì các hoạt động của KTX, cũng như quản lý việc ăn ở, sinh hoạt của các sinh viên. Đồng thời đội ngũ nhân viên bảo vệ của KTX cũng rất được chú trọng và làm việc nghiêm túc.

        KTX nhà trường cũng có những quy định cụ thể nhằm bảo đảm an ninh: sáng 5h mở cửa và đóng cửa trước 22h30. Những quy định này sẽ giúp hạn chế được những rủi ro đáng tiếc cho các bạn sinh viên. Vì nếu bạn còn ở ngoài KTX trong khung giờ ấy thì thực sự rất nguy hiểm. Ngoài ra bạn cũng không được tùy tiện đưa người ngoài vào ở qua đêm trong KTX nếu chưa có sự đồng ý của ban quản lý. Điều này góp phần đảm bảo trật tự phòng ở của bạn. Ngoài việc đảm bảo an ninh, những quy định của KTX còn giúp bạn có được lối sống tích cực hơn, cuộc sống của bạn an toàn hơn, nâng cao chất lượng học tập tốt hơn

2. TIẾT KIỆM

        Là một trường công lập với mọi ưu đãi dành cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên diện chính sách rất được nhà trường quan tâm. Nhà trường có chính sách hỗ trợ chi phí sinh hoạt nội trú cho HSSV ở KTX của nhà trường từ 894.000 đến 1.490.000 đối với HSSV là dân tộc thiểu số hộ nghèo, cận nghèo; HSSV học ở các trường THPT nội trú, sinh viên là dân tộc Kinh đang sinh sống xã, thôn đặc biệt khó khăn và thuộc hộ nghèo, cận nghèo… Trong khi đó, giá thuê phòng ở ngoài luôn gấp đôi hoặc gấp 3 (tùy vào sự tiện nghi của phòng). Giá điện, giá nước cũng rẻ hơn so với ở trọ ngoài. Ngoài ra việc ở kí túc xá cũng giúp bạn giảm bớt những khoản phát sinh khác, ví dụ như tiền xăng xe cho việc di chuyển.

3. THUẬN TIỆN CHO VIỆC ĐI LẠI

        KTX nhà trường nằm trong khuôn viên của trường. Chính vì vậy, các bạn sinh viên sẽ rất thuận tiện cho việc đến trường. Các bạn sẽ không phải lo về phương tiện di chuyển, thời gian di chuyển vào những ngày mưa rét hoặc nắng nóng bụi bặm.

        Ngoài ra, thời gian tiết kiệm được nhờ việc đi lại bạn có thể ôn lại bài cũ trước khi đến lớp hoặc đọc trước những bài hôm nay sẽ học.

4. CHIA SẺ NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG CUỘC SỐNG

        Việc ở KTX cũng đồng nghĩa với việc bạn phải sống xa nhà. Xa vòng tay chăm sóc của gia đình. Bạn sẽ phải bắt đầu cuộc sống tự lập và sẽ có rất nhiều khó khăn chờ đón bạn. Hơn ai hết, chính những người bạn cùng phòng sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn này. Đặc biệt là những lúc ốm đau, bạn sẽ nhận được sự quan tâm thực sự. Những điều tưởng chừng như đơn giản mà có ý nghĩa vô cùng. Bạn sẽ cảm nhận được mỗi căn phòng KTX như một gia đình nhỏ thực sự. Điều này sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà và tập trung học tập tốt hơn.

Hơn thế nữa, những khoảnh khắc bên nhau ấy sẽ là những kỉ niệm khó quên của bạn khi ra trường.

5. CÙNG NHAU CỐ GẮNG TRONG HỌC TẬP

        Thường thì chăm học cũng có hiệu ứng đám đông. Bạn sẽ không thể nhởn nhơ xem phim nếu các bạn khác đang chăm chỉ học bài. Quan trọng hơn hết, những người bạn tốt sẽ luôn nhắc nhở khi bạn sao nhãng trong việc học hành.

        Ngoài ra, nếu bạn được ở cùng phòng với các bạn cùng ngành cùng khóa thì đấy là điều kiện tuyệt vời để các bạn học nhóm cùng nhau. Những hôm cùng nhau đi trực đêm bên các bệnh viện: Điều này thực sự quan trọng, bởi học nhóm là một trong những phương pháp học tập hiệu quả nhất trong trường.

        Việc học hành cũng như nhiều việc khác trong cuộc sống rất cần những người bạn đồng hành. Và ở KTX sẽ giúp bạn gặp được những con người ấy.

6. CÓ CƠ HỘI THAM GIA NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRONG KÝ TÚC XÁ

        Vì KTX cũng là một tổ chức thống nhất nên sẽ có những hoạt động nhất định được diễn ra. Khi là sinh viên nội trú KTX, bạn sẽ có cơ hội tham gia ban đại diện kí túc xá, đội tình nguyện kí túc, đội xung kích kí túc xá… Những tổ chức sinh viên này được lập ra nhằm giúp ban quản lý KTX quản lý việc sinh hoạt của sinh viên dễ dàng hơn. Cũng như dễ dàng tiếp cận và giúp đỡ những sinh viên gặp những hoàn cảnh khó khăn hơn.

        Ngoài ra các bạn trong kí túc còn tự tổ chức các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao như: câu lạc bộ GYM, câu lạc bộ bóng chuyền hơi, câu lạc bộ bơi…Việc ở gần nhau rất thuận tiện cho các câu lạc bộ này hoạt động và lớn mạnh. Đến với KTX sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia những câu lạc bộ bổ ích này.

7. NÂNG CAO KỸ NĂNG SỐNG

        Vì mỗi phòng KTX sẽ có từ 3 đến 6 người. Mỗi người có thể đến từ những vùng miền khác nhau nên không tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng. Khi đó việc tìm cách giải quyết những bất đồng ấy sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng sống cho mình. Cũng như rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

        Hơn nữa, việc sinh sống và làm việc tập thể không chỉ có ở thời sinh viên mà ngay cả khi đi làm cũng thế. Cho nên những kinh nghiệm sống tập thể trong thời sinh viên sẽ giúp bạn biết cách cư xử, giao tiếp tốt hơn trong những môi trường tương tự sau này.

        Ngoài ra việc ở chung với nhiều người cũng giúp bạn mở rộng các mối quan hệ của mình.

8. ĐƯỢC HƯỞNG NHIỀU DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

        Có thể bạn chưa biết KTX trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ có rất nhiều các công trình, dịch vụ tiệc ích phục vụ sinh viên. Ví dụ như phòng y tế, thư viện, sân chơi thể thao, bể bơi, phòng Gym, căng tin…. Ở phòng y tế bạn sẽ được điều trị, chăm sóc kịp thời khi ốm đau. Hay bạn có thể ra chơi thể thao, bể bơi trong khuôn viên của nhà trường mỗi chiều… Điều này ắt hẳn sẽ khó có thể tìm thấy nếu bạn ở trọ ngoài.

        Với những lợi ích từ việc ở kí túc như trên, hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Ở KÝ TÚC HAY Ở TRỌ?” của mình. KTX trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn rộng mở, chào đón các bạn để các bạn sẽ có những ngày tháng tươi đẹp thời thanh xuân ở nơi này.

Lê Thị Ngọc Thảo – Khoa KHCB

        Một số hình ảnh nhà trường.

KTX trường Cao đẳng Y Tế Phú Thọ
Căng tin nhà trường
Thư viện điện tử nhà trường.
Khu giảng đường nhà trường
Bể bơi nhà trường