CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

        Sáng ngày 24/02, Tập đoàn Giáo dục BLA đã phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức Hội thảo “Cơ hội học tập và làm việc tại Đức”.

        Tham dự Hội thảo, về phía nhà trường có đại diện Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô cùng sinh viên trong nhà trường đang quan tâm, mong muốn tìm hiểu về chương trình du học và việc làm tại Đức. Phía tập đoàn BLA có đại diện lãnh đạo của tập đoàn và các ông bà tham gia tổ chức chương trình.

Toàn cảnh buổi hội thảo

        Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh ngành điều dưỡng là ngành mà nước Đức đang cần rất nhiều nhân viên làm việc. Vì nước Đức hiện ở giai đoạn dân số già hóa top đầu thế giới. Hiện nay, để phục vụ sức khỏe những bệnh nhân tại bệnh viện và các viện dưỡng lão cần khoảng 10.000 nhân viên điều dưỡng. Với chính sách ưu đãi của nước Đức, chương trình vừa học vừa làm việc của các điều dưỡng viên được chi trả rất cao. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc quá trình học nghề học viên có thể sẽ được giữ lại làm việc. “Du học và việc làm là yếu tố quan trọng trong đời sống xã hội. Học ở đâu và làm việc ở đâu là đề tài luôn luôn nóng bỏng của lớp trẻ hiện nay. Đây là viên gạch đầu tiên xây tạo dựng nền móng tương lai của con em chúng ta. Với ý nghĩa quan trọng đó tập đoàn BLA đã phối hợp với trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức Hội thảo này. Đây là cơ hội rất lớn để sinh viên học tập và làm việc tại Đức” – Thầy Nguyễn Ngọc Minh Tuấn chia sẻ.

TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi hội thảo

        Trao đổi tại Hội thảo, đại diện lãnh đạo của tập đoàn BLA cho biết: “Nước Đức là một quốc gia phát triển với nền giáo dục tiên tiến hiện đại đi kèm với nhiều chính sách ưu đãi. Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh chọn lựa con đường du học nghề Đức. Chính phủ Đức đã và đang thi hành những chính sách khuyến khích du học sinh học tập và làm việc tại Đức theo mô hình “đào tạo kép”, học lý thuyết song song với thực hành. Người Việt Nam đặc biệt cần cù, chịu khó, sáng tạo sẽ dễ dàng thích nghi và phát triển trong môi trường học tập, làm việc tại Đức.”

Đại diện lãnh đạo của tập đoàn BLA phát biểu tại buổi hội thảo

        Tại Hội thảo, sinh viên và các đại biểu đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc xoay quanh chương trình học, điều kiện an ninh tại Đức, quyền lợi khi tham gia du học và làm việc tại Đức, chiến lược đào tạo nghề  và chính sách hỗ trợ cho sinh viên.

Sinh viên nhà trường đặt câu hỏi về chương trình du học và làm việc tại Đức

        Chương trình du học và việc làm tại Đức mở ra cơ hội đầy triển vọng cho các em sinh viên ngành Điều dưỡng cũng như nhiều ngành nghề khác lựa chọn ngành nghề và môi trường học tập đầy triển vọng trong thời gian tới đây.

Văn Anh – Ban TTTT