CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN ĐẠI BIỂU HUYỆN LONG, TỈNH LUÔNG NẬM THÀ, NƯỚC CHDCND LÀO
Chiều ngày 07/5/2024 Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ long trọng đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác huyện Long, tỉnh Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào tại Hội trường lớn nhà trường.
Tham dự buổi làm việc: Về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ có sự hiện diện của Bà Tạ Thị Mai Hồng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Nguyễn Vĩnh Long – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía đoàn đại biểu huyện Long, tỉnh Luông Nậm Thà (Lào) có sự tham dự của Ông Khăm Phết Chăn Thạ Vông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng – Trưởng đoàn, Ông Phết Sạ Vẳn Chít Đa La – Phó Bí thư Huyện ủy, phụ trách công tác Đảng và các thành viên của đoàn công tác. Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS.BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường, ThS.BS Đào Nguyên Nguyên Khải – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Trưởng (Phụ trách) các phòng, ban, khoa; Cán bộ phòng NCKH&HTQT và sinh viên Lào đang học tập tại trường (tập trung tại Hội trường).
Trong buổi làm việc TS.BS Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu với đoàn công tác về truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường đã đào tạo gần 100 nghìn cán bộ y tế tham gia công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thực hiện Hiệp định giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ với các tỉnh Bắc Lào, nhà trường có 84 sinh viên Lào đang học tập tại nhà trường, trong đó có 38 sinh viên ở tỉnh Luông Nậm Thà, 6 sinh viên ở huyện Long. Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất đảm bảo sinh viên Lào yên tâm học tập tại nhà trường. Qua quá trình học tập, sinh viên Lào có khả năng nhận thức, tiếp thu kiến thức và giữ gìn bản sắc văn hóa của đất nước. Thầy Hiệu trưởng mong rằng các sinh viên Lào sẽ nỗ lực lực học tập để có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và về nước phục vụ tốt công tác y tế cho người dân Lào. Thầy cảm ơn Đoàn công tác đã đến làm việc với nhà trường và mong mối quan hệ luôn gắn kết bền lâu phát triển giữa hai bên. Chúc huyện ủy Lào phát triển, chúc các thành viên đoàn công tác mạnh khỏe, hạnh phúc và có chuyến công tác thành công.
Ông Khăm Phết Chăn Thạ Vông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng trưởng đoàn công tác phát biểu: Đoàn công tác rất vui được đến thăm và làm việc với nhà trường, cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của nhà trường đã dành cho đoàn. Ông tin tưởng rằng với những thành quả của nhà trường đã có và sự tâm huyết đào tạo của giảng viên nhà trường sẽ giúp cho sinh viên Lào ra trường về nước sẽ góp phần xây dựng đất nước, bảo vệ sức khỏe cho người dân Lào. Ông mong rằng với tình anh em hai nước Việt Nam và Lào cũng như mối quan hệ giữa nhà trường và Huyện Luông Nậm Thà mãi gắn bó và phát triển. Chúc nhà trường phát triển vững mạnh, các thầy cô và các sinh viên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
 Tiếp theo chương trình làm việc, đoàn công tác đã gặp gỡ sinh viên Lào đang học tập tại nhà trường. Các sinh viên rất vui mừng khi được Ông Khăm Phết Chăn Thạ Vông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng và đoàn công tác đã tới thăm. Các sinh viên chia sẻ quá trình học tập tại nhà trường và thấy rằng: nhà trường là nơi đào tạo chất lượng, các em luôn được quan tâm tận tình từ học tập đến đời sống, cơ sở nhà trường được đầu tư khang trang đảm bảo cho các em học tập và sinh hoạt. Các em mong luôn nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ phía nhà trường và phía nước Lào.
Cuối chương trình nhà trường và đoàn công tác đã trao quà lưu niệm và quà cho sinh viên Lào, chụp ảnh lưu niệm và tham quan nhà trường.