CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Sáng ngày 26/10/2023 Trường Cao Đẳng Y tế Phú Thọ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và hân hoan chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày thành lập trường(26/10/1960 – 26/10/2023).

Đến dự và chúc mừng lễ khai giảng có sự hiện diện của ông Hồ Đại Dũng – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Bùi Hùng – Nguyên Thường trực tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các cơ quan trong tỉnh, thị xã, địa phương; các trường đại học, cao đẳng tỉnh Phú Thọ; các bệnh viện, trung tâm y tế tỉnh Phú Thọ; các công ty – doanh nghiệp liên kết với nhà trường; các nguyên lãnh đạo nhà trường, cán bộ hưu trí cùng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường cùng tham dự.

Trong buổi lễ, Sở Nội vụ công bố quyết định Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ từ trực thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về trực thuộc Ủy ban Nhân Dân tỉnh Phú Thọ. Đây là bước chuyển biến lớn, một vị trí, vị thế mới giúp nhà trường nhận được nhiều sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của UBND tỉnh và tạo đà cho sự phát triển vượt bậc của nhà trường.

Ông Hồ Đại Dũng – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao quyết định Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ về trực thuộc Ủy ban Nhân Dân tỉnh Phú Thọ cho Ban giám hiệu nhà trường

        TS.BS. Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: Trong 63 năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đã kế thừa và phát huy truyền thống quý báu “dạy tốt, học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường. Đến nay, nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 80.000 cán bộ y tế tham gia công tác nâng cao và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong năm học 2022-2023, nhà trường không ngừng đổi mới công tác tuyển sinh, vượt chỉ tiêu tuyển sinh, liên kết với các trường đại học đào tạo trình độ đại học và sau đại học; liên kết với các công ty, tập đoàn uy tín trong nước và nước ngoài đào tạo tiếng và chuyên môn tạo cơ hội việc làm cho sinh viên có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. Nhà trường hiện nay hướng tới đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; sinh viên có năng lực toàn diện về kiến thức, kỹ năng và y đức,  mở rộng hợp tác đào tạo theo nhu cầu xã hội…tăng cường liên kết với các công ty, tập đoàn uy tín giúp sinh viên Y – Dược được các nhà tuyển dụng trong nước chào đón và nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại nước ngoài: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

TS.BS. Nguyễn Quang Ân – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

         Ghi nhận những nỗ lực học tập và thành tích đạt được của sinh viên, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã trao học bổng  JNTC “Vì em hiếu học” cho mười lăm sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của nhà trường trong năm học 2022 – 2023.

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã trao học bổng  JNTC “Vì em hiếu học” cho mười lăm sinh viên nhà trường

         Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và y tế của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường, Đồng chí Hồ Đại Dũng – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương  và chúc mừng những thành tích nhà trường đã đạt được. Trong năm học mới, một vị thế mới, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ cần nêu cao quyết tâm chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu để củng cố vị thế là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Đồng thời, phấn đấu trở thành một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học – công nghệ thuộc lĩnh vực Y – Dược của tỉnh và khu vực. Xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và đề ra các giải pháp chủ yếu  để giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục, hướng tới hội nhập khẳng định uy tín và chất lượng, trở thành trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược trong tương lai.

Ông Hồ Đại Dũng – UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học 2023 – 2024: