CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Đối với mỗi sinh viên xa nhà thì ký túc xá (KTX) nhà trường luôn là ngôi nhà thứ 2 của các bạn sinh viên nội trú. Với phương châm “Ký túc xá là nhà – Sinh viên là chủ”, ký túc xá trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ luôn là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên và các quý phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình đến học tập tại trường.

Ký túc xá trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là tòa nhà 5 tầng hiện đại, sạch đẹp. Trong đó tầng 1 là khu căng tin, phòng tập Gym và Ban quản lý KTX thường trực 24/7. Các tầng còn lại được chia thành 92 phòng ở khép kín, trang bị đầy đủ tiện nghi có sức chứa thường xuyên từ 300 đến 500 sinh viên.

Ký túc xá – Ngôi nhà thứ 2 của các bạn sinh viên nội trú

Ký túc xá được xây dựng bên trong khuôn viên nhà trường do vậy việc sinh hoạt và tới giảng đường học tập hàng ngày của các bạn sinh viên đều rất an toàn và thuận tiện. Phòng ở KTX được chia làm 3 loại phòng với giá cả ưu đãi, phù hợp với tất cả các đối tượng sinh viên học tập tại trường. Ngoài ra, trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là đơn vị sự nghiệp công lập, sinh viên thuộc đối tượng chính sách được hưởng chế độ ưu đãi riêng theo quy định của nhà nước.

Chế độ chính sách nội trú cho sinh viên ở ký túc xá: Thực hiện theo Quyết định số 53/2015 QĐ-TTg ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Thủ tướng chính phủ cụ thể như sau:

– Hỗ trợ 100% mức lương cơ sở hiện hành/tháng đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật.

– Hỗ trợ 80% mức lương cơ sở hiện hành/tháng cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú, học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

– Hỗ trợ 60% mức lương cơ sở hiện hành/tháng đối với học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

*Đặc biệt, nhà trường miễn phí 5 tháng tiền sử dụng dịch vụ tập Gym và bể bơi cho các bạn tân sinh viên nhập học năm 2022.

Khi các bạn sinh viên đến nhập học và hoàn tất các thủ tục nhập học theo quy định, Ban quản lý KTX sẽ đưa các bạn đến thăm các loại phòng để bạn lựa chọn phòng ở phù hợp nhất.

Hiện tại phòng ở KTX chia làm 3 mức giá khác nhau: 150.000đ/tháng – 250.000đ/tháng – 500.000đ/tháng (Giá trên chưa bao gồm tiền điện và tiền nước sinh hoạt)

Điện thoại đăng ký phòng ở KTX: Thầy Anh: 0979.671.676.Cô Hương: 0982.004.558

Một số hình ảnh của ký túc xá nhà trường:

Phòng loại 1 ở ký túc xá nhà trường
Một góc căng tin – nơi ăn uống hàng ngày của sinh viên (tầng 1 KTX)
Một buổi tối cuối tuần của các bạn sinh viên nội trú
Phòng tập Gym (Tầng 1 KTX)
Ký túc xá trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ vào ban đêm

Nguyễn Dũng – Ban TT-TT