CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

Điều dưỡng là nguồn nhân lực quan trọng của ngành Y tế, quyết định 70% thành công trong kết quả điều trị cho người bệnh. Ở các nước phát triển, tốc độ và quy mô già hóa dân số chính là tác nhân trực tiếp dẫn đến việc cung không đủ cầu. Qua đó, để thấy ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng trên toàn thế giới, mở ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên đang hoặc sắp theo học ngành Điều Dưỡng.

1. Mục tiêu chung

          Đào tạo người Điều dưỡng có khả năng chăm sóc, nhận định tình trạng sức khỏe của người bệnh, trực tiếp theo dõi và hỗ trợ cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Phạm vi công việc của điều dưỡng khác nhau tùy theo các cơ sở y tế, vị trí việc làm. Tuy nhiên, công việc chủ yếu chung nhất của nghề điều dưỡng là: tiếp đón, hành chính, chăm sóc, phục hồi chức năng, dinh dưỡng, điều dưỡng cộng đồng.

Người Điều dưỡng phải có y đức, sức khỏe tốt, có đủ kiến thức về chính trị, pháp luật, về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp đáp ứng với vị trí công việc. Ngoài ra, cần phải thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, mở rộng kiến thức xã hội,  rèn luyện tính cẩn thận, tôn trọng người bệnh.

 

2. Cơ hội việc làm

Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có thể làm việc ở  tất cả các khoa chuyên môn của các cơ sở Y tế trong nước từ tuyến cơ sở đến tuyến trung ương, các cơ sở Y tế tư nhân, phòng khám, giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành Điều Dưỡng. Đủ năng lực để làm việc trong các cơ sở y tế, bệnh viện tại nước ngoài.