CAO ĐẲNG Y TẾ PHÚ THỌ

PHU THO MEDICAL COLLEGE

 

Hiện nay, cả nước đang gồng mình trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, ngành Y tế đang là mũi nhọn hàng đầu. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực ngành y tế là rất cao,  đặc biệt đối với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Đây là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên đang học hoặc sắp theo học ngành này, ngành được xã hội tôn vinh.

  1. Mục tiêu chung

 Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sử dụng những phương pháp, máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để nhận định các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… phục vụ cho chẩn đoán và điều trị người bệnh.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ giúp các sinh viên có kiến thức về Khoa học cơ bản, Y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để thực hiện kỹ thuật xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả các xét nghiệm cơ bản thuộc lĩnh vực: Vi sinh ký sinh trùng; hóa sinh, miễn dịch; huyết học truyền máu… Ngoài ra, người học cần rèn luyện đức tính tỷ mỷ, thận trọng, trung thực, chính xác và có ý thức tuân thủ đạo đức nghề nghiệp, pháp luật.

 

2. Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ có thể làm việc tại các Khoa Xét nghiệm của  các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến trung ương, các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám, các trung tâm xét nghiệm, giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.